วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยาวชนสถานพินิจสุราษฎร์ฯ ยกพวกตีกัน เจ็บระนาวกว่า 20 คน

ซ้ำซาก! เยาวชนในสถานพินิจ จ.สุราษฎร์ธานี ยกพวกตีกัน เจ็บระนาวกว่า 20 คน มี 3 คนต้องนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จับแยกก่อนค้นเคลียร์พื้นที่ พบอุปกรณ์ดัดแปลงใช้เป็นอาวุธจำนวนมาก ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์ฝึกและอบรมเด็กและเยาวชนเขต 8 สุราษฎร์ธานี ว่าได้เกิดเหตุเยาวชน ก่อความวุ่นวายยกพวกตีกันภายในศูนย์ฝึกฯ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธุ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบกว่า 30 นาย เข้าควบคุมสถานการณ์

ที่เกิดเหตุ พบเยาวชนชาย ประมาณ 200 คน กำลังตะลุมบอลอยู่บริเวณพื้นที่เรือนนอน โดยในมือต่างมีอาวุธ อาทิ ไม้ ท่อนอะลูมิเนียม ก้อนหิน แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งแยกย้าย เจ้าหน้าที่ตำรวจและครูฝึก จึงได้เข้าควบคุมสถานการณ์ โดยแยกเยาวชนทั้ง 2 กลุ่มออกกัน เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย เช่น ศีรษะแตก แผลฉีกขาด และรอยฟกช้ำ กว่า 20 คน และมีผู้บาดเจ็บต้องนำส่งโรงพยาบาล 3 คน ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมครูฝึก และหน่วยกู้ภัย เข้าเคลียร์พื้นที่เพื่อค้นหาอาวุธ โดยสามารถยึดท่อนอะลูมิเนียม, ไม้ท่อน และ อุปกรณ์ดัดแปลงคล้ายขวาน และมีด จำนวนมาก


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ครูฝึก ได้ทำโทษกลุ่มเยาวชนจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต ในข้อหาลักทรัพย์ จนทำให้กลุ่มเยาวชนที่ถูกทำโทษเชื่อว่า ถูกกลุ่มเยาวชน จ.ภูเก็ต และ จ.สุราษฎร์ธานี เป็นผู้แจ้งให้ครูฝึกทราบ จึงได้ชักชวนกันพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนเกิดเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธุ์ศรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังควบคุมสถานการณ์ได้ ได้แยกเด็กทั้ง 2 กลุ่มออกจากกัน และระดมกำลังเจ้าหน้าที่ค้นหาอาวุธ ซึ่งจากการสอบถามกลุ่มเยาวชน ทราบว่า มีการดัดแปลงอุปกรณ์ต่างๆ ที่มีอยู่ภายในศูนย์ฯ เพื่อเตรียมไว้เป็นอาวุธ ขณะเดียวกัน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรึงกำลังไว้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางเดือนมกราคม ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มเยาวชนจาก จ.ภูเก็ต และ จ.นครศรีธรรมราช แล้วหลบหนีออกจากศูนย์ฝึกฯ ไปกว่า 30 คน สามารถติดตามกลับมาได้บางสว่วนและยังสามารถหลบหนีไปได้อีก 3 คน.

ซ้ำซาก! เยาวชนในสถานพินิจ จ.สุราษฎร์ธานี ยกพวกตีกัน เจ็บระนาวกว่า 20 คน มี 3 คนต้องนำส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จับแยกก่อนค้นเคลียร์พื้นที่ พบอุปกรณ์ดัดแปลงใช้เป็นอาวุธจำนวนมาก ... 22 ก.พ. 2559 16:04 ไทยรัฐ