บริการข่าวไทยรัฐ

คนร้ายลอบแทงหลัง พ่อค้ายาบ้า หมกไร่พริก ดับอนาถที่เพชรบุรี

คนร้ายโหด! ลอบแทงพ่อค้ายาบ้าจากด้านหลังดับอนาถ หมกไร่พริก ที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ตร.คาดน่าจะเป็นคนรู้จักกัน ขณะตั้งข้อสงสัยแฟนสาวผู้ตายหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ เชื่อน่ามีส่วนรู้เห็น

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ร.ต.ท.อนันต์ จันทร์จุติ รอง สว.สส. สภ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตที่ หมู่ 4 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด จึงรุดไปตรวจสอบเหตุ พร้อมด้วย แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลบ้านลาด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน จังหวัดเพชรบุรี

ที่เกิดเหตุ ริมถนนปูนทางเข้าหมู่บ้านบ้านไร่พั้น–ศูนย์พัฒนาพันธุ์ข้าวบ้านลาด บริเวณไร่พริก กล้วย และมะละกอ ห่างจากถนน ประมาณ 10 เมตร พบศพชายทราบชื่อต่อมา คือ นายอุดม เขียวขำ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 13 ต.หนองจอก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี สภาพนอนหงาย สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีน้ำเงิน ใส่เสื้อแขนยาวลายสกอต ขาว-น้ำเงิน ทับเสื้อกีฬาแขนสั้น และกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่รองเท้าผ้าใบสีดำ สภาพที่เกิดเหตุ มีร่องรอยการต่อสู้ ต้นพริกและต้นกล้วยหัก รองเท้าผ้าใบข้างขวาผู้ตายหลุด ปลายเท้า ห่างจากศพประมาณ 3 เมตร พบมีดอะลูมิเนียมปลายแหลมยาว ประมาณ 10 นิ้ว ตกอยู่ ที่พื้นมีรอยล้อรถจักรยานยนต์เป็นทางยาวจากศพจนถึงถนนปูน แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดที่บริเวณหลัง ไหล่ซ้าย และกลางหลัง แห่งละ 1 แผล เป็นบาดแผลลึกฉกรรจ์

สอบถาม นางอารีย์ เนียมศรี อายุ 39 ปี พี่สาวนายอุดมผู้ตาย เล่าว่า น้องชายมีอาชีพรับจ้างยกของในตลาดสดทั่วไป ก่อนหน้านี้น้องชายตนมีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้า และได้รู้จักคบหาเป็นแฟนกับ น.ส.แอน ไม่ทราบนามสกุลจริง ซึ่งติดยาเสพติดมานานประมาณ 2 ปี ก่อนหน้านี้ ประมาณ 1 เดือน น้องชายตนเคยมาบ่นให้ฟังว่า นำยาบ้าไปจำหน่ายแล้วไม่ได้เงิน ตนเตือนให้เลิกและน้องชายรับปากว่าจะเลิก แต่ติดที่ น.ส.แอนแฟนสาว ที่ยังเสพยาอยู่ และน้องชายเล่าว่า มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับ น.ส.แอนหลายครั้ง วันนี้เมื่อช่วงบ่ายน้องชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีเปลือกมังคุด ออกจากบ้านไปทำงานตามปกติและหายไปกระทั่งมาพบเป็นศพ ไม่ทราบว่าไปกับใคร แต่หลังเกิดเหตุ น.ส.แอน หายตัวไป ส่วนมีดที่พบในที่เกิดเหตุ เป็นมีดของน้องชายที่ซื้อมาทำครัวที่บ้านก่อนหน้านี้ไม่นาน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะรู้จักนายอุดมผู้ตายเป็นอย่างดี และลวงให้นายอุดมขี่รถมาหา หรืออาจจะมาด้วยกัน จากนั้นใช้อาวุธมีดแทงนายอุดมจากด้านหลัง และหลบหนีไป โดยนำรถจักรยานยนต์นายอุดมไปด้วย หลังเกิดเหตุพยายามติดต่อ น.ส.แอน แต่ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่า อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของ นายอุดม ซึ่งจะได้สืบสวนหาข้อเท็จจริง และจับตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ต่อไป