วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนแพทย์จุฬาเยี่ยม รักษาฟรีน้องไอซ์-ย่า

เช้าวันที่ 22 ก.พ. นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางไปบ้านเลขที่ 2 หมู่บ้านริมน้ำ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนางบุญนาค จับศรทิพย์ ผู้เป็นย่า และ น.ส.อารดา วงค์ดีเลิศ หรือน้องไอซ์ เพื่อเยี่ยมเยียนและนำข่าวดีแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงพยาบาลกบินทร์บุรีได้รับการประสานงานจากสถาบันประสาทพญาไท มีความประสงค์จะดูแลรักษาให้ทั้ง 2 คนฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยเฉพาะน้องไอซ์ ทางโรงพยาบาลจะรักษาโรคลมชักให้หายขาด โดยนัดหมายนำรถมารับน้องไอซ์และย่าในวันที่ 24 ก.พ.นี้

นอกจากนี้ ช่วงสายวันเดียวกัน กลุ่มเพื่อนแพทย์จุฬา 42 ของบิดาน้องไอซ์-นายแพทย์กฤษดา วงค์ดีเลิศ ที่ทราบข่าว นัดหมายกับ นพ.พงศธร สร้อยคีรี ผอ.รพ.ประจันตคาม ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกัน เข้าเยี่ยมน้องไอซ์และคุณย่า พร้อมนำภาพถ่ายของนายแพทย์กฤษดากับเพื่อนร่วมรุ่น ใส่กรอบมามอบให้กับนางบุญนาค จับศรทิพย์ และน้องไอซ์ ซึ่งภาพเหล่านี้เป็นภาพที่ 2 ย่าหลาน ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้สร้างความดีใจให้กับ 2 ย่าหลานเป็นอย่างมาก และฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ให้กับทั้ง 2 ด้วย

นอกจากนี้ นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี และ นพ.พงศธร สร้อยคีรี ผอ.รพ.ประจันตคาม รวมทั้ง เพื่อนร่วมรุ่นของนายแพทย์กฤษดา หารือมีความเห็นว่าจะตั้งกองทุนเพื่อสร้างบ้านให้กับย่าหลานเป็นที่อยู่อาศัยอย่างถาวร ตามที่ย่าหลานต้องการมีบ้านของตัวเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องเสียค่าเช่าบ้าน ทั้งนี้ กองทุนดังกล่าว เป็นบัญชีธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาประจันตคาม ชื่อบัญชี กองทุนสวัสดิการ เพื่อ น.ส.อารดา วงค์ดีเลิศ เลขที่บัญชี 020067477915 โดยกองทุนนี้จะดูแลค่าครองชีพประจำวันทั้งสอง ดูแลเรื่องค่าเช่าบ้าน สาธารณูปโภค จากนี้จะมีการหารือคณะกรรมการกองทุนอีกครั้งหนึ่ง

น.ส.อารดา วงค์ดีเลิศ หรือน้องไอซ์ เผยว่า รู้สึกดีใจที่จะได้รักษาโรคลมชัก เพราะอยากหายขาด ขอบคุณทุกคนที่มีความเป็นห่วงครอบครัวของไอซ์ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รวมทั้งคุณหมอทุกท่านที่เข้ามาดูแลเราทั้งสอง ถ้าโรคลมชักหายขาด จะไปศึกษาต่อให้สูงที่สุด.

นพ.โชคชัย มานะดี ผอ.รพ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เดินทางไปบ้านเลขที่ 2 หมู่บ้านริมน้ำ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนางบุญนาค จับศรทิพย์ ผู้เป็นย่า 23 ก.พ. 2559 07:37 23 ก.พ. 2559 08:06 ไทยรัฐ