วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดร.เซปิงร่ำไห้ยันเป็นคนไทย-ลูกสาวประจวบ ลั่นเดินหน้าเฟซออฟต่อ

ดร.เซปิง ร่ำไห้ยันเป็นคนไทย เดินหน้าเฟซออฟต่อ ไม่ทราบ สคบ.สั่งห้าม แจงต้องการให้ชื่อเสียงหมอไทยโด่งดังไปทั่วโลก ยืนกรานเป็นลูก "ประจวบ ไชยสาส์น" แต่สะกดนามสกุลเป็น "ศ" ด้วยเหตุผลของผู้เป็นพ่อ...

เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ดร.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการ เฟซ ออฟ บาย ดร.เซปิง เปิดแถลงข่าวจากกรณี สุรชัย สมบัติเจริญ นักร้องลูกทุ่งคนดังวัย 60 ปี เข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนแปลงใบหน้า โดยอ้างว่าเป็นเฟซออฟ ซึ่งได้เป็นประเด็นร้อนในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะการโฆษณาเกินจริงเข้าข่ายหลอกลวง โดยยอมรับไม่ได้เป็นแพทย์ ไม่มีสถานพยาบาลเป็นของตนเองจะทำผิดจรรยาบรรณแพทย์ได้อย่างไร หลังถูกกล่าวหาทำผิดจรรยาบรรณแพทย์ พร้อมร่ำไห้ ยืนยันเป็นคนไทย หากไม่เช่นนั้นจะจบปริญญตรี โท และเอก ได้อย่างไร

ทั้งนี้ ยินดีชี้แจงหน่วยงานด้วยความบริสุทธ์ใจ และขอทำเฟซออฟต่อไป ซึ่งไม่รู้สึกท้อใจ โดยต้องการส่งเสริมวงการศัลยแพทย์ไทยให้เป็นศูนย์กลางเอเชียแปซิฟิกให้ได้ จะขอตั้งใจทำงานให้ออกมาดีเพื่อให้ชื่อเสียงหมอไทยโด่งดังไปทั่วโลก ส่วนกรณี สคบ.สั่งห้ามไม่ให้ใช้เฟซออฟ นั้นยังไม่ทราบ

นอกจากนั้น ยังโชว์รูปถ่ายผลงานของหมอชลทิศ ลินนรัชดานันท์ พร้อมระบุได้ให้ลูกค้ากับหมอชลทิศ ไปจำนวนมาก โดยไม่มีผลประโยชน์ใดๆ ส่วนการจะเข้าชี้แจงแพทยสภา หรือไม่ ซึ่งกำลังตัดสินใจ โดยขอเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ พร้อมยินดีชี้แจงหน่วยงานอื่นๆ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยกรณี สุรชัย จำเป็นให้หมออื่นดำเนินการต่อ ซึ่งไม่ได้บอกฝีมือหมอชลทิศเก่งไม่เก่ง โดยต้องการให้มีความสุขและดูดีขึ้น ซึ่งทุกคนที่เข้ามาปรึกษาเพราะต้องการให้หน้าเด็กลง

ดร.เซปิง ยังคงยืนยันอ้างว่า เป็นลูกของนายประจวบ ไชยสาส์น อดีตนักการเมือง พร้อมชี้แจงเหตุสะกดนามสกุลเป็น ศ.(ไชยศาส์น) ไม่เหมือนกัน เพราะเป็นเหตุผลของบิดา

ขณะที่ทนายความของ ดร.เซปิง เสริมว่า ยังไม่ได้หนังสือจากหน่วยงานต่างๆ โดยเฟซออฟของ ดร.เซปิง คือเฉพาะสุรชัย เป็นความหมายของ ดร.เซปิง. 

ดร.เซปิง ร่ำไห้ยันเป็นคนไทย เดินหน้าเฟซออฟต่อ ไม่ทราบ สคบ.สั่งห้าม แจงต้องการให้ชื่อเสียงหมอไทยโด่งดังไปทั่วโลก ยืนกรานเป็นลูก "ประจวบ ไชยสาส์น" แต่สะกดนามสกุลเป็น "ศ" ด้วยเหตุผลของผู้เป็นพ่อ... 23 ก.พ. 2559 12:30 23 ก.พ. 2559 20:14 ไทยรัฐ