วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' อัดฉีดโต๊ะเล็กไทย 1 ล้าน หลังคว้าตั๋วฟุตซอลโลก

"บิ๊กอ๊อด" ประเดิมอัดฉีดเงินก้อนแรกจำนวน 1 ล้านบาท ให้กับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยหลังคว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมสิทธิ์เข้าไปชิงแชมป์โลก ที่โคลอมเบียในช่วงปลายปีนี้...

วันที่ 22 ก.พ.ว่า พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศเตรียมมอบเงินรางวัลเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เหล่านักเตะฟุตซอลทีมชาติไทยจำนวน 1 ล้านบาท หลังสามารถคว้าอันดับที่ 3 ในศึกชิงแชมป์เอเชียที่อุซเบกิสถาน และได้สิทธิ์ไปลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลกในช่วงปลายปีนี้ด้วย    

โดยนายกสมาคมฟุตบอลฯ เผยว่า เงินจำนวนนี้ถือเป็นสิ่งที่นักกีฬาและทีมงานสมควรได้ เพราะสามารถร่วมมือร่วมใจทำผลงานได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และจะเชิญชวนบรรดาบริษัทเอกชนให้จัดหารางวัลเพิ่มเติม เพื่อเป็นกำลังใจแก่นักกีฬาอีกด้วย    

นอกจากนี้ "บิ๊กอ๊อด" ยังกล่าวว่า สมาคมฟุตบอลชุดใหม่มีความตั้งใจที่จะทำให้มีความยั่งยืนในอนาคต ด้วยการสร้างฟุตซอลลีกอาชีพที่มีความเข้มแข็ง ด้วยการเชิญผู้สนับสนุนเข้ามาส่งเสริมให้ลีกเติบโต เพื่อที่นักเตะจะได้มีงานมีอาชีพ เลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวเหมือนนักฟุตบอลสนามใหญ่ในปัจจุบัน    

ขณะเดียวกัน ยังได้มอบหมายให้ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เดินหน้าจัดทำแผนพัฒนาวงการโต๊ะเล็กเมืองไทยตั้งแต่ในระดับเยาวชน จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ และลีกอาชีพ เพื่อเป็นการวางโครงสร้างที่มั่นคง มีเวทีให้ฝึกซ้อม รวมทั้งเป็นการต่อยอดพัฒนา เตรียมความพร้อมเพื่อไปชิงแชมป์โลกในครั้งต่อไปอีกด้วย.

"บิ๊กอ๊อด" ประเดิมอัดฉีดเงินก้อนแรกจำนวน 1 ล้านบาท ให้กับขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยหลังคว้าอันดับ 3 ชิงแชมป์เอเชีย 2016 พร้อมสิทธิ์เข้าไปชิงแชมป์โลก ที่โคลอมเบียในช่วงปลายปีนี้... 22 ก.พ. 2559 12:48 ไทยรัฐ