วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งมหอยได้ระเบิด เด็ก 11 ขวบหยิบขึ้นจากน้ำทีละลูก โชคดีไม่บึม!

พ่อพาลูกชายวัย 11 ขวบ ไปงมหาหอย-ทอดแหหาปลา ในบ่อน้ำ หลังชุมชนที่ปทุมฯ ลูกชายเจอระเบิด หยิบขึ้นมาจากน้ำทีละลูก ก่อนเรียกพ่อมาดู ถึงกับผงะ! รีบพาลูกหนี และแจ้ง จนท. เข้าตรวจสอบ เดชะบุญไม่ซน หรือดึงสลักออก ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.กันต์ศักดิ์ คงประเสริฐ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิดบริเวณริมสระน้ำบ่อน้ำเปรี้ยว หลังชุมชนนครชัย หมู่ 2 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ่อร้างหลังชุมชนฯ เจ้าหน้าที่พบประชาชนมุงดูกันเป็นจำนวนมาก จึงได้กั้นและกันทุกคนออก เพราะเป็นพื้นที่อันตราย โดยมี นายรุ่งรัตน์ จรรยา อายุ 39 ปี ยืนอยู่พร้อมกับลูกชายวัย 11 ขวบ ก่อนที่จะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยอาการที่ยังตื่นตระหนกตกใจ กล่าวว่า ได้พาลูกชายมาหาปลา และงมหอยในบ่อร้างดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นตนกำลังหว่านแหอยู่ ส่วนลูกชาย กำลังงมหอยอยู่ริมบ่อน้ำ จากนั้นลูกชายได้หยิบระเบิดขึ้นมาจากในน้ำทีละลูก พร้อมกับตะโกนบอกตนให้รีบมาดู เมื่อตนวิ่งมาดูถึงกับผงะและตกใจ รีบพาลูกออกมาจากที่เกิดเหตุ พร้อมกับรีบแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทันที และถือว่าโชคดีที่ลูกชายไม่ได้ซุกซน หรือดึงสลักของระเบิดออก จึงไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้นเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ปทุมธานี จึงได้นำล้อยางรถยนต์มาวางปิดล้อม เพื่อป้องกันอันตราย จากการตรวจพบว่าเป็นวัตถุระเบิดชนิด M67 ผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 5 ลูก และวัตถุระเบิด ชนิดแบบควัน จำนวน 1 ลูก ซึ่งถูกใส่ไว้ในกระเป๋า วางอยู่ริมบ่อน้ำ จึงทำการเก็บกู้ ไปไว้ในที่ปลอดภัย และจะได้ตรวจสอบแหล่งที่มาของระเบิดทั้งหมด

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ พบว่าลูกระเบิดมีสภาพใหม่และสมบูรณ์ โดยมีสัญลักษณ์และรหัสหมายเลขที่ตัวระเบิด ซึ่งเป็นวัตถุระเบิดที่ผลิตในประเทศสหรัฐอเมริกา โชคดีที่หนูน้อยไปพบและไม่ดึงสลักออกมาเล่น จึงไม่เกิดการระเบิด อย่างไรก็ตาม จะได้ส่งไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่าผู้ที่นำมาทิ้งอาจจะกลัวความผิด และหลบหนีการตรวจค้น เนื่องจากในพื้นที่ สภ.ปากคลองรังสิต มีการตั้งด่านตรวจเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมในหลายจุดในพื้นที่.

พ่อพาลูกชายวัย 11 ขวบ ไปงมหาหอย-ทอดแหหาปลา ในบ่อน้ำ หลังชุมชนที่ปทุมฯ ลูกชายเจอระเบิด หยิบขึ้นมาจากน้ำทีละลูก ก่อนเรียกพ่อมาดู ถึงกับผงะ! รีบพาลูกหนี และแจ้ง จนท. เข้าตรวจสอบ เดชะบุญไม่ซน หรือดึงสลักออก ... 22 ก.พ. 2559 19:41 ไทยรัฐ