วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ชี้ทารุณสัตว์! หนุ่มใจบาปบีบคอแมวประชดแฟนสาว

โลกโซเชียลพากันแห่ประณาม ชายหนุ่มใจคอสุดโหดเหี้ยม อัดคลิปขณะก่อเหตุบีบคอแมวของแฟนสาวในร้านคาร์แคร์สถานที่ทำงาน แล้วโพสต์คลิปวิดีโอลงในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ 22 ก.พ. พร้อมเขียนข้อความอ้างว่าประชดที่ฝ่ายหญิงไม่ยอมรับโทรศัพท์

หลังจากที่คลิปวิดีโอได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมอันโหดร้ายของชายหนุ่มรายนี้ ที่กระทำต่อแมวจนเกือบขาดอากาศหายใจและเสียชีวิต พร้อมทั้งเรียกร้องไปยังกลุ่มพิทักษ์สัตว์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาช่วยเหลือโดยด่วน

ด้านแฟนเพจเฟซบุ๊ก WatchDog Thailand เครือข่ายพิทักษ์สัตว์และต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติ รายงานว่า หลังจากที่ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว จึงรีบประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง กาญจนบุรี, เจ้าหน้าที่กู้ภัยกาญจนบุรี มูลนิธิขุนรัตนาวุธ, มูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ และหญิงเจ้าของแมว เพื่อให้เข้าช่วยเหลือและนำแมวออกมายังที่ปลอดภัย

ต่อมาเมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 00.00 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิ มิราเคิล ออฟ ไลฟ์ ได้ประสานเจ้าของร้านคาร์แคร์ กระทั่งสามารถนำแมวออกมาได้ และได้นำฝากไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าม่วง โดยหญิงเจ้าของแมวแจ้งว่าจะเดินทางมารับในเช้าวันนี้ (23 ก.พ.)

สำหรับการดำเนินคดีผู้ก่อเหตุนั้น พนักงานสอบสวน สภ.ท่าม่วง จะดำเนินการตรวจสอบหลักฐานคลิปวิดีโอ เพื่อทำการเรียกผู้ก่อเหตุทารุณกรรมสัตว์ มารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีต่อไป ซึ่งหากหญิงเจ้าของแมวต้องการร้องทุกข์เพิ่มเติมในข้อหาอื่นๆ เช่น ขู่กรรโชกหรือทำร้ายร่างกายก็สามารถทำได้เช่นกัน


ล่าสุด วันนี้ (23 ก.พ.) สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามความคืบหน้าคดีกับ พ.ต.อ. อนันต์สิทธิ์ พร้อมสันติชน ผกก. สภ.ท่าม่วง ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า ขณะนี้แมวปลอดภัยดีและยังอยู่ที่โรงพัก สภ.ท่าม่วง ซึ่งเจ้าของแมวจะเดินทางมารับกลับวันนี้ ส่วนผู้ก่อเหตุตำรวจจะเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีในข้อหาทารุณกรรมสัตว์

โซเชียลแห่ประฌามชายหนุ่มโหดบีบคอแมวของแฟนสาว เพื่อประชดที่ฝ่ายหญิงไม่รับโทรศัพท์ ล่าสุดตร.แจ้งหาข้อทารุณกรรมสัตว์.... 23 ก.พ. 2559 12:44 ไทยรัฐ