วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเจหนุ่ม เมืองพัทยา ซิ่งบิ๊กไบค์ เสยราวกันเกาะกลาง คอหักดับ

ดีเจหนุ่ม เมืองพัทยา ซิ่งบิ๊กไบค์ เสยราวกันเกาะกลาง ดับคาที่ เพื่อนที่มาด้วยกัน บอกไม่รู้ผู้ตายหักหลบอะไร ตร. คาด ขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดเสียหลัก จนสุดท้ายต้องเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจทางหลวง เขาเขียว จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุ จักรยานยนต์เสียหลักชนขอบราวกันทาง มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดบนสะพานต่างระดับสาย 7 ตอน 5 ฝั่งขาเข้า ชลบุรี กม.118-119 ม. ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบร่างผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา คือ นายธวัชชัย คุณาวุฒิพรชัย อายุ 22 ปี อาชีพ ดีเจตามสถานบันเทิงในเขตเมืองพัทยา นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน ได้รับบาดเจ็บแขนและขาซ้ายหัก คอหัก ซี่โครงหักหลายซี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กำลังทำการปั๊มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต แต่ไม่สามารถช่วยได้โดยเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบมีร่องรอยเบรกเป็นทางยาว และรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ ฮอนด้า ซีบีอาร์ 650 ซีซี ล้มคว่ำไถลไหลไปไกลกว่า 200 เมตร

จากการสอบถามกลุ่มเพื่อนผู้ตายที่มาด้วยกัน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้รวมตัวกัน ที่ปั๊ม ปตท.พัทยาเหนือเพื่อจะเดินทางไปบางแสน เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ผู้ตายได้เบรกกะทันหัน โดยไม่ทราบว่า หลบอะไร ประกอบกับรถของผู้ตายวิ่งมาด้วยความเร็ว จึงทำให้เสียหลักพุ่งไปชนเข้ากับราวกันเกาะกลางถนน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น พ.ต.ท.พรชัย ปลั่งศิริธรรม สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดว่า น่าจะมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลักล้มคว่ำดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำไปเก็บรักษายังโรงพยาบาลบางละมุง รอญาติติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ดีเจหนุ่ม เมืองพัทยา ซิ่งบิ๊กไบค์ เสยราวกันเกาะกลาง ดับคาที่ เพื่อนที่มาด้วยกัน บอกไม่รู้ผู้ตายหักหลบอะไร ตร. คาด ขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดเสียหลัก จนสุดท้ายต้องเสียชีวิต 23 ก.พ. 2559 06:29 23 ก.พ. 2559 07:34 ไทยรัฐ