วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หุ้นส่วนบ่อน โต้32ล้าน ปัดฆ่าเสี่ยตุ้ม

อ้างไม่เคยยืมเงินผู้ตาย เขมรรวบมือสังหารแล้ว

ทหารไทยร่วมกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา ขุดร่างเสี่ยตุ้ม เจ้าของกาสิโน ถูกฆ่าฝังดินหลังวัดฝั่งเขมร ภรรยารํ่าไห้ยืนยันเป็นศพสามี สภาพถูกยิงท้ายทอย 3 นัด ใบหน้าถูกทุบหลายครั้ง เผยคนร้ายฉวยโอกาสเหยื่อนั่งรถซัลโวเผาขนจากด้านหลังก่อนนำศพไปฝังอำพราง มุ่งปมมรณะโดนหุ้นส่วนฆ่าล้างหนี้ 32 ล้านบาท ล่าสุดตำรวจและทหารเขมรหิ้วทีมสังหารได้แล้ว 1 คน และคนรับจ้างฝังศพอีก 1 คน ขณะที่หุ้นส่วนบ่อนปฏิเสธไม่เคยยืมเงินผู้ตายยันเป็นการลงขันทำธุรกิจร่วมกัน

จากคดีฆาตกรรมอำมหิตนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม อายุ 57 ปี เจ้าของหุ้นส่วนบ่อนพนัน “ไพลินฟลามิงโกกาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกคนร้ายอุ้มหายตัวลึกลับตั้งแต่ตอนค่ำวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งญาติแจ้งความ สภ.โป่งน้ำร้อน ช่วยประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งกัมพูชาช่วยตามหาสามีแต่ไม่พบร่องรอย ต่อมาวันที่ 21 ก.พ. กล่าวอ้างกันว่าวิญญาณผู้ตายเข้าสิงหมอนวดบอกว่าถูกฆ่าฝังดินในป่าหลังวัดโอโจกอม ห่างจากไพลินฟลามิงโกกาสิโน 5 กม. ญาติจ้างชาวบ้านขุดหาจนเจอขาโผล่ขึ้นมา หลังพบศพทางการกัมพูชาสั่งระงับเพื่อรอเจ้าหน้าที่ส่วนกลางขุดศพไปพิสูจน์ ส่วนประเด็นสังหารเชื่อว่าถูกหุ้นส่วนฆ่าล้างหนี้ 32 ล้านบาท

ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 22 ก.พ. น.อ.วิรัตน์ ทากุดเรือ หัวหน้าศูนย์ประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ร่วมกับตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.โป่งน้ำร้อน ประสาน พ.อ.ซก คา หัวหน้าศูนย์ประสานงานชายแดนกัมพูชา-ไทย นำกำลังเข้าไปยังจุดพบศพอีกครั้ง จากนั้นร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานกัมพูชาที่เดินทางมาจากกรุงพนมเปญ โดยมีครอบครัวและญาติเสี่ยตุ้มเดินทางไปก่อนหน้านี้ หลังขุดหาศพไม่นาน พบผู้ตายนอนคุดคู้คว่ำอยู่ก้นหลุม สภาพศพขึ้นอืด สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ทันทีที่ น.ส.วราภรณ์ หรือนุ้ย นวเจริญกุล ภรรยานายสมนึก และ น.ส.สุพัตตรา ธรรมเจริญ ภรรยาคนที่ 2 เห็นศพถึงกับร่ำไห้โฮและยืนยันว่าเป็นนายสมนึกหรือเสี่ยตุ้มแน่นอน

