วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โดนัท’ บ่นผ่านเฟซบุ๊กถึงคนช่างเม้าท์ พร้อมเคลียร์ ใครมีปัญหาในกองถ่าย

โดนกระแสโจมตีหนักหลังมีข่าวเม้าท์ว่าผู้จัดสาวไฟแรง โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล เรื่องเยอะ จนทำให้ทีมงานในกองละครเรื่อง “เดือนประดับดาว” ป่วน ตั้งแต่เริ่มเปิดกล้อง แม้กระทั่งใกล้ปิดกล้องแล้วก็ยังมีกระแสเม้าท์ออกมาไม่หยุด ทำเอาผู้จัดสาวสุดทนโพสต์ข้อความระบายความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำนองว่า โดนเสี้ยม ให้เข้าใจผิดกัน ล่าสุด เจอ โดนัท มาร่วมงานการกุศล “ภาพถ่ายเพื่อเครือข่ายคนรักน้องหมาในอุปถัมภ์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา” ที่ Shop Kate Spade ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เลยถามว่า มีปัญหากับทีมงานอีกครั้งรึเปล่า? “อันนั้นเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอไม่ตอบนะคะ ตอนที่เขียนมันรู้สึกว่าไม่ไหว ปกติเราเป็น คนไม่ค่อยพูด แต่ครั้งนี้ก็รู้สึกว่ามันก็ต้องจัดการนิดนึง ก็เลยเขียนข้อความในเฟซบุ๊ก มันก็รู้สึกอยากบ่นนิดนึง” กองถ่ายมีปัญหารึเปล่า? “กองโดนัทค่อนข้างเรียบร้อย น่ารัก มีระเบียบวินัย แต่การมีปัญหาในกองมันก็เป็น เรื่องปกติ บางทีก็เจอคนที่ไม่ได้คิดเหมือนเราบ้าง และหลายทีที่โดนัทปล่อยให้คนพูดถึงโดนัทกัน ก็เลยรู้สึกว่าฉันอาจจะต้องพูดอะไรบ้าง ซึ่งมันก็ดูเหมือนจะเรียบร้อยขึ้น”

โดนนินทาลับหลัง? “ก็ไม่อยากระบุว่ามันคืออะไร เราแค่รู้สึกว่าเราไม่ไหว” มีเคลียร์กันในกองถ่ายมั้ย? “เป็นคนชอบเคลียร์มาก แต่ไม่มีใครมาเคลียร์ด้วยเลย” กับคนที่มีปัญหาไล่ออกมั้ย? “เชื่อไหม ตั้งแต่ทำงานนี้มาไล่คนออกไม่กี่คน 1-2 คน น้อยมาก โดนัทจะพยายามอดทนให้ถึงที่สุด พยายามจะหาทางแก้ไขปัญหา ตอนนี้กว่าทุกอย่างจะเรียบร้อยก็เกือบปิด กล้องถึงเพิ่งเข้าใจว่ามันเป็นอย่างนี้” เราละเอียดเกินไปจนทีมงานอึดอัด? “อยากให้ลองมาทำงานกับโดนัทก่อน คือทุกคนมีความเรื่องมากในงานอยู่แล้ว บางเรื่องที่โดนัทไม่ได้ทำแต่พอมันเป็นโปรเจกต์ของโดนัท สุดท้ายเค้าก็กลับมาว่าเรา เราก็ต้องมีความเชื่อใจในทีมงานมากๆ เราฝากฝังอะไรก็ถือว่าเราให้เค้าเอาชื่อเสียงเราไปถือไว้ เพราะฉะนั้นต้องมีข้อตกลงกันหลายอย่าง พอมองกันคนละภาพมันก็มีปัญหากันเป็นธรรมดา”


เข็ดมั้ยกับการเป็นผู้จัดละคร? “มันไม่ได้เข็ด แต่ 2 ปีที่ผ่านมาทำแต่งานเบื้องหลัง ก็คงเบรก อยากกลับไปเบื้องหน้าบ้าง” กลัวต่อไปคนไม่กล้ามาร่วมงานด้วยมั้ย? “จริงหรอ! โดนัทว่าอาจจะเป็นเพราะกระแสข่าวรึเปล่า โดนัทถึงพยายามไม่อยากพูดอะไร มาทำงานด้วยกันก่อน ทำได้ก็ทำ ทำไม่ได้ก็ไม่เป็นไร” ท้อมั้ย? “มันทำให้เราโตขึ้นมาก เวลามีอะไรก็ปรึกษาผู้ใหญ่ เรื่องบางเรื่องเราตัดสินใจเองไม่ได้ ตอนนี้สิ่งที่โดนัทรักมากคือการผลิตงานสักชิ้นนึง อยากทำให้ดี ไม่อยากให้มีปัญหา”.

โดนกระแสโจมตีหนักหลังมีข่าวเม้าท์ว่าผู้จัดสาวไฟแรง โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล เรื่องเยอะ จนทำให้ทีมงานในกองละครเรื่อง “เดือนประดับดาว” ป่วน 22 ก.พ. 2559 13:01 ไทยรัฐ