วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยูโด' ส่งดาวรุ่งจอมทุ่ม 8 ราย ร่วมชิงชัยที่ฮ่องกง

สมาคมยูโดเตรียมส่งนักทุ่มดาวรุ่งชาย-หญิง 8 คน ร่วมชิงชัยรายการ “ฮ่องกงอินเตอร์เนชั่นแนล ยูโด ทัวร์นาเมนต์” ระหว่าง 5-6 มี.ค. ที่ฮ่องกง โดยมี 20 ชาติเข้าชิงชัย ด้าน “บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมฯมั่นใจเด็กเยาวชนชุดนี้จะได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยมเพื่อก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคต

วันที่ 23 ก.พ. “บิ๊กแผน” หัสบดินทร์ โรจนชีวะ นายกสมาคมยูโดแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมยูโดได้จัดส่งนักยูโดดาวรุ่งชาย-หญิง จำนวน 8 คน เข้าร่วมการแข่งขัน “Hong Kong International Judo Tournament” ระหว่าง 5-6 มี.ค. ที่ฮ่องกง ประกอบด้วย (ชาย) รุ่นไม่เกิน 55 กก. สุรศักดิ์ เอีอดชูทอง (ตรัง), ไม่เกิน 60 กก. กุลชาติ ทูลธรรมบวรคุณ (สมุทรสาคร), ไม่เกิน 66 กก. ธวัชชัย เมืองไทย (ตรัง) ส่วนนักยูโดหญิง เป็นนักยูโดจาก จ.มหาสารคาม จำนวน 4 คน ดังนี้ ไม่เกิน 48 กก. ศิลป์สุภา มะชิตะโน, ไม่เกิน 57 กก. จงกลนี สุวรรณภักดี, ไม่เกิน 63 กก. ญาณิศา มะชิตะโน ไม่เกิน 78 กก. ศิริลักษณ์ กองคำ และ นวลพรรณ เนติทวีทรัพย์ (กทม.) มี น.ส.สุภัทตรา ใจคุ้ม เป็นผู้ฝึกสอน และนาย พิธานเมธ สุดคำภา ร่วมเป็นกรรมการในการตัดสิน

คาดว่าจะมีนักยูโดในทวีปเอเชียเข้าร่วมกว่า 20 ชาติ เป้าหมายเป็นการเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพื่อเติมเต็มให้กับนักยูโดดาวรุ่ง เพื่อก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ในอนาคตต่อไป นอกจากนี้สมาคมยูโดได้มีหนังสือเชิญประเทศต่างๆที่เข้าร่วมการแข่งขันยูโดรายการนี้ได้ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันยูโดนานาชาติ “นอร์ทกรุงเทพ แชมเปียนชิพ” ครั้งที่ 9 ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ระหว่าง 30-31 ก.ค.นี้ ที่ศูนย์กีฬาในร่ม ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ อีกด้วย.

ยูโดเตรียมส่งนักทุ่มดาวรุ่ง 8 คน ร่วมชิงชัยรายการ “ฮ่องกงอินเตอร์เนชั่นแนล ยูโด ทัวร์นาเมนต์” ระหว่าง 5-6 มี.ค. ที่ฮ่องกง โดยมี 20 ชาติเข้าชิงชัย ด้าน “บิ๊กแผน” นายกสมาคมฯมั่นใจเยาวชนชุดนี้จะได้รับประสบการณ์อย่างเต็มเปี่ยม 23 ก.พ. 2559 13:36 23 ก.พ. 2559 14:20 ไทยรัฐ