วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทูตอินเดียร่วมถวายพระพร

ตั้งแต่เช้าวันที่ 22 ก.พ.ที่ศาลาสหทัยสมาคม ภายในพระบรมมหาราชวัง พสกนิกรจากทั่วประเทศใช้เวลาในวันหยุดราชการ นำแจกันดอกไม้และสิ่งของที่ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงภูมิปัญญาของท้องถิ่น มาทูลเกล้าฯถวายและร่วมลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยความจงรักภักดี และเป็นห่วงในพระอาการประชวร โดยขอให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ววัน มีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ พระชนมายุยิ่งยืนนาน เป็นขวัญและกำลังใจของคนไทยตลอดไป อาทิ นายภัคควัน สิง นิสซ์โนอิ เอกอัครราชทูตอินเดีย ประจำประเทศไทย นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.อุตสาหกรรม พระสงฆ์และฆราวาสจากศูนย์พัฒนาจิตเฉลิมพระเกียรติ บ้านวังเมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายพิเชฐ ดุรงคเวโรจน์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมด้วยนายรอยล จิตรดอน ผอ.สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำและเกษตร นายทวีศักดิ์ กออนันตกูล ผอ.สำนักพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) นายพงศ์ศักติฐ์ เสมสันต์ ที่ปรึกษา รมว.วัฒนธรรม ชมรมจิตสีชมพู อาสาสมัครเขตห้วยขวาง กทม. ชมรมลูกเสือชาวบ้านกรุงเทพมหานคร ชมรมแม่บ้านกองพลที่ 1 รักษาพระองค์ เป็นต้น

ขณะที่นายโทโยะอาคิ คุจิฟาระ ชาวญี่ปุ่น ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์นิเคอิ ประจำประเทศไทย เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวชาวญี่ปุ่น กล่าวหลังลงนามถวายพระพรว่า ครอบครัวตนอาศัยอยู่ในเมืองไทยมากว่า 4 ปีแล้ว เมื่อมีโอกาสได้ชักชวนกันมาแสดงความเคารพต่อพระมหากษัตริย์ของคนไทย ทุกครั้งที่ได้ทราบข่าวว่าพระองค์ทรงประชวรหลายครั้ง แม้ว่าตนจะเป็นชาวญี่ปุ่นก็รู้สึกเป็นห่วงสุขภาพของพระองค์ท่าน เลยพาครอบครัวมาถวายพระพร เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สามารถแสดงความเคารพ แสดงความห่วงใยในพระอาการของพระองค์ท่านได้ รู้สึกซาบซึ้งใจมากที่ได้เห็นคนไทยรักและห่วงใยพระมหากษัตริย์มากมายขนาดนี้

ด้านนางอัญชลี นงนุช อายุ 67 ปี ชาวนนทบุรี กล่าวว่า ตนและเพื่อนบ้านมาร่วมสวดมนต์ที่หอมณเฑียรธรรม ในวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เนื่องในวันมาฆบูชา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง หายจากพระอาการประชวร อยู่กับประชาชนชาวไทยไปนานๆ ส่วนวันปกติจะสวดมนต์อยู่ที่บ้านให้พระองค์ท่านทุกคืน ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญมีพระชนมายุยิ่งยืนนาน.

ตั้งแต่เช้าวันที่ 22 ก.พ.ที่ศาลาสหทัยสมาคม ภายในพระบรมมหาราชวัง พสกนิกรจากทั่วประเทศใช้เวลาในวันหยุดราชการ นำแจกันดอกไม้และสิ่งของที่ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงภูมิปัญญาของท้องถิ่น มาทูลเกล้าฯถวายและร่วมลงนามถวายพระพร 23 ก.พ. 2559 02:53 ไทยรัฐ