วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวเมืองลุง งัดห้องใต้ดินขึ้นบ้าน กวาดทรัพย์ร่วม 2 แสน-กระปุกออมสิน

โจรเมืองลุงอาศัยจังหวะเจ้าของไม่อยู่บ้าน งัดประตูชั้นใต้ดินกวาดทอง เงินสด อาวุธปืน ร่วม 2 แสนบาท ไม่เว้นกระปุกออมสิน หนีลอยนวล...

เมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.อ.วิชัย ขวัญอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบบ้าน 2 ชั้น เลขที่ 42/1 หมู่ที่ 7 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง ของนางยินดี บุญมณี อายุ 60 ปี หลังถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดประตูบ้านชั้นใต้ดินเข้าไปโจรกรรมทรัพย์สินภายในบ้าน ทั้งทองรูปพรรณ อาวุธปืน และเงินสด รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท แล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบพบประตูห้องใต้ดินด้านหลังบ้านถูกงัดด้วยของแข็ง และพบร่องรอยการรื้อค้นห้องนอนและห้องนั่งเล่นบริเวณชั้น 2 ของบ้านจนสิ่งของภายในบ้านกระจัดกระจาย โดยนางยินดี พร้อมด้วยลูกและหลาน ออกไปทำธุระนอกบ้านในช่วงกลางวัน ก่อนกลับเข้าบ้านช่วงหัวค่ำ พบประตูห้องภายในบ้านเปิดอยู่เมื่อขึ้นไปดูบริเวณชั้น 2 พบว่าข้าวของภายในห้องนอนและห้องนั่งเล่นถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย และทองรูปพรรณ น้ำหนักรวม 4 บาท พร้อมกระปุกออมสิน อาวุธปืนขนาด 9 มม. และปืนยาวขนาด .22 หายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน เป็นคนในพื้นที่ ซึ่งทราบความเคลื่อนไหวของคนในบ้าน โดยใช้รถจักรยานยนต์ เป็นพาหนะเข้ามาทางถนนบริเวณด้านหลังบ้านซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าว อยู่ห่างจากบ้านหลังอื่นๆ จึงเปิดช่องให้คนร้ายเข้างัดประตูบ้านชั้นใต้ดินเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งสอบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรเมืองลุงอาศัยจังหวะเจ้าของไม่อยู่บ้าน งัดประตูชั้นใต้ดินกวาดทอง เงินสด อาวุธปืน ร่วม 2 แสนบาท ไม่เว้นกระปุกออมสิน หนีลอยนวล... 23 ก.พ. 2559 09:16 ไทยรัฐ