วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟีฟ่า' สั่งแบน 'บังยี' เพิ่มอีก 3 เดือน

คณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่า ประกาศสั่งแบนนาย "วรวีร์ มะกูดี" อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพิ่มเป็นเวลา 3 เดือน หลังจากยังคงละเมิดคำสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมด้านฟุตบอลในช่วงก่อนหน้านี้...

วันที่ 22 ก.พ.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ประกาศสั่งแบนห้ามนาย วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย อีก 3 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการด้านวินัยในการสั่งพักการทำหน้าที่ไปก่อนหน้านี้    

โดยเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2015 ที่ผ่านมา คณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่า ได้มีคำสั่งห้ามนายวรวีร์ มะกูดี ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมด้านฟุตบอลเป็นเวลา 90 วัน และมีคำสั่งเพิ่มเติมอีก 45 วัน ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ยังพบว่าอดีตนายกสมาคมฟุตบอลและบอร์ดบริหารของฟีฟ่า ยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมต่างๆ ซึ่งผิดตามข้อบังคับมาตราที่ 64 ตามประมวลวินัยของฟีฟ่า จึงมีคำสั่งเพิ่มเติมให้มีการห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมใดๆ อีกเป็นเวลา 3 เดือน หรือ 90 วัน พร้อมปรับเงินอีกจำนวน 3,000 ฟรังก์สวิส หรือราว 108,000 บาทอีกด้วย.   

คณะกรรมการด้านวินัยของฟีฟ่า ประกาศสั่งแบนนาย "วรวีร์ มะกูดี" อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพิ่มเป็นเวลา 3 เดือน หลังจากยังคงละเมิดคำสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมด้านฟุตบอลในช่วงก่อนหน้านี้... 22 ก.พ. 2559 20:44 ไทยรัฐ