จากการตรวจชันสูตรศพพบใบหน้ามีรอยถูกของแข็งทุบหลายครั้ง ลำคอด้านหลังเหนือท้ายทอยถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดรวม 3 นัด กระสุนทะลุ 2 นัด และอีกนัดตุงอยู่ด้านหน้า เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกัมพูชาสันนิษฐานว่าหลังเสี่ยตุ้มขึ้นรถนั่งที่เบาะด้านหน้า ถูกคนร้ายจ่อยิงทางด้านหลังทะลุ 2 นัด อีก 1 นัด น่าจะยิงผ่านเบาะ ทำให้กระสุนไม่ทะลุ ส่วนอาวุธปืนขณะนี้ยังไม่ทราบชนิด แต่ดูพฤติกรรมการก่อเหตุคนร้ายน่าจะใช้ปืนเก็บเสียง เนื่องจากสอบถามชาวบ้านไม่มีใครได้ยินเสียงปืน อย่างไรก็ตาม หลังขุดศพแล้วเจ้าหน้าที่นำร่างของนายสมนึกมาไว้ที่วัดโอโจกอม เพื่อรอให้แพทย์จากโรงพยาบาลไพลินมาผ่าชันสูตรศพ จากนั้นมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศล ส่วนทางด้านคดีเป็นเรื่องของตำรวจท้องที่ เนื่องจากเหตุการณ์เกิดในฝั่งกัมพูชา

ด้าน พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จ.จันทบุรี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวตำรวจ สภ.โป่งน้ำร้อนรับแจ้ง ความคดีคนหาย เบื้องต้น พ.ต.อ.ภาสกร คงคารัตน์ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน ติดต่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาช่วยตรวจสอบจนกระทั่งพบศพดังกล่าว แต่ในทางคดีเป็นการกระทำผิดนอกประเทศทั้งหมด พนักงานสอบสวน สภ.โป่งน้ำร้อน ไม่มีอำนาจสอบสวน แต่ก็ยังติดตามเรื่องอื่นๆที่มีอำนาจสอบสวนในเขตไทยว่ามีเหตุอื่นใดที่เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ขณะเดียวกัน ในเรื่องคดีหากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาประสานขอความร่วมมือมาเช่นรู้ตัวผู้ต้องหาและมีการออกหมายจับทางไทยก็ต้องออกประกาศตามหมายจับไปทั่วประเทศ หรือหากญาติผู้ตายร้องขอให้ผ่าศพพิสูจน์ก็จะดำเนินการตามคำร้องขอ แต่ขณะนี้ต้องรอความชัดเจนทางฝ่ายกัมพูชาก่อน

ต่อมาเวลา 11.00 น. นายซอร์ เค็ง รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทยของประเทศกัมพูชา ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง ขณะที่สื่อมวลชนกัมพูชาเกาะติดข่าวดังกล่าว มีการนำเสนอประเด็นขัดแย้งกับหุ้นส่วนกาสิโนและนำเสนอรูปหุ้นส่วนของเสี่ยตุ้มด้วย ส่วนทีมอุ้มเป็นลูกน้องคนสนิทของหุ้นส่วนชื่อนายมิน เป็นชาวเขมร มีประวัติเคยก่อคดีฆ่าคนตายในฝั่งไทยแล้วหนีกบดานอยู่ในบ่อนไพลินฟลามิงโก ทำหน้าที่อารักขาหุ้นส่วนของเสี่ยตุ้ม และหลังอุ้มผู้ตายแล้วทั้งสองได้หลบหนีไปพร้อมกัน สำหรับนายมินยังเป็นลูกน้องนายตำรวจใหญ่ของไทยด้วย

ส่วน พ.อ.นิวัฒน์ หาญประสพ นายก อบต.ตาพระยา จ.สระแก้ว อดีตนายทหารหัวหน้าประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชาด้าน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ที่ร่วมเดินทางไปกับครอบครัวของผู้ตาย เปิดเผยว่าส่วนตัวสนิทสนมกับครอบครัวของเสี่ยตุ้ม เท่าที่ทราบผู้ตายมีเรื่องขัดแย้งกับหุ้นส่วนกาสิโนเกี่ยวกับการยืมเงินจากบันทึกที่ลงไว้ 11 ล้านบาท แต่จริงๆยืมไป 32 ล้านบาท รวม 2 ครั้ง ครั้งแรก 30 ล้านบาทครั้งที่สอง 2 ล้านบาท แต่มีปัญหาหุ้นส่วนไม่ยอมคืนให้ และช่วงการหายตัวไปของนายสมนึกได้ตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ ตม.ของไทยพบว่าตรงกับเวลาเข้าออกชายแดนของหุ้นส่วนคนดังกล่าว ส่วนศพเสี่ยตุ้มหลังผ่านขั้นตอนของกัมพูชาแล้วญาติจะนำไปไว้ที่ จ.ชลบุรี

