วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ไลน์ท้าดวล ยิงถล่มเละดับ1

แก๊งโจ๋ดุไล่ฆ่ากันอย่างอุกอาจ 2 ราย 2 ศพ รายแรกเป็นวัยรุ่นเมืองกาญจน์ท้าทายกันผ่านไลน์ พอมารวมตัวกันถูกกลุ่มคู่อริยิงถล่มตาย 1 เจ็บ 3 อีกรายแก๊งโจ๋เมืองปราจีนบุรี ยกพวกรุมยำอริตาย 1 สาหัส 1 ภายหลังตามจับกุมได้ยกแก๊ง 13 คน รับสารภาพแค้นที่ถูกกลุ่มผู้ตายขับรถไล่ชนแถมยังมาท้าทายถึงบ้าน

แก๊งโจ๋เปิดศึกฆ่ากันอย่างอุกอาจรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.ท.เอื้อน ภมรพล รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี รับแจ้งมีเหตุยิงกันในซอยฝั่งตรงข้ามเทศบาลตำบลบ่อพลอย หมู่ 1 ต.บ่อพลอย ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.บ่อพลอยและมูลนิธิกู้ภัยบ่อพลอย พบกองเลือดกับหัวกระสุนไม่ทราบขนาดตกอยู่ 5 หัว จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ทราบมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 4 คน นำส่ง รพ.บ่อพลอยไปแล้วและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 1 คน ทราบชื่อนายสุรเดช ขจรไพศาล อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/3 หมู่ 4 ต.ช่องด่าน อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หัวไหล่ซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนที่เหลืออีก 3 คน อาการพ้นขีดอันตราย

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายพร้อมกับพวกมารวมตัวกันในที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นมีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบจำนวนซึ่งเป็นวัยรุ่นคู่อริซ้อนรถ จยย.หลายคันผ่านมาแล้วใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่กลุ่มของผู้ตายที่วิ่งหนีตายโกลาหล แต่ผู้ตายกับเพื่อนอีก 3 คน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว และทราบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายซึ่งไม่ถูกกันได้เปิดฉากด่ากันและท้าทายกันผ่านทางไลน์ คาดว่าคงนัดกันมาเปิดศึกล้างแค้นแต่ฝ่ายผู้ตายถูกยิงเสียก่อน

อีกราย เวลา 00.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.ท.สุมิตร อัครเนตร รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.อ.ประโชติ กันหะ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.อ.ชีวธันย์ พูลสวัสดิ์ ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.เฉลียว ปิ่นแก้ว สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ไปตรวจสอบเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 96 หมู่ 7 ต.ดงขี้เหล็ก พบศพนายกิตติธัช แหวนเงิน อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 5 ต.ไม้เค็ด อ.เมืองปราจีนบุรี นอนตายกลางถนนมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่กลางหลังกระสุนฝังในและคิ้วซ้ายมีแผลแตก และมีคนถูกยิงบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน นำส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรแล้ว ทราบชื่อนายพสธร คำชาย อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 10 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมืองปราจีนบุรี ถูกยิงเข้าที่กลางหลัง

บริเวณที่เกิดเหตุพบมีดอีโต้ ดาบ ขวดเบียร์และเศษกระจกรถ จยย. แตกกระจัดกระจายบนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่าขณะที่นายวัชรพงษ์ ทองทิพย์ อายุ 29 ปี ลูกชายเจ้าของบ้านกับพวกนั่งกินเบียร์อยู่ในบ้านชั้นล่าง ระหว่างนั้นผู้ตายกับผู้บาดเจ็บและเพื่อนอีกคนชื่อนายอานนท์ งามรูป อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก ขับรถเก๋งโตโยต้า ทะเบียน กษ 3163 กรุงเทพมหานคร และรถ จยย.มาที่เกิดเหตุพร้อมตะโกนท้าทายเข้าไปในบ้านที่กลุ่มของนายวัชรพงษ์นั่งอยู่ว่า “ให้พวกมึงระวัง เดี๋ยวกูจะมาใหม่”

จากนั้นทั้ง 3 คนได้ขับรถออกไปและสักพักได้ย้อนกลับมาอีก พอมาถึงถูกกลุ่มวัยรุ่นในบ้านดักซุ่มตามข้างทางหน้าบ้านกรูเข้ารุมทำร้ายและใช้ปืนกระหน่ำยิงใส่และมีดไล่ทำร้ายจนทำให้นายกิตติธัชเสียชีวิตคาที่ และนายพสธรบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายอานนท์ งามรูป ขับรถหลบหนีรอดหวุดหวิด ภายหลังเจ้าหน้าที่ตามจับกุมกลุ่มวัยรุ่นผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วยนายวัชรพงษ์ ทองทิพย์ อายุ 29 ปี นายสยามรัฐ พันธ์สง่า อายุ 19 ปี นายศักดา เฉลิมจิต อายุ 20 ปี นายวรฤทธิ์ ยูปานนท์ อายุ 20 ปี นายพลวัฒน์ ทองทิพย์ อายุ 23 ปี นายกิตติพงษ์ ศรีอยู่ อายุ 18 ปี นายณัฐปคัลภ์ ชัยพีชญากรณ์ อายุ 21 ปี และนายพีรพล ทองทิพย์ อายุ 20 ปี ส่วนที่เหลือเป็นเยาวชนทั้งหมด สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพไม่พอใจที่กลุ่มผู้ตายขับรถไล่ชนและท้าทายถึงบ้าน

แก๊งโจ๋ดุไล่ฆ่ากันอย่างอุกอาจ 2 ราย 2 ศพ รายแรกเป็นวัยรุ่นเมืองกาญจน์ท้าทายกันผ่านไลน์ พอมารวมตัวกันถูกกลุ่มคู่อริยิงถล่มตาย 1 เจ็บ 3 อีกรายแก๊งโจ๋เมืองปราจีนบุรี ยกพวกรุมยำอริตาย 1 สาหัส 1 ภายหลังตามจับกุมได้ยกแก๊ง 13 คน 23 ก.พ. 2559 08:14 ไทยรัฐ