วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายลอบแทงหลัง พ่อค้ายาบ้า หมกไร่พริก ดับอนาถที่เพชรบุรี

คนร้ายโหด! ลอบแทงพ่อค้ายาบ้าจากด้านหลังดับอนาถ หมกไร่พริก ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ตร.คาดน่าจะเป็นคนรู้จักกัน ขณะตั้งข้อสงสัยแฟนสาวผู้ตายหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อน่ามีส่วนรู้เห็น

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.อนันต์ จันทร์จุติ รอง สว.สส. สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตที่ หมู่ 4 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จึงรุดไปตรวจสอบเหตุ พร้อมด้วย แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลบ้านลาด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุ ริมถนนปูนทางเข้าหมู่บ้านบ้านไร่พั้น–ศูนย์พัฒนาพันธุ์ข้าวบ้านลาด บริเวณไร่พริก กล้วย และมะละกอ ห่างจากถนน ประมาณ 10 เมตร พบศพชายทราบชื่อต่อมา คือ นายอุดม เขียวขำ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 13 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี สภาพนอนหงาย สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีน้ำเงิน ใส่เสื้อแขนยาวลายสกอต ขาว-น้ำเงิน ทับเสื้อกีฬาแขนสั้น และกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ สภาพที่เกิดเหตุ มีร่องรอยการต่อสู้ ต้นพริกและต้นกล้วยหัก รองเท้าผ้าใบข้างขวาผู้ตายหลุด ปลายเท้า ห่างจากศพประมาณ 3 เมตร พบมีดอะลูมิเนียมปลายแหลมยาว ประมาณ 10 นิ้ว ตกอยู่ ที่พื้นมีรอยล้อรถจักรยานยนต์เป็นทางยาวจากศพจนถึงถนนปูน แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณหลัง ไหล่ซ้าย และกลางหลัง แห่งละ 1 แผล เป็นบาดแผลลึกฉกรรจ์

สอบถาม นางอารีย์ เนียมศรี อายุ 39 ปี พี่สาวนายอุดมผู้ตาย เล่าว่า น้องชายมีอาชีพรับจ้างยกของในตลาดสดทั่วไป ก่อนหน้านี้น้องชายตนมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า และได้รู้จักคบหาเป็นแฟนกับ น.ส.แอน ไม่ทราบนามสกุลจริง ซึ่งติดยาเสพติดมานานประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้ ประมาณ 1 เดือน น้องชายตนเคยมาบ่นให้ฟังว่า นำยาบ้าไปจำหน่ายแล้วไม่ได้เงิน ตนเตือนให้เลิกและน้องชายรับปากว่าจะเลิก แต่ติดที่ น.ส.แอนแฟนสาว ที่ยังเสพยาอยู่ และน้องชายเล่าว่า มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับ น.ส.แอนหลายครั้ง วันนี้เมื่อช่วงบ่ายน้องชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเปลือกมังคุด ออกจากบ้านไปทำงานตามปกติและหายไปกระทั่งมาพบเป็นศพ ไม่ทราบว่าไปกับใคร แต่หลังเกิดเหตุ น.ส.แอน หายตัวไป ส่วนมีดที่พบในที่เกิดเหตุ เป็นมีดของน้องชายที่ซื้อมาทำครัวที่บ้านก่อนหน้านี้ไม่นาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักนายอุดมผู้ตายเป็นอย่างดี และลวงให้นายอุดมขี่รถมาหา หรืออาจจะมาด้วยกัน จากนั้นใช้อาวุธมีดแทงนายอุดมจากด้านหลัง และหลบหนีไป โดยนำรถจักรยานยนต์นายอุดมไปด้วย หลังเกิดเหตุพยายามติดต่อ น.ส.แอน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่า อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ นายอุดม ซึ่งจะได้สืบสวนหาข้อเท็จจริง และจับตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ต่อไป

คนร้ายโหด! ลอบแทงพ่อค้ายาบ้าจากด้านหลังดับอนาถ หมกไร่พริก ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ตร.คาดน่าจะเป็นคนรู้จักกัน ขณะตั้งข้อสงสัยแฟนสาวผู้ตายหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อน่ามีส่วนรู้เห็น 22 ก.พ. 2559 23:38 ไทยรัฐ