มีรายงานว่าขณะนี้ตำรวจและทหารกัมพูชาได้ติดตามจับกุมทีมสังหาร ลูกน้องคนสนิทของหุ้นส่วน คู่ขัดแย้งเสี่ยตุ้มได้แล้ว 1 คน และคนงานรับจ้างขุดหลุมฝังศพอีก 1 คน อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนขยายผลถึงหุ้นส่วนผู้บงการที่มีปัญหาเรื่องหนี้สินกับผู้ตาย ส่วนศพของนายสมนึก ล่าสุดเจ้าหน้าที่นำกลับข้ามชายแดน อ.โป่งน้ำร้อน ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ต่อมาในช่วงค่ำวันเดียวกัน นายอรุณ วงศ์รักษ์ หุ้นส่วนไพลินฟลามิงโกกาสิโน ให้สัมภาษณ์ถึงคดีดังกล่าวว่า ตอนนี้เรื่องที่เกิดขึ้นตนกลายเป็นจำเลยสังคมไปแล้ว ทั้งที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนไม่เคยยืมเงินผู้ตายตามที่เป็นข่าว เป็นการทำธุรกิจกาสิโนร่วมกัน นำเงินมาลงทุนมาปล่อยเครดิตให้ลูกค้า ยอมรับว่าวันเกิดเหตุตนอยู่กับผู้ตายจริง เพราะนัดคุยกันเรื่องธุรกิจ เนื่องจากต้องการหาซื้อที่ดินไว้ปลูกบ้านพักให้คนงาน เพราะตอนนี้ลูกน้องเยอะ ที่พักไม่พอ จึงอยากหาซื้อที่ดินปลูกบ้านให้ลูกน้อง หลังนัดคุยกันเสร็จได้นั่งรถมาด้วยกัน แต่ตนมีนัดกับลูกค้าที่กาสิโนเลยขอลงที่หน้าบ่อน ส่วนผู้ตายนั่งรถไปดูที่ดินกับนายหน้า

“ตอนแยกย้ายกันผมยังเตือนผู้ตายเลยว่าตุ้มระวังตัวด้วยนะเพราะผู้ตายมีทรัพย์สินติดตัวเยอะ ทั้งสร้อยคอทองคำ นาฬิกาโรเล็กซ์ และยังมีเงินสดอีก มันมีโอกาสโดนปล้นโดนชิงทรัพย์ได้ทั้งนั้น ตรงนี้มันเป็นข้อสันนิษฐานของผม เพราะที่เขมรมันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น แต่พอเกิดเรื่องขึ้นมา กลายเป็นว่าผมไปพัวพัน ไปกู้ยืมเงินผู้ตาย ซึ่งไม่เป็นความจริงเลย ผมลงทุนมากกว่าเขาด้วยซ้ำไปแล้วจะไปยืมเงินมากมายขนาดนั้นทำไม ตอนนี้ผมเสียหายเป็นร้อยล้านแล้ว” นายอรุณกล่าว

ทหารไทยร่วมกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา ขุดร่างเสี่ยตุ้ม เจ้าของกาสิโน ถูกฆ่าฝังดินหลังวัดฝั่งเขมร ภรรยารํ่าไห้ยืนยันเป็นศพสามี สภาพถูกยิงท้ายทอย 3 นัด ใบหน้าถูกทุบหลายครั้ง 23 ก.พ. 2559 04:46 ไทยรัฐ