วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าแก๊งแว้น ประกบยิงกระบะ 'ชายน้อย' ยอดมวยชื่อดัง ฉุนถูกขับปาด

ตำรวจสั่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิง "ชายน้อย ชาวไร่อ้อย" นักมวยไทยชื่อดัง ขณะขับรถกระบะกลับบ้านพักที่ถนนลาดปลาเค้า ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุดแพทย์ทำการช่วยเหลืออาการพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ต้องพักการชกมวยไม่น้อยกว่า 2 เดือน

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 22 ก.พ.59 พ.ต.ต.สราวุธ บุตรดี พงส.สน.บางเขน รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บบริเวณถนนลาดปลาเค้า แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว และถูกพลเมืองดีนำตัวส่งโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ จึงรุดไปตรวจสอบทราบชื่อภายหลังนายธัชทนา หลวงพล หรือ ชายน้อย ชาวไร่อ้อย อายุ 18 ปี นักมวยไทยชื่อดัง ถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านหลังเหนือเอวซ้ายกระสุนฝังใน แพทย์ได้ผ่าตัดช่วยชีวิตไว้ได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ ยังพบรถยนต์กระบะ 4 ประตูยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ชฮ 2800 กทม พบรอยกระสุนปืน บริเวณตัวรถและกระจกด้านหลัง จำนวน 5 รู โดยมีนายปัฌธร แสงดี เป็นเจ้าของรถและนายณัฐพล มูลิกากร เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ยืนรอให้การอยู่ด้วยความตกใจ ส่วนที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 2 ปลอก

จากการสอบสวน นายณัฐพลให้การว่า ตนกับเพื่อนรวม 5 คนได้มาเที่ยวที่ร้านแห่งหนึ่ง ใกล้ซอยลาดปลาเค้า 28 นั่งดื่มกินจนร้านปิดจึงเดินทางกลับบ้าน โดยไม่มีปัญหากับใครในร้าน จากนั้น ให้นายปัฌธร เป็นคนขับรถกลับบ้านให้ เพราะเห็นว่าไม่ได้ดื่มสุรา และมุ่งหน้าไปทางถนนรามอินทรา มีกลุ่มจักรยานยนต์ไม่ทราบทะเบียนขี่มากัน 3 คัน มีผู้โดยสารซ้อนท้ายทุกคัน วิ่งมาด้วยความเร็ว นายปัฌธร จึงชะลอรถเพื่อปล่อยให้กลุ่มมอเตอร์ไซค์แซงไป แต่พอขับรถไปได้ประมาณ 200 เมตร กลุ่มมอเตอร์ไซค์ดังกล่าวได้ขี่รถมาชะลอด้านข้างแล้วมองหน้าตน ตนจึงให้เพื่อนจอดรถเพื่อจะลงไปขอโทษ แต่ถูกผู้โดยสารที่นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์กลุ่มดังกล่าว ชักปืนยิงใส่มาหลายนัด กระสุนทะลุกระจกเข้าที่ด้านหลังของ นายธัชทนา ที่นั่งอยู่เบาะหลังด้านซ้าย ด้วยความตกใจจึงรีบขับรถหลบหนีเพื่อนำตัวเพื่อนส่ง รพ. แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พ.ต.ต.สราวุธ กล่าวว่า คาดว่าหน้าจะเกิดจากกลุ่มรถจักรยานยนต์ไม่พอใจที่นายณัฐพล ขับรถปาดหน้ากลุ่มเด็กแว้นดังกล่าวจึงขับตามมายิง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาคนกระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่องช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายธัชทนา หลวงพล หรือ ชายน้อย ชาวไร่อ้อย นักมวยไทยชื่อดังจากศึกยอดมวยไทยรัฐ เดินทางมาเฝ้าดูอาการของนายธัชทนา ที่พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ อย่างใกล้ชิด 

นายชูชาติ หลวงพล หรือ ชาติชายน้อย ชาวไร่อ้อย อดีตแชมป์มวยไทยชื่อดัง ซึ่งเป็นพ่อของนายธัชทนา กล่าวว่า จากการสอบถามลูกชาย และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะทั้งหมดกำลังขับรถกระบะ มาตามถนนลาดปลาเค้า เพื่อจะกลับบ้านพัก ปรากฏว่ารถกระบะไปเฉี่ยวกับรถจักรยานยนต์ ของกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังประลองความเร็วบนถนน แต่นายธัชทนาและเพื่อนพยายามจะจอดรถเพื่อเจรจาขอโทษ แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจ กลับใช้ปืนยิงใส่รถกระบะ 8 นัด

นายชูชาติ กล่าวอีกว่า จากการพูดคุยกับแพทย์ ผู้ทำการรักษาทราบว่า นายธัชทนา จะต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลต่อไปอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์ และอาจจะต้องพักการชกมวยอย่างน้อย 2 เดือน ส่วนจะสามารถกลับมาชกมวยไทยได้อีกหรือไม่ ต้องรอดูอาการอีกครั้ง

สำหรับชายน้อย ชาวไร่อ้อย ถือเป็นนักมวยไทยที่น่าจับตามองคนหนึ่ง หลังปัจจุบันเพิ่งมีอายุ 18 ปี และเมื่อปลายปีก่อน เพิ่งคว้าเหรียญทองในศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกมาครองได้อีกด้วย.

ตำรวจสั่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิง"ชายน้อย ชาวไร่อ้อย" นักมวยไทยชื่อดัง ขณะขับรถกระบะกลับบ้านพักที่ถนนลาดปลาเค้า ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่ล่าสุดแพทย์ทำการช่วยเหลืออาการพ้นขีดอันตรายแล้ว ... 22 ก.พ. 2559 16:43 22 ก.พ. 2559 17:31 ไทยรัฐ