วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำปั้นไทยเร่งจูนสมาธิ พร้อมวางโปรแกรมลงนวม 'อังกฤษ-อินเดีย'

รองพ่อบ้านเสื้อกล้ามไทยเบาใจ นักชกปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศที่อังกฤษได้แล้ว เตรียมปรับจูนด้านสมาธิและภาพจิตใจให้แกร่งขึ้น พร้อมขอบคุณพี่น้องชาวไทยในเมืองเชฟฟิลด์ที่คอยดูแลด้านอาหารในระหว่างการเก็บตัวครั้งนี้...

วันที่ 22 ก.พ. ความเคลื่อนไหวของทีมนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ซึ่งเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ศูนย์ฝึกกีฬาเชฟฟิลด์ ฮัสลาม ยูนิเวอร์ ซิตี้ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ก่อนสู้ศึกคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลค 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ทั้งชายและหญิงจำนวน 10 คน ประกอบด้วย วุฒิชัย มาสุข, สืบพงษ์ พงษ์เดื่อ, ส.อ.ธเนศ องค์จันทรต๊ะ, ส.อ.ฉัตร์ชัย บุตรดี, ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน, จ.อ.สายลม อาดี, จ.ต. อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ, อนวัช ถองกระโทก และกำปั้นหญิงอีก 2 รุ่น ได้แก่ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รวมถึง จ.ท.หญิง ทัศมาลีทองจันทร์    

ล่าสุด หลังจากหยุดพักผ่อนในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นักมวยทั้งหมดได้กลับมาเข้าสู่โปรแกรมการฝึกซ้อมอีกครั้งด้วยการวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้า และล่อเป้าทวนเชิง รวมถึงฝึกสมาธิเพื่อเสริมความแข็งแกร่งของจิตใจ ขณะที่ในช่วงเย็นเป็นการล่อเป้าทวนเชิงอีกคนละ 3 ยก ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นกว่า 1-5 องศาเซลเซียส    

โดย รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะหัวหน้าคณะเปิดเผยว่า โปรแกรมการฝึกซ้อมของทีมเสื้อกล้ามไทยจะปักหลักอยู่ที่เมืองเชฟฟิลด์ ไปจนถึงวันที่ 14 มีนาคมนี้ ขณะที่ "เจ้าเอ็ม" วุฒิชัย มาสุข จะเดินทางแยกไปแข่งขันที่เยอรมนีในระหว่างวันที่ 7-12 มีนาคมนี้ ซึ่งภาพรวมถือว่าค่อนข้างน่าพอใจ นักชกทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ดี ไม่มีอาการเจ็บป่วยแต่อย่างใด รวมทั้งสามารถปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศที่หนาวเย็นของอังกฤษได้แล้ว ทำให้มีขวัญและกำลังใจที่ดีเยี่ยม    

นอกจากนี้ รองพ่อบ้านสมาคมมวยสากลของไทยยังเผยอีกว่า ในส่วนของอาหารการกินที่ยังไม่ถูกปากนักชกก่อนหน้านี้ ล่าสุดได้รับข่าวดีเมื่อคนไทยที่เมืองเชฟฟิลด์ได้เข้ามาดูแลจัดการทั้งหมดโดยเฉพาะอาหารอิสาน ทำให้รู้สึกเบาใจลงไปเป็นอย่างมาก จึงอยากจะฝากขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ดูแลทีมงานเป็นอย่างดี โดยเฉพาะคุณพ่อของ นิก เฟรเซอร์ นักชกทีมชาติไทย ที่คอยช่วยเหลือและประสานกับคนไทยที่อังกฤษให้คอยช่วยประสานความช่วยเหลือในหลาย ๆ เรื่อง  

สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมในสัปดาห์นี้ ได้มีการเพิ่มวันลงนวมจากสัปดาห์แรก 2 วันเพิ่มเป็น 3 วัน โดยจะลงนวมซ้อมกับทีมชาติอังกฤษชุด เอ-บี และชุดเวิลด์ซีรี่ส์ รวมไปถีงทีมชาติอินเดีย โดยจะลงนวมซ้อม วันอังคาร,พุธ, ศุกร์ โดยโปรแกรมซ้อมนั้นจะทำการปรับในทุกอาทิตย์.

รองพ่อบ้านเสื้อกล้ามไทยเบาใจ นักชกปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศที่อังกฤษได้แล้ว เตรียมปรับจูนด้านสมาธิและภาพจิตใจให้แกร่งขึ้น พร้อมขอบคุณพี่น้องชาวไทยในเมืองเชฟฟิลด์ที่คอยดูแลด้านอาหารในระหว่างหารเก็บตัวครั้งนี้... 22 ก.พ. 2559 18:41 ไทยรัฐ