วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว!! 2 ศพเรือแคนูล่ม กลางอ่าวแหลมหงา ภูเก็ต

โผล่แล้ว!! พบแล้ว 2 ศพเรือแคนูล่มจมหายกลางอ่าวแหลมหงา หลัง ตร.น้ำระดมกำลัง และหน่วยกู้ภัยค้นหา จนศพมาลอยติดป่าโกงกางและมีชาวบ้านแจ้งให้รับทราบ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 ก.พ. พ.ต.ท.ปัญญา ชัยชนะ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน. นำกำลังหน่วยปฏิบัติการใต้น้ำและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปยังบริเวณป่าโกงกาง คลองท่าจีน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ห่างจากจุดเกิดเหตุเรือแคนูล่มบริเวณอ่าวแหลมหงา ต.รัษฎา อ.เมือง เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่งผลให้นายวิสุทธิ์ ประเสริฐ อายุ 58 ปี จมน้ำเสียชีวิต และสามารถช่วยเหลือ ด.ช.สนธยา กสิคุณ อายุ 10 ปี ขึ้นมาจากทะเลได้อย่างปลอดภัย โดยมีผู้สูญหายไปในทะเลอีก 2 ราย ซึ่งตำรวจน้ำภูเก็ตและหน่วยกู้ภัยต่างระดมกำลังและเรือยางติดเครื่องยนต์ออกค้นหาตั้งแต่คืนวันเกิดเหตุเรื่อยมาจนถึงช่วงกลางวันที่ 22 ก.พ. แต่ยังไม่พบวี่แววของบุคคลทั้ง 2 ที่สูญหายไป จนกระทั่งล่าสุดได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตลอยมาติดที่ป่าโกงกางดังกล่าว จึงประสานญาติของผู้ที่สูญหายร่วมตรวจสอบ

จากนั้นตำรวจน้ำภูเก็ต และหน่วยกู้ภัยได้นำเรือยางจำนวน 2 ลำ ติดเครื่องยนต์แล่นออกจากบริเวณจุดเกิดเหตุล่องไปตามป่าโกงกางที่ขึ้นอยู่สองฝั่ง ห่างจากจุดที่เรือแคนูล่มราว 1.8 กม. จนกระทั่งพบศพชายลอยคว่ำหน้าติดอยู่กับต้นโกงกาง จึงนำกลับขึ้นเรือยางมุ่งหน้ากลับเข้าฝั่ง เพื่อให้ญาติผู้สูญหายร่วมตรวจสอบ โดยมีนางแดง พันธุ์ทิพย์ อายุ 50 ปี น้องสาวของนายหมาด พันธุ์ทิพย์ 1 ใน 2 ผู้ที่สูญหายไปในวันเกิดเหตุเห็นศพถึงกลับร่ำไห้ปล่อยโฮออกมาพร้อมกับระบุว่าศพที่พบนั้นคือ นายหมาด พี่ชายของตนเอง หน่วยกู้ภัยจึงนำศพส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยมี พ.ต.ท.ชนะ สุทธิมาศ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองภูเก็ตร่วมชันสูตร โดยไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

ส่วนสภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน เบื้องต้นคาดว่าจมน้ำเสียชีวิต ต่อมาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพผู้เสียชีวิตอีก 1 รายลอยอยู่ริมฝั่ง ห่างจากจุดเกิดเหตุออกไปราว 1.5 กม. เบื้องต้นคาดว่าเป็นนายละออง ทองพิทักษ์ อายุ 53 ปี ผู้ที่จมน้ำสูญหายอีก 1 รายในวันเกิดเหตุ จึงนำศพส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อรอให้ญาติมายืนยันศพและให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง.

โผล่แล้ว!! พบแล้ว 2 ศพ เรือแคนูล่มจมหายกลางอ่าวแหลมหงา หลัง ตร.น้ำระดมกำลัง และหน่วยกู้ภัยค้นหา จนศพมาลอยติดป่าโกงกางและมีชาวบ้านแจ้งให้รับทราบ... 23 ก.พ. 2559 12:56 23 ก.พ. 2559 15:13 ไทยรัฐ