วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉก.ศรีวิชัย ผู้ว่าฯ เมืองคอน รวบ 'ดามในตูล' หน.พร้อมยาบ้า 380 เม็ด

ฉก.ศรีวิชัย ผู้ว่าฯ เมืองนครศรีธรรมราช รวบ "ดามในตูล" หน.แก๊งยาบ้าพร้อมของกลาง 380 เม็ด หลังล่อซื้อจนสำเร็จ ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายดังกล่าวขายยาบ้าในพื้นที่ อ.นบพิตำ กว่า 2 ปี

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่ห้องป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายอำพล สังข์ทอง ผบ.ร้อย อส.จ.นศ.ที่ 1 ในฐานะ หน.ฉก.ศรีวิชัย ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้แถลงข่าวผลงานจับกุม นายเอ (นามสมมติ) หรือ ฉายา "ดาม ในตูล" อายุ 20 ปี บ้านพักอยู่ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช หน.แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ ในพื้นที่ อ.นบพิตำ ได้พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 380 เม็ด, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีขาวแดง ทะเบียน คตม-668 นศ.

นายอำพล แถลงว่า ภายใต้การอำนวยการของ นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ตนในฐานะ หน.ฉก.ศรีวิชัย ของ ผวจ.นครศรีธรรมราช ไปวางแผนจับกุม นายเอ หรือ ดาม ในตูล ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.นบพิตำ และเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าตรวจค้นมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่พบของกลางจึงต้องปล่อยตัวกลับไป ทั้งนี้ นายเอ จะมีลูกน้องวิ่งส่งของให้และจะไม่เก็บยาบ้าไว้ที่ตัว จึงทำให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ยากมาก เพราะไม่พบของกลาง

จนท.ชุด ฉก.ศรีวิชัย จึงได้ร่วมกันวางแผนล่อซื้อยาบ้า จำนวน 21 เม็ด ในราคา 3,000 บาท จากนายเอ โดยนัดส่งมอบยาบ้ากันที่บนถนนสายบ้านในตูล-ลานวัว ใกล้กับ รพ.สต.ลานวัว หมู่ 3 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายเอ ได้ขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาส่งมอบให้กับสายของเจ้าหน้าที่ และเมื่อส่งมอบยาบ้ากันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จนท.ชุด ฉก.ศรีวิชัย จึงได้เข้าจับกุมตัว นายเอ ได้พร้อมยาบ้า 21 เม็ด

จากนั้นได้สอบสวนขยายผลคุมตัวนายเอ ไปตรวจค้นในบ้านพัก โดยจนท.พบยาบ้าเพิ่มอีกจำนวน 369 เม็ด ใส่ห่อซุกซ่อนในท่อพีวีซี แล้วฝังดินใต้ต้นมังคุด บริเวณหลังบ้าน สอบสวน นายเอ หรือดาม ในตูล ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่า ลักลอบค้ายาบ้าในพื้นที่มานานกว่า 2 ปีแล้ว โดยปกติจะไม่เอายาบ้าไว้ที่ตัว และจะไม่ไปส่งยาบ้าเอง แต่คราวนี้ติดต่อลูกน้องไม่ได้ จึงไปส่งยาบ้าเองจนพลาดถูกจับกุมดังกล่าว โดยสั่งยาบ้าจำนวนมาก มาจาก นายอ๊อด ชุมขลิง ซึ่ง จนท.จะได้ขยายผลจับกุมนายอ๊อด ชุมขลิง ต่อไป และคุมตัวนำส่ง พงส.สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ฉก.ศรีวิชัย ผู้ว่าฯ เมืองนครศรีธรรมราช รวบ "ดามในตูล" หน.แก๊งยาบ้าพร้อมของกลาง 380 เม็ด หลังล่อซื้อจนสำเร็จ ทั้งนี้ ผู้ต้องหารายดังกล่าวขายยาบ้าในพื้นที่ อ.นบพิตำ กว่า 2 ปี 22 ก.พ. 2559 05:35 ไทยรัฐ