วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ่อนในปอยเปตถล่มพัง!! เซียนพนันนับร้อยวิ่งหนีตาย

กระเจิง!! บ่อนกาสิโนในปอยเปต เกิดถล่มเซียนพนันนับร้อยวิ่งหนีตาย ตม.สระแก้ว เร่งตรวจสอบไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ ตม.เขมรยัน แค่ฝ้าเพดานถล่ม เป็นบ่อนดังของ ส.ส.กัมพูชา สร้างมากว่า10ปี สั่งปิดปรับปรุงทันที...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ. พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันตั้งด่านตรวจค้นการเดินทางเข้า-ออกประเทศ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อป้องกันการลักลอบเดินทางเข้าประเทศของกลุ่มก่อการร้ายไอเอส บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ก็ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปเสี่ยงโชคในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ว่า เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 21 ก.พ.59 เวลาประมาณ 23.00 น. ได้เกิดเหตุบ่อนกาสิโนชื่อโฮวาเกนติ้ง ซึ่งตั้งอยู่ติดกับบ่อนกาสิโนปริ้นเซสคราวน์กาสิโน ในฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา และอยู่ห่างด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ประมาณ 100 เมตร ได้พังถล่มลงมา ขณะที่มีนักพนันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติกว่า 100 คน กำลังเสี่ยงโชคกันอยู่ ทำให้นักพนันทั้งหมดต่างวิ่งหนีตายกันออกมาจากบ่อนกันอย่างโกลาหล และไม่รู้ว่ามีผู้บาดเจ็บล้มตายหรือไม่เนื่องจากบ่อนดังกล่าวไม่อนุญาตให้นักพนันกลับเข้าไปในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ภายหลังได้รับการแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย พ.ต.ท.เบญจพล ได้ประสานความร่วมมือสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา ว่ามีเหตุบ่อนกาสิโนในฝั่งปอยเปต ถล่มหรือไม่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีจริง แต่เป็นแค่ฝ้าเพดานของบ่อนกาสิโน โฮวาเกนติ้ง ซึ่งเป็นบ่อนกาสิโนในเครือของบ่อนปริ้นเซสคราวน์กาสิโน เป็นบ่อนกาสิโนของนายก๊ก อาน ซึ่งเป็น ส.ส.กัมพูชา และเป็นเจ้าของธุรกิจจำหน่ายน้ำประปา และไฟฟ้า รายใหญ่ ของกรุงปอยเปต ประเทศกัมพูชา โดยให้นายดา โล ชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็นลูกเขยดูแลบ่อนโฮวาเกนติ้งอยู่ และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมทั้งไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี ได้แจ้งกับ พ.ต.ท.เบญจพล ว่าทาง ตม.ปอยเปต และ จนท.กัมพูชา ได้ดูแลคนไทยที่เดินทางเข้าไปเสี่ยงโชคในบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชา อย่างดีไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ โดยคนไทยประมาณกว่า 50 คน ที่อยู่ในบ่อนกาสิโนโฮวาเกนติ้ง ได้ออกมาจากบ่อนเกิดเหตุทั้งหมดและไปอยู่ในบ่อนอื่นหมดแล้ว แต่ทาง จนท.กัมพูชา ยังไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบภายในบ่อนเกิดเหตุได้ เนื่องจากเป็นเขตของเอกชน เจ้าของบ่อนยังไม่อนุญาตให้เข้าไป แต่จากการสอบถามผู้ดูแลทราบว่าบ่อนดังกล่าวสร้างมากว่า 10 ปีแล้ว คาดว่าการก่อสร้างฝ้าและเพดานภายในบ่อนฯ ไม่ได้มาตรฐาน ทำให้จู่ๆ ก็พังถล่มลงมา แต่ดีที่ว่าบางส่วนติดแนวสายไฟทำให้ฝ้าและเพดานที่ถล่มลงมาติดสายไฟก่อนจะตกลงมาถึงพื้นทำให้นักพนันที่กำลังเล่นพนันอยู่กว่า 100 คน ได้ยินเสียง และสังเกตเห็นเสียก่อนจึงรีบวิ่งหนีตายออกมาจากบ่อนกันอย่างโกลาหล โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บใดๆ ทั้งสิ้น จึงขอให้ จนท.ไทยสบายใจได้ว่าไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ และขณะนี้ทางบ่อนกาสิโนโฮวาเกนติ้ง ได้สั่งปิดเพื่อปรับปรุงแล้ว.

กระเจิง!! บ่อนกาสิโนในปอยเปต เกิดถล่มเซียนพนันนับร้อยวิ่งหนีตาย ตม.สระแก้ว เร่งตรวจสอบไม่มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ ตม.เขมรยัน แค่ฝ้าเพดานถล่ม เป็นบ่อนดังของ ส.ส.กัมพูชา สร้างมากว่า10ปี สั่งปิดปรับปรุงทันที... 22 ก.พ. 2559 12:49 22 ก.พ. 2559 13:42 ไทยรัฐ