'ไก่อู' ซัด 'แม้ว' อย่าสำคัญตัวผิด ยันรัฐไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

'ไก่อู' ซัด 'แม้ว' อย่าสำคัญตัวผิด ยันรัฐไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 22 ก.พ. 2559 14:51
4,640 ครั้ง


โฆษก รบ. เหน็บตลกร้าย ข้อเสนอ "ทักษิณ" ตั้งโต๊ะเจรจา บอกอย่าสำคัญตัวเองผิด หมดเครดิตตั้งแต่หนีคดีออกนอกประเทศแล้ว ไม่เอาคนโกงร่วมร่าง รธน.

วันที่ 22 ก.พ. 59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ พร้อมเสนอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. เปิดโต๊ะเจรจาว่า ประเทศไทยเป็นของคนไทยทุกคน ร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ก็มุ่งมั่นร่างขึ้นเพื่อปกป้องดูแลพี่น้องประชาชนทุกคน การเรียกร้องว่าต้องเจรจาจนกลุ่มการเมืองทุกกลุ่มพอใจร่างรัฐธรรมนูญ ถือเป็นการสำคัญตนเองผิด คิดว่านักการเมืองสำคัญกว่าประชาชน ที่ผ่านมาประเทศเสียหายทั้งจากการทุจริตคอร์รัปชัน และการใช้กำลังก่อความวุ่นวายก็ล้วนมีนักการเมืองใหญ่บางคนเป็นต้นเหตุทั้งสิ้น

"การเรียกร้องเช่นนี้ถือเป็นตลกร้ายที่ยอมรับไม่ได้ คล้ายทีมเชลซี จะแข่งขันกับ ทีมแมนฯ ซิตี้ ผู้จัดการทีมเชลซีก็คงไม่เชิญทีมแมนฯ ซิตี้ มาร่วมฟังการวางแผนการเล่นด้วยฉันใด การร่างรัฐธรรมนูญเพื่อปราบคนโกง ก็ไม่ควรให้คนโกงมาร่วมร่างหรือเจรจาจนคนที่เคยโกงพอใจฉันนั้น" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า รัฐบาลรับฟังความเห็นของทุกฝ่าย พร้อมพูดคุยเพื่อรับฟังความเห็นจากทุกภาคส่วนที่มีเจตนาดีต่อบ้านเมือง รวมทั้งจาก นายทักษิณ ด้วย หากนายทักษิณซึ่งยังเป็นนักโทษหนีคดีกลับเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ยอมรับอำนาจตุลาการเฉกเช่นประชาชนทั่วไป ที่กระทำผิดแล้วยอมรับผลและคำตัดสินของศาล เพราะหากอดีตนายกฯ ยังคงปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม ก็ยังถือว่าเป็นบุคคลที่ไร้เครดิตความน่าเชื่อถือ เพราะพยายามทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย การจะมาเสนอแนวทางเพื่อร่างกฎหมายจึงเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น และไม่อาจยอมรับได้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  6.5%
 • ไม่ชอบ
  90.9%
 • สนุก
  0.6%
 • ประหลาดใจ
  0.4%
 • เสียใจ
  1.4%
 • ให้กำลังใจ
  0.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement