วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไก่อู' ซัด 'แม้ว' อย่าสำคัญตัวผิด ยันรัฐไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน.

โฆษก รบ. เหน็บตลกร้าย ข้อเสนอ "ทักษิณ" ตั้งโต๊ะเจรจา บอกอย่าสำคัญตัวเองผิด หมดเครดิตตั้งแต่หนีคดีออกนอกประเทศแล้ว ไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน.

วันที่ 22 ก.พ. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ พร้อมเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดโต๊ะเจรจาว่า ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็มุ่งมั่นร่างขึ้นเพื่อปกป้องดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน การเรียกร้องว่าต้องเจรจาจนกลุ่มการเมืองทุกกลุ่มพอใจร่างรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการสำคัญตนเองผิด คิดว่านักการเมืองสำคัญกว่าประชาชน ที่ผ่านมาประเทศเสียหายทั้งจากการทุจริตคอร์รัปชัน และการใช้กำลังก่อความวุ่นวายก็ล้วนมีนักการเมืองใหญ่บางคนเป็นต้นเหตุทั้งสิ้น

"การเรียกร้องเช่นนี้ถือเป็นตลกร้ายที่ยอมรับไม่ได้ คล้ายทีมเชลซี จะแข่งขันกับ ทีมแมนฯ ซิตี้ ผู้จัดการทีมเชลซีก็คงไม่เชิญทีมแมนฯ ซิตี้ มาร่วมฟังการวางแผนการเล่นด้วยฉันใด การร่างรัฐธรรมนูญเพื่อปราบคนโกง ก็ไม่ควรให้คนโกงมาร่วมร่างหรือเจรจาจนคนที่เคยโกงพอใจฉันนั้น" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า รัฐบาลรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย พร้อมพูดคุยเพื่อรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนที่มีเจตนาดีต่อบ้านเมือง รวมทั้งจาก นายทักษิณ ด้วย หากนายทักษิณซึ่งยังเป็นนักโทษหนีคดีกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยอมรับอำนาจตุลาการเฉกเช่นประชาชนทั่วไป ที่กระทำผิดแล้วยอมรับผลและคำตัดสินของศาล เพราะหากอดีตนายกฯ ยังคงปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม ก็ยังถือว่าเป็นบุคคลที่ไร้เครดิตความน่าเชื่อถือ เพราะพยายามทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย การจะมาเสนอแนวทางเพื่อร่างกฎหมายจึงเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น และไม่อาจยอมรับได้

โฆษก รบ. เหน็บตลกร้าย ข้อเสนอ "ทักษิณ" ตั้งโต๊ะเจรจา บอกอย่าสำคัญตัวเองผิด หมดเครดิตตั้งแต่หนีคดีออกนอกประเทศแล้ว ไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน. 22 ก.พ. 2559 14:14 ไทยรัฐ