วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผวา! ถนน 'โค้งร้อยศพ' ซ่อมไม่ถึง 3 เดือน แท่งปูนกั้นริมทางทรุดยาว

ซ่อมได้ไม่ถึง 3 เดือน! แท่งปูนแบริเออร์กั้นริม ถนนโค้งร้อยศพ สายวังสะพุง-สานตม บ้านกกบก จ.เลย ทรุดแตกเป็นทางยาวกว่า 20 ม. ผิวจราจรเป็นหลุมบ่อ ชาวบ้านผวา! ร้องทางหลวงซ่อมด่วน ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ...

วันที่ 23 ก.พ. 59 สืบเนื่องจาก ชาวบ้านที่ใช้รถผ่านเส้นทางบริเวณ หลัก กม.ที่ 25 ถนนสายวังสะพุง-สานตม บ้านกกบก หมู่ 5 ต.หนองงิ้ว อ.วังสะพุง จ.เลย เกิดอุบัติเหตุ รถทุกประเภทพลิกคว่ำโค้งดังกล่าว จนทำให้มีผู้เสียชีวิต บาดเจ็บ เสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก อีกทั้งทรัพย์สินทางราชการเสียหาย โดยสถิติระหว่างปี 47-57 มีอุบัติเหตุใหญ่เกิดขึ้น 39 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 164 คน และเสียชีวิต 31 คน

ก่อนหน้านี้ ไม่มีการเก็บสถิติผู้เสียชีวิตว่ามีจำนวนเท่าใด แต่คาดว่า รวมแล้วไม่ต่ำกว่า 100 ศพ จนชาวบ้านและผู้ที่ใช้รถผ่านเส้นทางดังกล่าว ให้สมญานามว่า "โค้งร้อยศพ" ต่อมา สำนักงานทางหลวงชนบทเป็นผู้ดูและรับผิดชอบ และได้หาทางแก้ปัญหา ด้วยการปรับปรุงแก้ไขเส้นทาง ด้วยการตัดถนนในแนวเส้นทางและทิศทางใหม่ ใช้งบประมาณ 14 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลังจากมีการซ่อมปรับปรุงเสร็จสิ้นไม่ถึง 3 เดือน แท่งปูนแบริเออร์กั้นริมทาง เกิดทรุดแตกเสียหาย เป็นทางยาวกว่า 20 เมตร ผิวจราจรเป็นหลุมบ่อตลอดเส้นทาง และเกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านหวาดผวา และต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่คุ้มกับงบประมาณที่ลงไป จึงเรียกร้องให้ทางหลวงชนบทให้บริษัทที่ประมูลซ่อมเข้ามาแก้ไขโดยด่วน ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่อีก.

ซ่อมได้ไม่ถึง 3 เดือน! แท่งปูนแบริเออร์กั้นริม ถนนโค้งร้อยศพ สายวังสะพุง-สานตม บ้านกกบก จ.เลย ทรุดแตกเป็นทางยาวกว่า 20 ม. ผิวจราจรเป็นหลุมบ่อ ชาวบ้านผวา! ร้องทางหลวงซ่อมด่วน ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ ... 23 ก.พ. 2559 11:35 ไทยรัฐ