วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ร่วมทหาร จับ 2 หนุ่มพะเยา ขนยาบ้า 6 พันเม็ดผ่านด่าน แต่ไม่รอด

ตร. สนธิกำลังทหาร จับ 2 หนุ่มพะเยา ขี่จยย.ขนยาบ้าใส่เป้ หวังผ่านด่าน แต่ถูกรวบพร้อมยา 6,000 เม็ด ซุกในถุงขนม 3 ห่อ ส่งตัวให้จนท.ดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 59 น.ท.นันทพล นาคสุวรรณ หัวหน้ายุทธการและการข่าว นรข.เขตเชียงราย น.ต.ธนชัย รอดทัศนา หน.สถานีเรือเชียงแสน พ.ต.ท.วีรธร เนตรบุตร รอง ผกก.สส.รรท.ผกก.บ้านแซว ร.ต.ท.สมควร ตะกรุดโทน รอง สวป.และ ร.ต.อ.โกมินทร์ บุญภา ผบ.ร้อย ทหารพราน 3103 สนธิกำลังตั้งจุดตรวจหน้าด่านตรวจ เกาะผาคำ ม.6 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย บนถนนสายเชียงแสน – เชียงของ ขณะตรวจได้มีชายขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ขาว ทะเบียน ขกพ 406 พะเยา ซ้อนกันมา 2 คน จึงให้สัญญาณหยุด แต่ทั้งสองมีท่าทางพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นกระเป๋าเป้แบบสะพาย ภายในกระเป๋าพบห่อขนม 3 ห่อ เปิดดูพบของห่อด้วยถุงพลาสติกสีฟ้า 3 ห่อ แกะออกเป็นยาบ้า จำนวน 6,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และเงินสด 800 บาท ควบคุมตัวมาสอบสวนทราบชื่อ ว่า นายอิศราพงษ์ วิยานัน อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 70 ม.1 ต.บ้านปิน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา และนายภูชิช เผ่าเครือ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 18 ม.3 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา

จากการสอบสวน ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อยาบ้า จากชายไม่ทราบชื่อทางโทรศัพท์ โดยนัดส่งกันที่บนถนนสายท่าข้าวเปลือก – เชียงแสน ซึ่งชายที่ติดต่อซื้อขายยาบ้า ได้นำยาบ้าบรรจุในกระเป๋าเป้มาไว้ริมถนนสายดังกล่าว ตนเคยมารับยาบ้าไปแล้ว 1 ครั้ง โดยใช้เส้นทางขนผ่านพื้นที่ ต.บ้านแซว เพื่อนำไปขายในพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย นำตัวทั้งสองคนส่งให้ ร.ต.ท.สุรกิจ วงค์ใหญ่ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านแซว ดำเนินคดีต่อไป.

ด้าน พ.ต.ท.วีรธร เนตรบุตร รอง ผกก.สส. กล่าวว่า ยาบ้าที่จับได้ครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากสายข่าวของตำรวจและทหาร ได้รับแจ้งตรงกันว่า จะมีการขนยาบ้าผ่านเข้ามาในพื้นที่ตำบลบ้านแซว ผ่านไปจังหวัดพะเยา จึงได้สนธิกำลังกันเฝ้าจนจับกุมตัวได้ดังกล่าว.

ตร. สนธิกำลังทหาร จับ 2 หนุ่มพะเยา ขี่จยย.ขนยาบ้าใส่เป้ หวังผ่านด่าน แต่ถูกรวบพร้อมยา 6,000 เม็ด ซุกในถุงขนม 3 ห่อ ส่งตัวให้จนท.ดำเนินคดีต่อไป 22 ก.พ. 2559 00:22 ไทยรัฐ