บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจเชียงใหม่ รมแก๊สฆ่าตัวตายในเต็นท์ ทิ้ง จ.ม.บอกป่วยซึมเศร้า

นักธุรกิจก่อสร้างบ้านและคอนโดฯ เมืองเชียงใหม่ รมแก๊สพิษฆ่าตัวตายในเต็นท์ กางไว้ภายในบ้านที่ตัวเองซื้อไว้ ตำรวจพบ จ.ม.บอกป่วยซึมเศร้า ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 59 พ.ต.ท.วิเชียร ชัยชมภู สารวัตรสอบสวน สภ.หางดง ได้รับแจ้งมีคนฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 399/113 หมู่ที่ 1 ถนนราชพฤกษ์ ต.หนองควาย อ.หางดง หลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลหางดง เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงคนคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของ นายกิตติพล พรรณเชษฐ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารบริษัท โครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมหลายแห่งในเชียงใหม่ โดยพบเป็นศพอยู่ภายในเต็นท์ มีกลิ่นคล้ายสารเคมีโชยออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องสวมหน้ากาก และใช้ถังออกซิเจน พร้อมเร่งระบายก๊าซที่อยู่ภายใน เพื่อเข้าไปนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากบ้าน เบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิต เพราะขาดอากาศหายใจ และสูดกมกรดซัลฟูริก เป็นประเภทกรดกัดกร่อน เนื่องจากพบภาชนะใส่แก๊สอยู่ภายในเต็นท์ด้วยทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบบริเวณห้องนอน ชั้น 2 พบมีกระดาษเขียนติดไว้จำนวนมาก และมีข้อความเตือนเกี่ยวกับสารเคมีจากสารพิษอันตรายภายในห้อง ที่ใช้ฆ่าตัวตาย และมีจดหมายของผู้ตายเขียนไว้ ระบุว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืน ทางครอบได้ออกตามหา กระทั่งพบผู้ตายเสียชีวิตอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ที่ผู้ตายซื้อไว้ หลังการสอบสวนแล้ว จึงคาดว่าน่าจะเครียดหนัก และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการดมสารพิษภายในเต็นท์ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้นำศพส่งฝ่ายนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.