วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พลอย’ ซวยซ้ำซาก โดนคนเอาความน่าสงสารแอบอ้างขายเค้ก

พลอย พลอยพรรณ โดนคนเอาชื่อไปแอบอ้างในการขายเค้ก วอนให้คนทำเห็นใจอย่าเอาความน่าสงสารของตนเองไปเป็นสินค้าในการหาเงินเข้ากระเป๋า เผยไม่คิดเอาผิดคนทำแต่อยากให้ใช้ความมีจริยธรรมในการทำธุรกิจ บอกถึงลูกค้าหากเป็นเค้กของพลอยจริงเจ้าตัวจะต้องเป็นคนติดต่อในการขายเค้กด้วยตนเอง


หลังจากที่สามี ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล หายออกจาบ้านไม่กลับมา สาวพลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ คุณแม่ลูก 2 เลยต้องทำงานหาเงินเลี้ยงลูกเพียงลำพัง ด้วยการทำธุรกิจหลายตัว และ 1 ในธุรกิจที่สาวพลอยทำก็คือการนำเข้าขนมเค้กแช่แข็งจากฝรั่งเศส ภายใต้แบรนด์ Buvette เพื่อขายส่งให้โรงแรม และร้านกาแฟ-เบเกอรี่ที่ไม่ได้ทำขนมเอง

แต่ดูเหมือนจะซวยซ้ำซวยซ้อน เพราะล่าสุดคุณแม่ลูก 2 เผยถึงเรื่องธุรกิจขนมที่ตอนนี้มีคนพยายามแอบอ้างเอาชื่อของสาวพลอยไปใช้เพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าของตัวเอง ซึ่งสาวพลอยเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า

“มีคนเอาชื่อพลอยไปขายเค้กค่ะ แล้วบอกว่าลูกค้าว่าเป็นเค้กของพลอย ก็รู้สึกไม่ดีที่เค้าทำอย่างนั้น เพราะพลอยก็เหนื่อยนะคะ เอาจริงๆ มันก็เสียหายในด้านชื่อเสียงค่ะ แต่ถ้าเกิดว่ามันดันมีอะไรที่ไม่ดี ไม่ถูกต้องมันก็จะแย่มาถึงพลอยด้วย เค้าทำแบบนี้เหมือนกับเป็นการเอาความน่าสงสารของพลอยไปเป็นสินค้าตัวเอง หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง จริงๆ พลอยมีส่งไปเยอะมากหลายที่ค่ะ พยายามเปิดกลุ่มลูกค้าร้านอาหารหลายเจ้ามาก แต่ทุกเจ้าคือ พลอยเอาไปขายเองหมดทุกเจ้าจริงๆ โทรไปคุยกับเจ้าของร้านเอง ไม่ได้ให้ใครทำแทนเลย

ถ้ามีใครแอบอ้างอย่างนี้อย่าไปเชื่อนะคะ เค้กของพลอย พลอยจะเป็นคนติดต่อลูกค้าเองค่ะ ส่วนมาตรการในการจัดการ คงไม่มีหรอก แต่ว่าเราต้องใช้ความมีจริยธรรมในการทำธุรกิจนะ อย่าทำแบบนั้นเลย สำหรับคนที่แอบอ้าง จริงๆ ไม่ได้อยากไปจับตัวใคร แต่อยากให้คิดเองดีกว่าว่าอะไรควรทำ ไม่ควรทำ อาจจะมีการโทรไปคุยนิดหน่อย แต่คงไม่ดำเนินการทางกฎหมายหรอก เพราะตอนนี้เรื่องส่วนตัวก็แย่อยู่แล้ว"

พลอย พลอยพรรณ โดนคนเอาชื่อไปแอบอ้างขายเค้ก วอนคนทำเห็นใจอย่าเอาความน่าสงสารของตนเองไปเป็นสินค้าในการหาเงินเข้ากระเป๋า เผยไม่คิดเอาผิดคนทำแต่อยากให้ใช้ความมีจริยธรรมในการทำธุรกิจ 22 ก.พ. 2559 11:49 22 ก.พ. 2559 12:52 ไทยรัฐ