วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบยกแก๊ง! เครือข่ายยาบ้า ของกลางกว่าแสนเม็ด รับมาจากพม่า

ตร.พัทยา ล่อซื้อยาบ้า รวบได้ยกแก๊ง พร้อมของกลางกว่าแสนเม็ด หนึ่งในผู้ต้องหาสารภาพรับยามาจากเอเย่นต์ชาวไทใหญ่ในพม่า โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง และคิดว่าจะทำครั้งสุดท้ายเพื่อหาเงินไปแต่งงาน แต่ถูกจับได้ก่อน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 22 ก.พ. ที่ห้องประชุมตำรวจภาค 2 พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง.ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกันแถลงผลงานการจับกุมผู้ต้องหา แก๊งค้ายาเสพติด 3 คน ประกอบด้วย นายพีรยุทธ หรือ ตั้ม ไชยโลกา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/3 หมู่ 3 ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง, นายจอ จอ เต็ง สัญชาติพม่า อายุ 28 ปี และ นายสุทธิรัตน์ หรือ บอล บุญเสนันท์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/10 หมู่ 2 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

พร้อมของกลางยาบ้ารวม 110,200 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นครูช สีเทา ทะเบียน ญช 9394 กทม. ของ นายพีรุยทธ, รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน ชฎ 2449 กทม. ของ นายสุทธิรัตน์, โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีฟ้า และโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อโนเกีย สีดำ พร้อมซิม

พล.ต.ต.สุรพล วิรัตน์โยสินทร์ รอง.ผบช.ภ.2 แถลงว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ. เวลา 00.30 น. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพาน สุขสำราญ รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.ปรีชา หนูสลุง สว.สส. และ พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ปิ่นรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา และชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ได้จับกุมตัว นายสุทธิรัตน์ หรือ บอล บุญเสนันท์ ได้พร้อมยาบ้า 200 เม็ด และอายัดรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีดำ คันที่นายสุทธิรัตน์ขับขี่ และโทรศัพท์ 1 เครื่อง แจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติด

จากนั้นได้ทำการขยายผลให้ นายสุทธิรัตน์ ล่อซื้อยาบ้าจาก นายพีรยุทธ หรือ ตั้ม ไชยโลกา นัดให้มาส่งมอบกันที่หน้าร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิต จ.ปทุมธานี โดยนำรถยนต์ของ นายสุทธิรัตน์ หรือ บอล ไปจอดรอไว้เพื่อตบตาเป้าหมาย กระทั่งถึงเวลา 03.00 น.วันเดียวกัน นายพีรยุทธ ขับรถเก๋งยี่ห้อเชฟโรเลต จอดต่อท้ายรถ ของ นายสุทธิรัตน์ โดยมี นายจอ จอ เต็ง นั่งมาในรถด้วย หลังแน่ใจว่าเป็นเป้าหมายที่วางแผนล่อซื้อยาเสพติดแล้ว กำลังชุดสืบสวนที่ไปเฝ้ารอดักจับอยู่ ก็ออกจากที่ซุ่ม จู่โจมเข้าล้อมจับกุมทั้งหมด ได้พร้อมของกลาง ยาบ้า 55 มัด บรรจุอยู่ในกล่องเหล้า ด้านหลังเบาะที่นั่งคนขับ เปิดออกนับได้จำนวน 110,000 เม็ด รวมกับของ นายสุทธิรัตน์ หรือ บอล บุญเสนันท์ อีก 200 เม็ด เป็น 110,200 เม็ด มูลค่าขายปลีกรวมประมาณกว่า 10 ล้านบาท

พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา เผยว่า จากการสอบสวน นายพีรยุทธ รับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของเครือข่ายของ นายอ้ายคำ ชาวไทใหญ่ ซึ่งอยู่ในประเทศพม่า สั่งให้นำมาส่งให้ นายสุทธิรัตน์ ได้ค่าจ้างขน 500,000 แสนบาท หลังจากเคยทำมาแล้ว 2 ครั้ง และคิดว่าครั้งนี้จะทำเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อจะนำเงินไปใช้แต่งงานกับแฟนสาว แต่มาถูกจับเสียก่อน จึงแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย หลังแถลงข่าวชุดจับกุมคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ บก.ป.ป.ส. ดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตร.พัทยา ล่อซื้อยาบ้า รวบได้ยกแก๊ง พร้อมของกลางกว่าแสนเม็ด หนึ่งในผู้ต้องหาสารภาพรับยามาจากเอเย่นต์ชาวไทใหญ่ในพม่า โดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง และคิดว่าจะทำครั้งสุดท้ายเพื่อหาเงินไปแต่งงาน แต่ถูกจับได้ก่อน 22 ก.พ. 2559 14:52 ไทยรัฐ