วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติยันศพ 'เสี่ยตุ้ม' หุ้นส่วนกาสิโน ถูกยิงแผ่นหลังฝังที่เขมร

ญาติยันศพชายถูกฝังในหลุมบริเวณป่าหญ้าคือ "นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม" หุ้นส่วนใหญ่กาสิโน "ไพลินฟลามิงโก" ที่หายตัวไปเมื่อตอนค่ำวันที่ 13 ก.พ. หลังเดินทางเข้าชันสูตรพลิกศพร่วมกับ หน.ศูนย์ประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา พร้อมจนท.กองพิสูจน์หลักฐานจากพนมเปญ

กรณี นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม อายุ 51 ปี เจ้าของหุ้นส่วนบ่อนกาสิโน “ไพลินฟลามิงโก กาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกอุ้มตัวหายไป เมื่อตอนค่ำวันที่ 13 ก.พ. ขณะไปรับประทานอาหารที่ร้านเจ๊กวัน ห่างจากบ่อนกาสิโนไม่มากนัก มีผู้หญิง 2 คนขับรถเก๋งโตโยต้า คัมรี สีเขียว มารับพาออกจากร้านไป ภายหลัง น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล อายุ 47 ปี ภรรยานายสมนึกพยายามโทรศัพท์ติดต่อสามีหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ก.พ. มีคนรับสายเป็นผู้หญิงพูดสำเนียงไทยไม่ชัด ระหว่างนั้นมีเสียงผู้ชายตะโกนแทรกให้ปิดโทรศัพท์ จากนั้นขาดการติดต่อไป ตรวจสอบพิกัดโทรศัพท์พบว่าจุดรับสายอยู่บริเวณบ่อนกาสิโนเมืองปอยเปต ตรงข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากบ่อนกาสิโน จ.ไพลิน ประมาณ 50 กม. น.ส.วราภรณ์ เกรงว่าสามีจะได้รับอันตรายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี และ สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมมอบหมายตัวแทนเข้าร้องทุกข์สื่อมวลชนผ่านไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามหาตัวสามี

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (22 ก.พ.59) น.อ.วิรัตน์ ทากุดเรือ หัวหน้าศูนย์ประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้ประสานและเดินทางไปกับตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.โป่งน้ำร้อน โดยมี พ.อ.ซก คา หัวหน้าศูนย์ประสานงานชายแดนกัมพูชาไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องฝ่ายกัมพูชาอีกจำนวนหนึ่ง เดินทางเข้าไปยังจุดพบศพสมทบกับญาติของผู้เสียชีวิต และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกัมพูชาที่เดินทางมาจากกรุงพนมเปญ

จากการตรวจสอบบริเวณป่าหญ้า พบหลุมถูกขุดความลึกไม่มากนัก ที่ก้นหลุมพบศพชายสภาพขึ้นอืดถูกฝังอยู่ในลักษณะคุดคู้ คว่ำหน้าอยู่ในหลุมที่ฝัง ใส่เสื้อยืด กางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ ซึ่งทางญาติเห็นต่างยืนยันว่าเป็นศพของนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม อายุ 51 ปี หุ้นส่วนใหญ่กาสิโน “ไพลิน ฟลามิงโก” ประเทศกัมพูชา เบื้องต้นบริเวณแผ่นหลังมีรูลักษณะคล้ายถูกยิง 2-3 แห่ง ก่อนให้ญาติผู้ตายแจ้งความกับตำรวจกัมพูชา เพื่อผลทางคดี

ด้าน พล.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จันทบุรี เปิดเผยว่าหลังจากที่ พ.ต.อ.ภาสกร คงคารัตน์ ผกก.สภ.โป่งน้ำร้อน รับเรื่องรับแจ้งความคนหายในคดีนี้ โดยได้ติดต่อประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา ช่วยตรวจสอบจนกระทั่งพบศพ ซึ่งในเบื้องต้นพนักงานสอบสวน พบว่าเป็นการกระทำผิดนอกประเทศทั้งหมด พนักงานไม่มีอำนาจสอบสวน แต่ก็ยังติดตามเรื่องอื่นๆ ที่มีอำนาจสอบสวนในเขตไทยอีกว่า มีเหตุอื่นใดเกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ขณะเดียวกันในเรื่องคดีหากเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชาประสานขอความร่วมมือมา เช่นรู้ตัวผู้ต้องหาและมีการออกหมายจับทางไทยเราก็ต้องออกประกาศตามหมายจับทั่วประเทศให้ หากญาติผู้ตายร้องขอให้ผ่าศพพิสูจน์เราก็จะดำเนินการตามร้องขอ สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไปขณะที่ นางสาววราภรณ์ หรือนุ้ย นวเจริญกุล ภรรยาของเสี่ยตุ้ม ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า หากเป็นศพสามีจริงๆ ก็จะปรึกษากันระหว่างญาติพี่น้องก่อนว่า จะดำเนินการต่อไปอย่างไร แต่คิดว่า น่าจะนำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดชลบุรี

จากนั้น เวลาประมาณ 18.00 น. มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่กัมพูชา สามารถจับกุมตัวชายต้องสงสัยได้ 2 ราย เป็นชาวกัมพูชา อยู่ระหว่างนำตัวไปสอบสวนขยายผล หาตัวผู้จ้างวานในคดีนี้ ที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งใน จ.ไพลิน 

ขณะที่ ศพของ นายสมนึก เสี่ยตุ้ม หน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับอนุญาตให้เข้าไปรับศพและเดินทางกลับข้ามเข้าฝั่งประเทศไทย โดยผ่านด่านชายแดนถาวรบ้านผักกาด โดยนำศพมารักษาไว้ที่ รพ.โป่งน้ำร้อน เพื่อรอเปลี่ยนรถยนต์ เพื่อจะนำศพผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพฯ ตามคำร้องขอของญาติ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจอศพ-ฆ่าฝังดิน หุ้นส่วนกาสิโน อยู่ในป่าเขมร ปมจากหนี้สิน เพื่อนยืม32ล.
- เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน
ญาติยันศพชายถูกฝังในหลุมบริเวณป่าหญ้าคือ "นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม" อายุ 51 ปี หุ้นส่วนใหญ่กาสิโน "ไพลินฟลามิงโก" ที่หายตัวไปเมื่อตอนค่ำวันที่ 13 ก.พ. ... 22 ก.พ. 2559 15:27 ไทยรัฐ