วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บังฝาด' ประกาศนำทัพ 'หมอผี' สู้ศึก ด. 2 ซีซั่น 2016 อีกครั้ง

ผู้จัดการทีมสตูล ประกาศเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2016 แน่นอน หลังยื่นอุทธรณ์โทษแบนผ่านเรียบร้อยแล้ว พร้อมจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและเปลี่ยนชื่อเป็น "คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด" อีกด้วย...

วันที่ 22 ก.พ.ว่า พงศพัศ ทิ้งนุ้ย ผู้จัดการทีมสตูล ยูไนเต็ด ประกาศเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2016 นี้อย่างแน่นอนด้วยการเปลื่ยนชื่อทีมใหม่และระดมแข่งใหม่กว่าครึ่งทีม หลังจากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกลับคำตัดสิน และคืนสิทธิ์ในการลงแข่งขันฤดูกาลที่จะถึงนี้    

ความเคลื่อนไหวของทีมสตูล ยูไนเต็ด ที่ถูกปรับเงิน 5 แสนบาท พร้อมกับสั่งลงโทษแบน 3 ปี จากกรณีที่มีกลุ่มแฟนบอลลงไปทำร้ายผู้ตัดสิน ในระหว่างเกมรอบแชมเปียน์สลีก ดิวิชั่น 2 พบกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา  

ซึ่งล่าสุด หลังจากยื่นอุทธรณ์และสามารถลงทำการแข่งขันในฤดูกาล 2016 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นนั้น "บังฝาด" พงศพัศ ทิ้งนุ้ย ผู้จัดการทีมเผยว่า ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้คืนสิทธิ์ให้กับทีมสตูล สามารถลงทำการแข่งขันในปีนี้ได้อีกครั้ง ซึ่งนับว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนบอลชาวสตูล โดยในการเตรียมตัวนั้นได้มีการเรียกนักเตะชุดเก่ากลับมาและนักเตะที่เปิดคัดตัวใหม่อีกอย่างละครึ่งผสมผสานกัน ซึ่งได้มีการรวมตัวฝึกซ้อมไปแล้ว 3 วัน     

นอกจากนี้ ยังมีการจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลอย่างถูกต้องตามระเบียบของสมาคมฯ โดยจะใช้ชื่อใหม่ว่า "คาเด็นซ่า สตูลยูไนเต็ด" และขั้นตอนต่อไป ตนก็จะทำหนังสือยื่นความประสงค์เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากเป็นระเบียบของสมาคมที่ทุกทีมต้องยื่นหนังสือประสงค์เข้าร่วมแข่งขันใหม่ และต้องมีนักเตะในสังกัดที่มีอายุไม่เกิน19 ปี 3 คน รวมถึงพยายามระดมหาสปอนเซอร์เพื่อร่วมสนับสนันทีม จ.สตูล ที่จะร่วมเข้าแข่งขันในปีนี้อีกด้วย.

ผู้จัดการทีมสตูล ประกาศเดินหน้าเตรียมทีมเพื่อสู้ศึกฟุตบอลดิวิชั่น 2 ในฤดูกาล 2016 แน่นอน หลังยื่นอุทธรณ์โทษแบนผ่านเรียบร้อยแล้ว พร้อมจดทะเบียนเป็นนิติบุคคลและเปลี่ยนชื่อเป็น "คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด" อีกด้วย... 22 ก.พ. 2559 14:11 ไทยรัฐ