วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปรี้ยงทุกเรื่อง! ‘บี’ ยิ้มรับฉายาแม่เหล็กวงการฯ ไม่หวั่นคนดูติดภาพแม่

บี น้ำทิพย์ แฮปปี้ฟีตแบ็กเรือนรอยรักดีเกินคาด ไม่กลัวแฟนละครติดภาพเล่นบทแม่ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้แต่บทดีๆ เป็นตัวเดินเรื่อง ดีใจได้ฉายานางเอกแม่เหล็ก ไม่เสียแรงที่ทุ่มเทเล่นเต็มที่กับทุกบทบาทที่ได้รับ

ตอนนี้แฟนละครเรือนร้อยรัก กำลังลุ้นกันสุดๆ กับละครเรื่องนี้ ว่าสุดท้ายแล้วบทสรุปจะจบลงอย่างไร งานนี้นักแสดงนำในเรื่องอย่าง บี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ถึงกับยิ้มแก้มปริให้กับกระแสละครที่ดีเกินคาด ซึ่งงานนี้สาวบีเผยว่า

กระแสละครดีมาก? “ดีใจมากๆ ค่ะ ที่คนดูชอบ เพราะบีเล่นเต็มที่ (ยิ้ม) คนก็แซวว่าเมื่อไหร่จะชนะกำไลซะที (หัวเราะ) ก็บอกเค้าต้องรอดูรอเชียร์” แต่บทแม่ก็ถือว่ารับเล่นเร็วนะ? “บีไม่ได้มองว่าบทไหนมันจะทำให้รู้สึกแก่ แต่บทที่บีเล่นมีลูกก็จริง แต่ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับผู้หญิงคนนึง บีมองว่ามันท้าทายดี ในตอนนี้รับเล่นก็รู้สึกว่าตอนที่เล่นสงครามนางฟ้าตอนนั้นบีก็ยังไม่รู้สึกถึงความรักของแม่ที่มีต่อลูก พอได้มาเล่นมันก็ทำให้เราได้ย้อนมองตัวเองว่าการเป็นแม่คนรักลูกอย่างไร มันมีความรู้สึกแบบไหน” ไม่กลัวคนติดภาพ? “อย่างเรื่องเรือนร้อยรัก มันก็เริ่มตั้งแต่เราเป็นสาวๆ เล่นไปจนถึงรุ่นลูก บทมันมีความซับซ้อนในตัวละคร เลยไม่กลัวที่คนจะติดภาพค่ะ”

ได้ฉายาว่าเป็นแม่เหล็กของวงการบันเทิง? “จริงๆ บทบีก็ไม่ใช่นางเอกนะ แต่เป็นตัวเมนมากกว่าในเรื่อง เป็นตัวที่ทำให้เกิดเรื่อง ก่อเรื่องมากกว่า ดีใจที่มีคนคอยยื่นบทดีๆ มาให้ ส่วนฉายานี้ก็ดีใจที่มีฉายาอย่างนี้ (ยิ้ม) ไม่เสียแรงที่เราทำเต็มที่แล้วคนเห็นตรงนี้” อยู่วงการมานานมุมมองมันเปลี่ยนไปมั้ย? “เปลี่ยนไปค่ะ ตอนเด็กๆ ไม่คิดว่าจะเข้ามาทำงานในวงการ ตอนนั้นถ่ายละครเรื่องเลือดหงส์ แต่ไม่รู้สึกว่าอินกับบท แต่พอเริ่มทำและเริ่มรักมากขึ้น แล้วทุกอย่างที่ทำก็เกิดจากความใส่ใจ เพราะว่าเรารักอาชีพนี้จริงๆ ความรู้สึกก็เปลี่ยนไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ก็อยากจะทำให้มันออกมาดีๆ เรารู้ว่าคนที่เค้าชอบเรา รอดูผลงานของเรา เค้าอยากจะดูอะไรดีๆ เพราะฉะนั้นก็ตั้งใจในเรื่องของงานที่ทำอยู่แล้ว”

บี น้ำทิพย์ แฮปปี้ฟีตแบ็กเรือนรอยรักดีเกินคาด ไม่กลัวแฟนละครติดภาพเล่นบทแม่ ขอบคุณผู้ใหญ่ที่ให้แต่บทดีๆ เป็นตัวเดินเรื่อง ดีใจได้ฉายานางเอกแม่เหล็ก ไม่เสียแรงที่ทุ่มเทเล่นเต็มที่กับทุกบทบาทที่ได้รับ 23 ก.พ. 2559 14:04 23 ก.พ. 2559 17:22 ไทยรัฐ