วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจอศพ-ฆ่าฝังดิน หุ้นส่วนกาสิโน อยู่ในป่าเขมร ปมจากหนี้สิน เพื่อนยืม32ล.

พบศพแล้ว “เสี่ยตุ้ม” หุ้นส่วนเจ้าของบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชาที่โดนอุ้มตัวหายไป ถูกฆ่าฝังดินอยู่ในป่าหลังวัด ห่างจากบ่อนประมาณ 5 กม. หลังหมอนวดในบ่อนถูกวิญญาณผู้ตายเข้าสิงบอกว่าตัวเองถูกฆ่าฝังดิน ญาติเลยว่าจ้างชาวบ้านออกปูพรมค้นหาจนเจอศพโผล่ออกมาแต่ขา หน่วยประสานงานชายแดนส่งเจ้าหน้าที่ไปร่วมขุดศพ แต่ รมว.มหาดไทยของกัมพูชาสั่งระงับการขุดศพ พร้อมกันพื้นที่ไว้รอให้เจ้าหน้าที่จากส่วนกลางไปขุดเองในวันรุ่งขึ้น ด้านลูกน้องเสี่ยตุ้มยันเป็นศพเจ้านายแน่นอน แฉปมมรณะจากหนี้สินที่เพื่อนยืมไป 32 ล้านบาท

กรณีนายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือเสี่ยตุ้ม อายุ 57 ปี เจ้าของหุ้นส่วนบ่อนกาสิโน “ไพลินฟลามิงโก กาสิโน” จ.ไพลิน ประเทศกัมพูชา ตรงข้าม อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ถูกอุ้มตัวหายไป เมื่อตอนค่ำวันที่ 13 ก.พ. ขณะไปรับประทานอาหารที่ร้านเจ๊กวัน ห่างจากบ่อนกาสิโนไม่มากนัก มีผู้หญิง 2 คนขับรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีเขียว มารับพาออกจากร้านไป ภายหลัง น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล อายุ 47 ปี ภรรยานายสมนึกพยายามโทรศัพท์ติดต่อสามีหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับสาย กระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ก.พ. มีคนรับสายเป็นผู้หญิงพูดสำเนียงไทยไม่ชัด ระหว่างนั้นมีเสียงผู้ชายตะโกนแทรกให้ปิดโทรศัพท์ จากนั้นขาดการติดต่อไป ตรวจสอบพิกัดโทรศัพท์พบว่าจุดรับสายอยู่บริเวณบ่อนกาสิโนเมืองปอยเปต ตรงข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากบ่อนกาสิโน จ.ไพลิน ประมาณ 50 กม. น.ส.วราภรณ์เกรงสามีจะได้รับอันตรายจึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี และ สภ.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมมอบหมายตัวแทนเข้าร้องทุกข์สื่อมวลชนผ่านไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตามหาตัวสามี

ความคืบหน้าล่าสุดพบศพเสี่ยหุ้นส่วนบ่อนถูกฆ่าฝังดินในป่าหลังวัด ห่างจากบ่อนกาสิโนประมาณ 5 กม. โดยเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยทางโทรศัพท์จากนายวรุตม์ วรรณะเอี่ยมพิกุล เจ้าของบ่อนกาสิโนไพลินฟลามิงโก ว่า พบศพนายสมนึก หรือเสี่ยตุ้ม แล้ว ถูกคนร้ายฆ่าตายแล้วขุดหลุมฝังในป่าหลังวัดโอโจกอม ห่างจากบ่อนกาสิโนไพลินฟลามิงโกประมาณ 5 กม. ตำรวจกัมพูชาแจ้งว่ามีชาวบ้านพบหลุมฝังศพ เมื่อขุดดูพบขาคน จึงแจ้งตำรวจทราบ คาดว่าน่าจะเป็นศพเสี่ยตุ้มถูกคนร้ายอุ้มไปฆ่าแล้วขุดหลุมฝังอย่างใจเย็น น่าจะเป็นมืออาชีพที่รับจ้างอุ้มฆ่า ส่วนสาเหตุที่พบศพเนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีหมอนวดในบ่อนกาสิโนถูกวิญญาณเสี่ยตุ้มเข้ามาสิงร่าง พร้อมบอกว่าตัวเองถูกฆ่าตายศพถูกฝังอยู่ในป่า ญาติๆว่าจ้างชาวบ้านปูพรมค้นหา จนกระทั่งพบศพถูกฝังอยู่ในป่าจริงๆ

