วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สำนึกผิด ฮัท เดอะสตาร์ 'ขอโทษ'

รีบบินด่วน! ไปเชียงราย ปมมือบอน

นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ “ฮัท เดอะสตาร์” ยอมรับผิดขอโทษ ผู้เกี่ยวข้อง หลังถูกแฉไปเที่ยวที่ภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวดังของเชียงรายแล้วเขียนชื่อ-นามสกุล ลายเซ็นพร้อมทั้งชื่ออินสตาแกรมไว้บนหลักกิโลเมตรที่จุดชมวิว แถมยังโทร.ไปข่มขู่คนที่โพสต์พฤติกรรมไม่เหมาะสมลงในเว็บพันทิป พร้อมบินด่วนลงพื้นที่เพื่อไปขอโทษด้วยตัวเอง ส่วนคู่กรณีที่ถูกข่มขู่ได้แจ้งความไว้แล้ว ปฏิเสธที่จะพบอ้างมีธุระที่กรุงเทพฯ

กรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า “หมอฟันกลางนา” รวมทั้งนายชูเวช อินเทพ ชาว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ได้ออกมาตั้งกระทู้แฉพฤติกรรมของนักร้องดังจากเวทีเดอะสตาร์ 8 และ นักแสดงหนุ่มจากภาพยนตร์เรื่องแม่เบี้ย ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ “ฮัท เดอะสตาร์” ได้ไปเที่ยวที่ภูชี้ดาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย แล้วเขียนชื่อ-นามสกุล ลายเซ็น พร้อมทั้งชื่ออินสตาแกรมของตัวไว้บนหลักกิโลเมตรที่จุดชมวิวภูชี้ดาว จนเกิด เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสม ภายหลังนายชูเวช อินเทพ ที่โพสต์เรื่องดังกล่าวได้ออกมาแฉอีกว่า หลังนำเรื่องพฤติกรรมของนักร้องออกประจาน ปรากฏว่าถูกชายที่อ้างเป็นดารานักร้องที่ตกเป็นข่าวดังโทร.มาข่มขู่กลางดึกว่า “อยากลองดีใช่ไหม” ตอนแรกจะเข้าแจ้งความแต่ภายหลังคู่กรณีได้โทร.มาขอโทษแล้ว

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวที่อาคาร 2 สนามบินดอนเมืองระหว่างเตรียมตัวเดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อขอโทษผู้เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว โดยฮัทกล่าวว่า เรื่องทั้งหมดเป็นความผิดของตน ขอกราบขอโทษมา ณ ที่นี้ ตอนนั้นที่เขียนลงไปเพราะเห็นมีคนเขียนอยู่แล้ว และไม่รู้ว่ามันจะทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ วันนี้ตนจะเดินทางไปเชียงรายเพื่อไปลบสิ่งที่ทำด้วยตัวของตัวเอง ตอนที่เขียนไม่มีใครสั่ง เขียนด้วยตัวเองและคิดเองหมด รู้สึกเสียใจมากและสำนึกผิดจริงๆ จะไม่ทำเรื่องราวแบบนี้อีก

“ผมอยากขอโอกาส เจตนาคือต้องการโปรโมตภูชี้ดาวเพราะเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของเชียงรายเป็นสถานที่ที่สวยงาม ซึ่งตนปรารถนาดีอยากจะให้คนรู้จักมากขึ้น ไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ต้องกราบขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วย และขอกราบขอโทษหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ วันนี้ผมจะเดินทางไปหาผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คนในพื้นที่ เพื่อไปกราบขอโทษและไปลบในสิ่งที่ได้ทำลงไป” ฮัท-จิรวิชญ์ กล่าว

ฮัทยังเผยอีกว่า ทราบดีว่าการไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ แม้แต่ต้นไม้ก็ห้ามขีดเขียน แต่ตอนนั้นด้วยความที่ไม่ทราบว่าเรื่องมันจะใหญ่โตขนาดนี้ และจะมีคนไปถ่ายรูปไปโพสต์ แค่อยากให้ มีคนเข้าไปดูรูปในอินสตาแกรม ซึ่งตนถ่ายภูชี้ดาวและภูชี้ฟ้าเห็นว่าสวยงาม อยากให้คนมาเที่ยวเยอะๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นตนผิดจริง กราบขอโทษและเป็นครั้งแรกที่เขียนอะไรแบบนี้

ส่วนกรณีที่ฮัทได้โทรศัพท์ไปข่มขู่ผู้โพสต์ข้อความนั้น ฮัทเผยว่า ได้มีการคุยกับเจ้าของกระทู้และได้ขอโทษเจ้าของกระทู้ไปแล้ว ซึ่งเรามีความเข้าใจตรงกันในเรื่องนี้ อันนี้ก็ต้องกราบขอโทษเช่นกัน ตนไม่ได้ข่มขู่อะไร เอาเป็นว่าตนขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนข้อความในอินสตาแกรมที่ตนตอบโต้กลับนั้นเป็นอารมณ์ชั่ววูบ และถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ตนขอยอมรับผิด บทเรียนในครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก ทำให้รู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร และผลที่ออกมามันเป็นอย่างไร

ขณะที่นายชูเวช อินเทพ ผู้โพสต์ข้อความและถูกข่มขู่ เปิดเผยว่า หลังจากถูกข่มขู่ได้เข้าแจ้งความ ไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม หลังแจ้งความปรากฏว่า ฮัทได้โทรศัพท์มาขอโทษแล้ว และตนไม่ได้ติดใจ เอาความใดๆ ส่วนที่จะเดินทางมาพบตนนั้น คงไม่ได้เจอกัน เพราะตนจะเดินทางไปธุระที่กรุงเทพฯพอดี

ด้านนายยี ยอดมณีบรรพต ผู้ใหญ่บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งเป็นผู้ดูแลและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวภูชี้ดาว เปิดเผยว่า หลังเป็นข่าว นอภ.เวียงแก่น ได้สั่งให้นำสีไปทาทับหลักเขตที่มีปัญหาและได้ทำป้ายแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวรับทราบ หลังจากนี้ไปต้องหามาตรการดูแลและจัดระเบียบร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยวขึ้นลงในแต่ละวันอีกครั้ง สำหรับภูชี้ดาวเป็นแฝดคู่กับภูชี้ฟ้าอยู่ห่างกันเพียง 6 กม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของพื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย มีความสูง 1,760 เมตร สามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นและตกใน 2 ประเทศ คือ ไทยและ สปป.ลาว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้ 360 องศา ขณะนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากในทุกๆวันและช่วงวันหยุด

นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ฮัท-จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ“ฮัท เดอะสตาร์”ยอมรับผิดขอโทษ ผู้เกี่ยวข้อง หลังถูกแฉไปเที่ยวที่ภูชี้ดาว แหล่งท่องเที่ยวดังของเชียงรายแล้วเขียนชื่อ-นามสกุล ลายเซ็นพร้อมทั้งชื่ออินสตาแกรมไว้บนหลักกิโลเมตร 23 ก.พ. 2559 07:59 23 ก.พ. 2559 07:59 ไทยรัฐ