วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยอดเหยื่อไซโคลน 'วินสตัน' ถล่มฟิจิ พุ่ง 29 ศพ

ความเสียหายที่เกิดจากไซโคลนวินสตัน (ภาพ: AFP)

ไซโคลน วินสตัน พายุที่รุนแรงที่สุดในซีกโลกใต้ สร้างความเสียหายอย่างหนักแก่ประเทศฟิจิ ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 29 รายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากอิทธิพลของพายุไซโคลน 'วินสตัน' ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าพัดถล่มประเทศฟิจิในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 29 รายแล้ว โดยตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางถึงชุมชนห่างไกลซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ไซโคลน วินสตัน ซึ่งปัจจุบันอ่อนกำลังและเคลื่อนตัวออกจากประเทศฟิจิไปแล้ว เคลื่อนตัวเข้าสู่ประเทศเกาะแห่งนี้ด้วยความเร็วลมถึง 325 กม./ชม. เทียบเท่าเฮอริเคนระดับ 5 ทำให้ต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น รวมถึงเกิดน้ำท่วมหนักหลายจุด สนามบินต้องหยุดให้บริการตลอดช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ล่าสุดในวันจันทร์ที่ 22 ก.พ. นายอีวาน เพอร์ริน โฆษกรัฐบาลฟิจิเปิดเผยต่อสถานีวิทยุ เรดิโอนิวซีแลนด์ ผ่านการให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการในขณะนี้อยู่ที่ 29 รายแล้ว โดยพบผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 8 รายบนเกาะโคโรเมื่อวานนี้ (อาทิตย์) และคาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีก แต่เขาหวังว่าจะเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อย

ไซโคลน วินสตัน พายุที่รุนแรงที่สุดในซีกโลกใต้ สร้างความเสียหายอย่างหนักแก่ประเทศฟิจิ ในมหาสมุทรแปซิฟิก โดยล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 29 รายแล้ว... 23 ก.พ. 2559 04:50 ไทยรัฐ