นายวรุตม์เผยต่อไปว่า หลังพบศพเสี่ยตุ้ม หน่วยประสานงานชายแดนจันทบุรี-ตราด ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปประสานงานเพื่อร่วมขุดศพแล้ว หวั่นเกรงว่ากลุ่มผู้ว่าจ้างสังหารส่งคนมาทำลายศพ อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวพบศพแพร่ออกไปทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวากันอย่างหนัก เนื่องจากก่อนพบศพมีชาวบ้านเห็นคนเดินไปมาบริเวณดังกล่าว เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณของเสี่ยตุ้ม ต่อมาเจ้าหน้าที่ของกัมพูชาแจ้งว่า รมว.มหาดไทยของกัมพูชา สั่งระงับการขุดศพ โดยจะส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางเข้าไปขุดเองในวันรุ่งขึ้น (22 ก.พ.) เนื่องจากมีญาติของเสี่ยตุ้มร้องเรียนมายังรัฐบาลจึงต้องมีการทำงานกันอย่างรอบคอบ โดยทางการกัมพูชาส่งกำลังทั้งทหารและตำรวจ รวมถึงญาติของเสี่ยตุ้มไปเฝ้าจุดที่พบหลุมศพไว้อย่างแน่นหนา ขณะที่ลูกน้องของเสี่ยตุ้มที่เข้าไปดูศพพบขาที่โผล่ขึ้นมายืนยันว่าเป็นเสี่ยตุ้มแน่นอน เพราะจำกางเกงและรองเท้าที่สวมใส่ได้

ส่วนปมสังหารที่คาดว่าเป็นการฆ่าล้างหนี้สินที่มีคนกู้ยืมไปกว่า 30 ล้านบาทนั้น นายวรุตม์ เผยว่า เสี่ยตุ้มเป็นคนดี มาเช่าบ่อนกาสิโนเปิดโต๊ะการพนันในลักษณะจังเก็ต หุ้นกับพรรคพวกเพื่อนฝูง ก่อนถูกอุ้มเสี่ยตุ้มมาเล่าให้ฟังว่า หุ้นส่วนซึ่งเป็นเพื่อนกันได้ยืมเงินไปทั้งหมด 32 ล้านบาทและไม่ยอมคืนให้ ตนบอกว่าทำไมไม่มาบอกก่อนที่จะให้ยืมไป จากนั้นตอนบ่ายวันที่ 14 ก.พ. ก็เพิ่งรู้ว่าเสี่ยตุ้มถูกอุ้ม จึงประสานไปทางตำรวจกัมพูชาเร่งให้การช่วยเหลือ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพคนร้ายอุ้มเสี่ยตุ้มขึ้นรถไปทางวัดโอโจกอมแล้วหายไป กระทั่งพบศพดังกล่าว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ญาติยันศพ 'เสี่ยตุ้ม' หุ้นส่วนกาสิโน ถูกยิงแผ่นหลังฝังที่เขมร
เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน


พบศพแล้ว “เสี่ยตุ้ม” หุ้นส่วนเจ้าของบ่อนกาสิโนฝั่งกัมพูชาที่โดนอุ้มตัวหายไป ถูกฆ่าฝังดินอยู่ในป่าหลังวัด ห่างจากบ่อนประมาณ 5 กม. หลังหมอนวดในบ่อนถูกวิญญาณผู้ตายเข้าสิงบอกว่าตัวเองถูกฆ่าฝังดิน 22 ก.พ. 2559 04:21 ไทยรัฐ