วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักธุรกิจเชียงใหม่ รมแก๊สฆ่าตัวตายในเต็นท์ ทิ้ง จ.ม.บอกป่วยซึมเศร้า

นักธุรกิจก่อสร้างบ้านและคอนโดฯ เมืองเชียงใหม่ รมแก๊สพิษฆ่าตัวตายในเต็นท์ กางไว้ภายในบ้านที่ตัวเองซื้อไว้ ตำรวจพบ จ.ม.บอกป่วยซึมเศร้า ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.พ. 59 พ.ต.ท.วิเชียร ชัยชมภู สารวัตรสอบสวน สภ.หางดง ได้รับแจ้งมีคนฆ่าตัวตายภายในบ้านเลขที่ 399/113 หมู่ที่ 1 ถนนราชพฤกษ์ ต.หนองควาย อ.หางดง หลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับแพทย์โรงพยาบาลหางดง เจ้าหน้าที่ ปภ.เชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพิงคนคร เจ้าหน้าที่กู้ภัยรวมใจ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของ นายกิตติพล พรรณเชษฐ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/1 หมู่ 3 ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารบริษัท โครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมหลายแห่งในเชียงใหม่ โดยพบเป็นศพอยู่ภายในเต็นท์ มีกลิ่นคล้ายสารเคมีโชยออกมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องสวมหน้ากาก และใช้ถังออกซิเจน พร้อมเร่งระบายก๊าซที่อยู่ภายใน เพื่อเข้าไปนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากบ้าน เบื้องต้น ตามร่างกายไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยถูกทำร้าย คาดเสียชีวิต เพราะขาดอากาศหายใจ และสูดกมกรดซัลฟูริก เป็นประเภทกรดกัดกร่อน เนื่องจากพบภาชนะใส่แก๊สอยู่ภายในเต็นท์ด้วยทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบบริเวณห้องนอน ชั้น 2 พบมีกระดาษเขียนติดไว้จำนวนมาก และมีข้อความเตือนเกี่ยวกับสารเคมีจากสารพิษอันตรายภายในห้อง ที่ใช้ฆ่าตัวตาย และมีจดหมายของผู้ตายเขียนไว้ ระบุว่าตัวเองเป็นโรคซึมเศร้า

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้หายออกจากบ้านไปตั้งแต่เมื่อคืน ทางครอบได้ออกตามหา กระทั่งพบผู้ตายเสียชีวิตอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ที่ผู้ตายซื้อไว้ หลังการสอบสวนแล้ว จึงคาดว่าน่าจะเครียดหนัก และป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วย จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการดมสารพิษภายในเต็นท์ดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจได้นำศพส่งฝ่ายนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป.

นักธุรกิจก่อสร้างบ้านและคอนโดฯ เมืองเชียงใหม่ รมแก๊สพิษฆ่าตัวตายในเต็นท์ กางไว้ภายในบ้านที่ตัวเองซื้อไว้ ตำรวจพบ จ.ม.บอกป่วยซึมเศร้า ... 22 ก.พ. 2559 20:39 ไทยรัฐ