วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ สนง. หมอลำ วอด 2 หลัง สูญกว่า 2 ล. ไร้เจ็บ-ตาย

ไฟไหม้ สำนักงานหมอลำ วอด 2 หลัง ที่อุบลราชธานี ส่งท้ายวันมาฆบูชา ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคดี ไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 22 ก.พ.59 พ.ต.ต.ธีรเจต ต่อน้อย พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัย ในซอยเทศบาล 94 หมู่ 6 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เพลิงกำลังลุกลามไปบ้านข้างเคียง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองวารินชำราบ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี แล้วรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับ พ.ต.อ.พิเชษฐ์ แสนทวีสุข ผู้กำกับการสอบสวน สภ.วารินชำราบ

พบต้นเพลิงเกิดจากบ้านพักครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 6 ม.6 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ เปิดเป็นสำนักงานหมอลำดีเจหนุ่มขอนแก่น ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดอยู่บ้าน เพลิงได้โหมรุนแรง จนลามไปติดบ้านข้างเคียงเลขที่ 8 ม.6 ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีนายสมใจ ศิริวรรณ อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของบ้าน

นายสมใจ เล่าว่า ขณะที่เกิดเหตุ ตนนอนดูโทรทัศน์ อยู่บริเวณชั้นล่างของบ้าน ซึ่งห่างจากบ้านต้นเพลิง แค่ประมาณ 10 เมตร เมื่อตนออกมาดูก็พบว่า บริเวณชั้น 2 ของสำนักงานหมอลำ ซึ่งเป็นห้องนอนของเจ้าของบ้านมีแสงไฟ ซึ่งขณะนั้นไม่มีคนอยู่ ตนจึงได้เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดับ แต่ก็ไม่ทัน เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนลามมาถึงชั้น 2 บ้านของตน เพื่อนบ้านได้พยายามช่วยกันดับแต่ก็ไม่สามารถดับได้ จนต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาฉีดน้ำดับเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร บริเวณชั้น 2 เนื่องจากบ้านมีอายุมากกว่า 20 ปี มูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งในตอนเช้า

ไฟไหม้ สำนักงานหมอลำ วอด 2 หลัง ที่อุบลราชธานี ส่งท้ายวันมาฆบูชา ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 2 ล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร โชคดี ไม่มีใครบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต 23 ก.พ. 2559 00:33 ไทยรัฐ