วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ปราจีนฯ ควบเก๋งพาพวกจ่อถล่มอริ โดนดักยิง ดับ 1 สาหัส 1

ขาโจ๋ยกพวกมาหาเรื่อง ถูกดักยิงจนเจ็บสาหัส อีกคนตาย ตร.สอบเค้นกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มเบียร์ในบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ บอกเห็น จยย. 2 คัน ขับไล่ยิงเก๋งสีดำ จนตกใจต้องหนีกระเจิงเอาตัวรอด...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 22 ก.พ. ร.ต.ท.สุมิตร อัครเนตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนข้างวัดหนองจวง หน้าบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ที่ 10 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรเป็นการด่วน โดย พ.ต.อ.ประโชติ กันหะ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พ.ต.อ.ชีวธันย์ พูลสวัสดิ์ ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.เฉลียว ปิ่นแก้ว สวป.เมืองปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี และหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบศพนายกิตติธัช แหวนเงิน อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ที่ 5 ต.ไม้เค็ด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณกลางหลัง กระสุนอยู่ที่บริเวณราวนมซ้าย ส่วนบริเวณคิ้วซ้ายมีแผลแตกยาวประมาณ 2 เซนติเมตร จากการตรวจร่างกายไม่พบหลักฐานแต่อย่างใด ข้างศพผู้ตายพบรองเท้าแตะสีขาวจำนวน 2 คู่ หมอนและผ้าห่ม

จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ พบมีดอีโต้ มีดดาบซามูไร รถจักรยานยนต์ ขวดเบียร์ และกระจกหน้ารถจักรยานยนต์ ตกแตกกระจัดกระจายอยู่บนพื้นถนน ตลอดระยะทาง 50 เมตร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อไปตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝง ส่วนศพผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร 

ขณะที่กลุ่มวัยรุ่น ซึ่งนั่งดื่มเบียร์อยู่ที่บริเวณชั้นล่างของบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ ระบุ ก่อนเกิดเหตุได้มีรถยนต์สีดำ และรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขับไล่ยิงกันมา ทำให้ตกใจต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดไปทำการตรวจหาเขม่าดินปืน และทำการสอบสวน ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อตรวจสอบผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือ นายพสธร คำชาย อายุ 19 ปี บ้านเลขที่ 154 หมู่ที่ 10 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ถูกยิงด้วนยอาวุธไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณกลางหลัง มีอาการสาหัส ซึ่งทางแพทย์เร่งรีบรักษาพยาบาลเป็นการด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้มาที่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกับร้องตะโกนท้าทายเข้าไปในบ้านว่า “ให้พวกมึงระวัง เดี๋ยวกูจะมาใหม่” หลังจากทั้ง 2 คน ขับรถออกไปไม่นาน ได้มีรถจักรยานยนต์และรถยนต์เก๋งสีดำ ขับมาจอดหน้าบ้าน โดยผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้ลงจากรถยนต์เก๋งสีดำ ซึ่งขับโดย นายอานน์ งามรูป อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 6 ต.ดงขี้เหล็ก อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่ดักซุ่มอยู่ตามข้างทาง ใช้อาวุธปืนและมีดเข้าไล่ทำร้าย ทำให้ นายกิตติธัช เสียชีวิต และนายพสธร บาดเจ็บ ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่เหลือได้ขับรถหนีไปคนละทิศคนละทาง.

ขาโจ๋ยกพวกมาหาเรื่อง ถูกดักยิงจนเจ็บสาหัส อีกคนตาย ตร.สอบเค้นกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มเบียร์ในบ้านใกล้จุดเกิดเหตุ บอกเห็น จยย. 2 คัน ขับไล่ยิงเก๋งสีดำ จนตกใจต้องหนีกระเจิงเอาตัวรอด... 22 ก.พ. 2559 08:58 ไทยรัฐ