วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอ 8 แสนไม่ได้! พาลทุบ-เผารถชาวบ้าน แม่ต้องวิ่งตามชดใช้

โจ๋ศรีสะเกษเอาแต่ใจ ขอเงินแม่ 8 แสน เพื่อจะนำไปเปลี่ยนรถ เมื่อไม่ได้เงิน ออกอาการเกเร ไล่ทุบและเผารถที่จอดใน สพป.ศก.เขต1 ซึ่งเป็นที่ทำงานของมารดา รวมแล้ว 8 คัน จนต้องวิ่งไล่ชดใช้ให้ ล่าสุด ตร.เตรียมเรียกมาพบพนักงานสอบสวน...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ก.พ. 59 ร.ต.อ.ขจรศักดิ์ เสฐียร พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ถูกทุบได้รับความเสียหาย ที่ภายในโรงจอดรถของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 (สพป.ศก.เขต 1) รุดไปตรวจสอบ พบ นางโกลัญญา อ่อนหวาน อายุ 44 ปี เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี ของ สพป.ศก.เขต 1 พาไปดูรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรลล่า อัลติส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กจ 5996 ศรีสะเกษ ที่ถูกก้อนหินทุ่มใส่กระจกด้านหลังแตกได้รับความเสียหาย

นางโกลัญญา กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดราชการ เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ก็จะมาทำงานกันเนื่องจากวันราชการงานเยอะมาก ตนก็เป็นคนหนึ่งที่มาทำงาน โดยมาถึงเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ขึ้นไปที่ห้องทำงานได้ไม่ถึง 30 นาที ก็มีเพื่อนในสำนักงานมาบอกว่า รถของตนถูกทุบกระจกแตกเสียหาย จึงได้ลงมาดูก่อนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

นางนุชนาถ สอนศรี อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่พัสดุชำนาญงาน สพป.ศก.เขต 1 เล่าว่า รถของตน ซึ่งเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้สีเทา ทะเบียน กน 5532 อุบลราชธานี ถูกคนร้ายลอบเผาจนได้รับความเสียหายไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค.59 ซ่อมเสร็จแล้วทุกวันนี้รถตนก็ไม่สมบูรณ์เหมือนเดิม ต่อมามีรถของครูที่มาเข้ารับการอบรมก็ถูกทุบกระจกแตกได้รับความเสียหายเป็นคันที่สอง จากนั้นก็มีรถถูกทุบติดต่อกันเรื่อยมา โดยคันที่สามก็เป็นรถของเจ้าหน้าที่ สพป.ศก.เขต 1 คันที่สี่ก็เป็นรถครูที่มาเข้ารับการอบรม คันที่ห้า รถของนักเรียนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลายโรงเรียนศรีสะเกษวิทยาลัย คันที่หกเป็นรถของเจ้าหน้าที่ สพป.ศก.เขต 1 คันที่เจ็ดเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทะเบียน ญธ 6035 กรุงเทพมหานคร นางเพ็ญพิมนต์ โมรา อายุ 42 ปี เป็นพยาบาลอยู่ รพ.สต.พยุห์ อ.พยุห์ และวันนี้รถของตนก็ถูกทุบเป็นคันที่ 8 กระจกหลังได้รับความเสียหายทั้งบาน

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์และดูภาพจากกล้องวงจรปิดของสำนักงานเขต ทราบว่า ผู้ก่อเหตุทุบรถทุกครั้งเป็นคนเดียวกัน เวลามาก่อเหตุก็ขี่จักรยานยนต์ขนาดใหญ่หรือบิ๊กไบค์ ทราบชื่อคือ นายเอก (นามสมมติ) และที่ผ่านมาทุกครั้ง นางสวย (นามสมมติ) มารดาของนายเอก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทำงานอยู่ สพป.ศก.เขต 1 ด้วย ก็จะไปเจรจารับชดใช้ค่าเสียหายแก่คู่กรณีทุกครั้งไป

เจ้าหน้าที่ในสำนักงาน สพป.ศก.เขต 1 อีกคน เล่าว่า สาเหตุที่นายเอก ลงมือก่อเหตุทุบและเผารถยนต์ของเจ้าหน้าที่และครูที่มาจอดในสำนักงานแห่งนี้ เนื่องจากเคยได้ยินนายเอกขอเงินจากนางสวยผู้เป็นมารดา เป็นเงินแปดแสนบาท เพื่อจะนำไปซื้อรถคันใหม่ แต่นางสวยไม่ยอมให้ นายเอกเกิดความโมโหจึงระบายออกด้วยการทุบรถคนอื่น ส่วนใหญ่จะเป็นรถเก๋งสภาพใหม่ ซึ่งนางสวยก็ได้จ่ายเงินชดใช้ให้แก่ผู้เสียหายทุกครั้ง เมื่อวานนี้จากการที่นายเอกทุบรถเก๋งของนางเพ็ญพิมนต์ก็ได้รับการชดใช้ค่าเสียหายไปแล้วเป็นเงินหมื่นกว่าบาท

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้เสียหายไว้แล้ว และจะได้เรียกนางสวยให้นำนายเอกมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อเจรจาชดใช้ค่าเสียหายแก่คู่กรณี ถ้าหากตกลงกันได้ก็จะไม่ถูกดำเนินคดี แต่ถ้าไม่มีการเจรจาชดใช้ค่าเสียหายก็ต้องแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ซึ่งจะได้ออกหมายเรียก หากไม่มาก็ต้องออกหมายจับต่อไป.

พฤติกรรมแย่!! โจ๋ศรีสะเกษเอาแต่ใจขอเงินแม่ 8แสนเพื่อจะนำไปเปลี่ยนรถเมื่อไม่ได้เงิน ออกอาการเกเรไล่ทุบและเผารถที่จอดใน สพป.ศก.เขต1 ซึ่งเป็นที่ทำงานของมารดารวมแล้ว 8 คัน จนต้องวิ่งไล่ชดใช้ให้ ล่าสุด ตร.เตรียมเรียกมาพบพนักงานสอบ 22 ก.พ. 2559 18:24 ไทยรัฐ