วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กโด่ง' โล่งอก ผลสอบ สตง. ชี้ 'ราชภักดิ์' ไม่พบทุจริต

"บิ๊กป้อม" มอบ "บิ๊กโด่ง" นำกำลังพลปฏิบัติธรรม สวดมนต์ เวียนเทียนวันมาฆบูชา "บิ๊กโด่ง" อธิษฐานให้ ปชช.เข้าใจ รบ. พร้อมร่วมมือทำให้ประเทศเดินหน้า โล่งอก ผลสอบ สตง.ตรวจสร้าง "อุทยานราชภักดิ์" โปร่งใส ไม่พบทุจริต ยินดีให้ ป.ป.ท.สอบซ้ำได้

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.59 ที่วัดพิชยญาติการาม วรวิหาร กทม. พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในกิจกรรมปฏิบัติธรรมสวดมนต์และเวียนเทียน เนื่องในเทศกาลมาฆบูชา ประจำปี 2559 เพื่อส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ให้กำลังพลของกระทรวงกลาโหม ได้บำเพ็ญกุศลสืบทอดประเพณีที่ดีงามทางพุทธศาสนา และระลึกถึงพระคุณของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระธรรม และพระสงฆ์ โดยมีข้าราชการในสังกัดกระทรวงกลาโหม ผู้แทนเหล่าทัพ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) รวมทั้งประชาชนทั่วไปเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก
       
พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้ตนมาเป็นตัวแทนปฏิบัติกิจทางศาสนา ร่วมกับประชาชนในพื้นที่ต่างๆ เนื่องในวันมาฆบูชา เนื่องจาก พล.อ.ประวิตร ติดภารกิจจะเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้ถือเป็นสิ่งที่ดีที่ข้าราชการทุกเหล่าทัพ และทางสตช.มาร่วมทำบุญกับประชาชนในพื้นที่เหมือนกับทุกจังหวัดที่ได้ดำเนินการในตอนนี้ตามนโยบายของรัฐบาล
       
เมื่อถามว่า ได้อธิษฐานขอพรสิ่งใดบ้าง พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ขอให้ประชาชนทุกคนมีความเข้าใจรัฐบาล และร่วมมือทำทุกอย่างเพื่อให้ประเทศของเรามีความสงบ ทางกระทรวงกลาโหมมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อย โดยได้รับความร่วมมือจากทุกเหล่าทัพและ สตช. ตนจึงอยากขอความร่วมมือร่วมใจจากพี่น้องประชาชนทุกคน ได้เข้าใจและเห็นความตั้งใจของรัฐบาล และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ จากที่ผ่านมาทั้งหมดเราทุกคนต่างก็ได้เห็นว่าพล.อ.ประยุทธ์ มีความตั้งใจ พวกเราก็จะทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงาน ทำสิ่งต่างๆ ที่เป็นประโยชน์แก่ประเทศชาติ และทำทุกอย่างให้เกิดความสงบเป็นไปตามขั้นตอนของโรดแม็ป
       
นอกจากนี้ พล.อ.อุดมเดช ยังกล่าวในฐานะประธานมูลนิธิอุทยานราชภักดิ์ ถึงความคืบหน้าการตรวจสอบการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า ที่ผ่านมาทางคณะกรรมการตรวจสอบชุดต่างๆ ทั้งในส่วนของกองทัพบกและกระทรวงกลาโหม ได้ยืนยันถึงการดำเนินโครงการดังกล่าวแล้วว่า ถูกต้องตามขั้นตอนและไม่มีการทุจริตใดๆ ทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรีตามที่ได้ระบุไว้ อีกทั้งที่สำคัญคือทางผู้ใหญ่ของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ก็ได้ตรวจสอบแล้ว ซึ่งขอชี้แจงว่าเอกสารส่วนใหญ่ในการดำเนินโครงการอยู่ที่กองทัพบก ตนไม่ได้นำติดตัวออกมาด้วย แต่ในส่วนของตนก็พร้อมที่จะให้ข้อคิดเห็นต่างๆ ในเรื่องของเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการในปีที่ผ่านมา ที่มีตนเป็น ผบ.ทบ. พร้อมให้ข้อมูลทุกอย่างที่เรามีอยู่ และสามารถไปตรวจสอบที่กองทัพบกได้
       
"เป็นเรื่องที่น่ายินดีและสบายใจตามที่ผู้ใหญ่ของ สตง.ได้ตรวจสอบแล้วว่า ทุกอย่างเป็นไปด้วยความถูกต้องทุกขั้นตอน ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดที่จะมีปัญหา แต่ในขณะนี้ก็ยังมีบางส่วน เช่น คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ต้องการจะตรวจสอบเพิ่มเติม ผมก็พยายามอยากให้เข้าใจว่าทุกอย่างทาง 3 หน่วยหลัก ได้ตรวจสอบไปแล้วก็น่าจะเพียงพอ เพื่อให้อุทยานราชภักดิ์เดินหน้าต่อไปได้ เพราะขณะนี้ดำเนินการเสร็จเพียงขั้นที่ 1 คือ การสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์และลานที่จะใช้ประกอบพิธีต่างๆ ส่วนที่ยังค้างอยู่คือการสร้างแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ และพระราชประวัติของพระมหากษัตริย์ของแต่ละสมัย ทุกอย่างประชาชนก็ได้รับทราบแล้วว่าโปร่งใส ไม่มีการทุจริตและดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง เพื่อที่จะให้มีการดำเนินการต่อไป ผมหวังว่าอุทยานราชภักดิ์จะเป็นจุดหนึ่ง ที่สามารถรวมจิตใจให้คนไทยเกิดความรักสามัคคีและเกิดความมั่นคงต่อชาติ ที่สำคัญทุกคนต้องช่วยกันรักษาไว้และทำนุบำรุงต่อไป เพื่อให้มีสถานที่หลักในการระลึกถึงสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของเรา" พล.อ.อุดมเดช กล่าว.

"บิ๊กป้อม" มอบ "บิ๊กโด่ง" นำกำลังพลปฏิบัติธรรม สวดมนต์ เวียนเทียนวันมาฆบูชา "บิ๊กโด่ง" อธิษฐานให้ ปชช.เข้าใจ รบ. พร้อมร่วมมือทำให้ประเทศเดินหน้า โล่งอก ผลสอบ สตง.ตรวจสร้าง "อุทยานราชภักดิ์" โปร่งใส ไม่พบทุจริต ยินดีให้ ป.ป.ท. 22 ก.พ. 2559 16:29 ไทยรัฐ