วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งัดรวดเดียว 21 ตู้ ที่เก็บของใต้แผง ฉกเงินแม่ค้าตลาดหนองบัวลำภู

คนร้ายย่องตัดสายยู งัดตู้เก็บของแม่ค้าใต้แผง ภายในตลาดไนท์หนองบัวลำภู 21 ตู้ ฉกเงินทอน แต่ไม่แตะต้องเครื่องมือหากิน พฐ.ลงพื้นที่สอบ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง ...

เวลา 15.30 น. วันที่ 22 ก.พ.59 พ.ต.ท.กิตติพล สมสิทธิ์ พงส. สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมด้วยตำรวจวิทยาการได้เข้าตรวจสอบเก็บรอยนิ้วมือแฝงบริเวณตู้เก็บของ ภายในตลาดไนท์หนองบัวลำภู ตลาดสดกลางเมืองหนองบัวลำภู หลังจากแม่ค้าในตลาดแจ้งว่า ถูกคนร้ายมางัดสายยูที่ล็อกประตูตู้ ใต้แผงขายสินค้าในตลาด ไป 21 ตู้ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นตู้ทึบ โดยแม่ค้ามักจะเก็บเงินที่ไว้สำหรับทอน ไว้ในตู้ ซึ่งคนร้ายได้หยิบเอาไป โดยไม่สนใจทรัพย์สินอื่น

นางทัดดาว ผิวอ่อน อายุ 49 ปี แม่ค้าขายผลไม้บอกว่า ตู้ทึบใต้แผงขายสินค้าของตนถูกงัดไป 2 ตู้ ดีที่ตนเองไม่เก็บของมีค่าไว้ เพราะตลาดนี้โดนงัดมาหลายครั้งแล้ว เช่นเดียวกับ นายจักรพงษ์ ทองสุข อายุ 32 ปี พ่อค้าน้ำปั่นผลไม้ ที่อยู่ใกล้ๆ กันบอกว่า ของตนเพิ่งโดนงัดเป็นครั้งแรก ได้เก็บตังค์ทอนไว้ประมาณ 400 บาท คนร้ายเอาไปแล้วขณะที่นางถวิล แสนชัย อายุ 54 ปี แม่ค้าไก่ต้มน้ำปลา บอกว่าร้านของตนก็โดนงัด ทั้งนี้ คนร้ายหวังแต่ทรัพย์สินมีค่า ไม่เอาเครื่องมือหากินของพ่อค้าแม่ค้าไป ไม่งั้นก็ต้องลงทุนกันอีกมากแน่ๆ

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าตลาดแห่งนี้เป็นของเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู ตั้งอยู่ติดกับสี่แยกกลางเมืองหนองบัวลำภู แม่ค้าจะมาขายมากในช่วงเย็นถึงกลางคืน เที่ยงคืนก็ไม่มีใครอยู่ และไม่มียามเฝ้าตลาด จึงทำให้คนร้ายลงมือได้อย่างง่ายดาย โดยใช้ของแข็งงัดที่สายยูคล้องล็อกประตูตู้ ก่อนกวาดเอาทรัพย์สินไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
คนร้ายย่องตัดสายยู งัดตู้เก็บของแม่ค้าใต้แผง ภายในตลาดไนท์หนองบัวลำภู 21 ตู้ ฉกเงินทอน แต่ไม่แตะต้องเครื่องมือหากิน พฐ.ลงพื้นที่สอบ พร้อมเก็บลายนิ้วมือแฝง ... 22 ก.พ. 2559 17:28 ไทยรัฐ