วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ฮัท ขอโทษ! รับผิด! เขียนชื่อบนหลักเขตแดน ภูชี้ดาว

โดนถล่มเละ!!! ฮัท เดอะสตาร์ ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร นักแสดงในสังกัดสหมงคลฟิล์ม ที่ไปสร้างพฤติกรรมขีดเขียนบนหลักเขตแดนบนจุดชมวิวที่ดอยชี้ดาว อำเภอเวียงแก่น เชียงราย โดนด่าหนักทนไม่ไหว จนฮัทต้องออกมาแถลงข่าวที่ สนามบินดอนเมือง

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ความไม่เหมาะสมที่นักแสดงหนุ่มชื่อดังขึ้นไปขีดเขียนสลักชื่อไว้ตรงบนหลักเขตแดน จนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 13.30 น. ฮัทขอชี้แจงเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ณ สนามบินดอนเมือง เทอมินอล 2

"เรื่องทั้งหมดเป็นความผิดของฮัท ขอกราบขอโทษมา ณ ที่นี้ ตอนนั้นที่เขียนเพราะว่าผมเห็นมีคนเขียนอยู่แล้ว แล้วเราก็ไม่รู้ว่ามันจะทำให้เกิดเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้ เดี๋ยววันนี้ผมจะเดินทางไปเชียงราย เพื่อที่ไปลบสิ่งที่ทำด้วยตัวของผมเอง ตอนที่เขียนไม่มีใครสั่งให้ผมเขียน ผมเขียนด้วยตัวผมเอง อันนี้เป็นสิ่งที่ฮัทคิดเองทั้งหมด รู้สึกเสียใจมากและสำนึกผิดจริงๆ ฮัทจะไม่ทำเรื่องราวแบบนี้อีก อยากให้ให้โอกาสฮัท"

ในคอมเมนต์ที่ได้ตอบไปว่า มีคนสั่งให้เขียน? "อันนั้นหมายถึง ตอนที่มีคนช่วยให้ผมโปรโมตสถานที่นั้น แต่ไม่มีใครสั่งให้ผมเขียน ตอนไปเที่ยวก็ไปกับคุณแม่ เจตนาของผม คือการโปรโมตภูชี้ดาว เพราะเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของเชียงราย เป็นสถานที่ที่สวยงาม ซึ่งผมปรารถนาดีที่อยากจะให้คนรู้จักมากขึ้น ผมไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขนาดนี้" มีคนที่เขียนอยู่แล้ว เลยเขียนได้? "ก็ใช่ เขียนไปโดยที่คาดไม่ถึง เรื่องนี้ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ต้องกราบขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วย และขอกราบขอโทษหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและบุคคลที่เกี่ยวของกับเรื่องนี้" มีคุยกับผู้ใหญ่บ้าน? "ถูกต้อง ใช่ เดี๋ยววันนี้ฮัทจะเดินทางไปหาผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คนในพื้นที่ เพื่อไปกราบขอโทษและไปลบในสิ่งที่ฮัทได้ทำลงไป"

ส่วนตัวรู้ไหมว่าการไปท่องเที่ยวตามแหล่งธรรมชาติ แม้แต่ต้นไม้ก็ห้ามขีดเขียน? "ทราบ แต่ตอนนั้นด้วยความที่เราไม่ทราบ ว่าเรื่องมันจะใหญ่โตขนาดนี้จะมีคนไปถ่ายรูปไปโพสต์ ผมแค่อยากให้มีคนเข้าไปดูรูปในอินสตาแกรม ซึ่งผมถ่ายภูชี้ดาว และภูชี้ฟ้า เห็นว่าสวยงาม ช่วงนี้มีทางช้างเผือกอะไรแบบนี้ อยากให้คนมาเที่ยวเยอะๆ ทั้งหมดที่เกิดขึ้นผมผิดเวลาจริงๆ กราบขอโทษ เป็นครั้งแรกที่ผมเขียนแบบนี้" มีไปข่มขู่ในเพจ tummengtravel หรือ แบกเป้เท่ทั่วโลก? "อันนั้นผมได้มีการคุยกับเจ้าของกระทู้แล้ว และมีการได้ขอโทษเจ้าของกระทู้แล้ว มีความเข้าใจตรงกันแล้วในเรื่องนี้ อันนี้ต้องกราบขอโทษ ไม่ได้มีการขู่อะไร เอาเป็นว่าผมขอโทษกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด ส่วนข้อความในไอจีที่มีการตอบโต้ เป็นอารมณ์ชั่ววูบ แน่นอนที่สุดว่าเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ขอยอมรับผิด" ฝากบอกอะไรถึงเรื่องนี้? "ยอมรับสิ่งที่ฮัทผิดทุกอย่าง ต้องกราบขอโทษอีกครั้งหนึ่งจริงๆ กราบขอโทษทุกคนฮัทจะไม่ให้มีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นอีก บทเรียนในครั้งนี้เป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่มาก ทำให้ฮัทรู้ว่าอะไรควร อะไรไม่ควร ผลที่ออกมามันเป็นยังไง".

โดนถล่มเละ!!! ฮัท เดอะสตาร์ ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร นักร้องไม่ค่อยดัง นักแสดงในสังกัดสหมงคลฟิล์ม ที่ไปสร้างพฤติกรรมขีดเขียนบนหลักกิโลเมตรบนจุดชมวิวที่ดอยชี้ดาว อำเภอเวียงแก่น เชียงราย โดนด่าหนักทนไม่ไหว จนฮัทต้องออกมาแถลงข่าว 22 ก.พ. 2559 13:21 ไทยรัฐ