วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ชินทาง! กระบะชนประสานงา ดับคาที่ 1 เจ็บอีก 8

หนุ่มใหญ่วัย 54 ขับรถพาครอบครัวไปส่งญาติที่ประชาอุทิศ ก่อนขับกลับบ้านย่านพระราม 3 ระหว่างทาง มีกระบะวิ่งสวนมาด้วยความเร็ว ส่ายไปมา กินเลนพุ่งชนประสานงาอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บระนาวอีก 8 คาดไม่ชินทางประกอบกับถนนดังกล่าว ค่อนข้างมืด ...

วันที่ 23 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ธราวุฒิ ไชยสาร รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนกันบนถนนประชาอุทิศ-คู่สร้าง หมู่ที่ 10 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.สุรพงค์ ธรรมพิทักษ์ ผกก. พ.ต.ท.ฤกธิ์ชัย แสงสว่าง รอง.ผกก.สส และ พ.ต.ท.นฤดม มารศรี รอง.ผกก.ป. รุดตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ รถกู้ชีพที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง 

ที่เกิดเหตุอยู่ตรงข้ามร้านพจน์เหล็กดัด บริเวณกลางถนน พบรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์-ทอง หมายเลขทะเบียน ศล 3590 กทม. ที่ขับมาทางประชาอุทิศ มุ่งหน้าวัดคู่สร้าง อ.พระสมุทรเจดีย์ สมุทรปราการ สภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ 1 ราย คือ นางศิริภัสสร กสิกิจวรกุล อายุ 45 ปี ผู้รับเหมาสร้างบ้านเป็นผู้ขับ ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ปากแตกบวมปูด ขาท่อนบนเหนือเข่าหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยออกมา นำส่ง รพ.บางประกอก 3

ส่วนอีก 1 ราย คือ นายแมน แก้วพิจิตร อายุ 35 ปี สัญชาติลาว ที่นั่งมาท้ายกระบะรถคันดังกล่าว กระเด็นตกลงมานอนหงาย คอหัก เสียชีวิตบริเวณหน้ารถตรงจุดเกิดเหตุ และชายสัญชาติลาว อีก 1 ราย ที่นั่งมาท้ายกระบะเช่นเดียวกัน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังเกิดเหตุได้หลบหนีเข้าเมืองไป

นอกจากนี้ ห่างออกไปประมาณ 2 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้แบบแค็ป สีบรอนซ์-เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 4083 กทม. สภาพด้านหน้าพังยับเยินเช่นกัน มีผู้บาดเจ็บสาหัสติดอยู่ภายในรถ นอนร้องครวญคราง รวมทั้งหมด 6 ราย ประกอบด้วย นายบุญส่ง สุขเกษม อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 115 ม.5 ต.บ้านบุ่ง อ.เมือง จ.พิจิตร เป็นพนักงานของ กทม.เขตสาทร เป็นผู้ขับ ได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก เป็นแผล และมีอาการแน่นหน้าอก

นางบรรจง สุขเกษม ภรรยาที่นั่งมาด้านซ้ายคนขับได้รับบาดเจ็บสาหัส นายศรัณร์ สุขเกษม บุตรชายศีรษะแตก นางสาวสุชาดา หมอยา ลูกสะใภ้ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ด.ช.นักรบ สุขเกษม อายุ 5 ปี ด.ญ.พัชชรา สุขเกษม อายุ 7 ปี หลาน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย รวม 6 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง 5 ราย โรงพยาบาลบางประกอกจำนวน 1 ราย และโรงพยาบาลบางประกอก 1 อีก 1 ราย รวมผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย

สอบถาม นายบุญส่ง สุขเกษม อายุ 54 ปี คนขับรถโตโยต้า รุ่นวีโก้แบบแค็ป สี บรอนซ์- เงิน หมายเลขทะเบียน 1 ฒข 4083 กทม. กล่าวว่า ตนพร้อมครอบครัวได้เดินทางกลับจากบ้านที่จังหวัดพิจิตร และขับรถมาส่งหลานชายที่บ้านพักย่านหมู่บ้านสยามนิเวช 2 หลังจากนั้นได้ขับรถกลับบ้านพักย่านพระราม 3 โดยออกจากหมู่บ้านสยามนิเวช 2 มุ่งหน้า ประชาอุทิศ กทม. ระหว่างรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนเลนสวนทาง และเป็นที่มืดมาก ตนไม่ชินกับทางที่เพิ่งทำถนนเสร็จ ได้มีรถกระบะวิ่งสวนทางมาด้วยความเร็ว ส่ายไปมา ขับกินเลนเข้ามา ชนประสานงากับรถของตนอย่างแรง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ สันนิษฐานว่ารถทั้ง 2 คัน คงไม่ชินกับที่ค่อนข้างมืด จนเกิดชนประสานงากัน จนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ จะตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียง และเรียกผู้ที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมด้วยคนขับทั้ง 2 ราย มาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

หนุ่มใหญ่วัย 54 ขับรถพาครอบครัวไปส่งญาติที่ประชาอุทิศ ก่อนขับกลับบ้านย่านพระราม 3 ระหว่างทาง มีกระบะวิ่งสวนมาด้วยความเร็ว ส่ายไปมา ขับกินเลนพุ่งชนประสานงาอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย เจ็บระนาวอีก 8 คาดไม่ชินทาง 23 ก.พ. 2559 10:42 ไทยรัฐ