วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.มะกันรวบหนุ่มใหญ่ กราดยิงไม่เลือกหน้า 3 จุด ดับ 6 ศพ

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมตัวหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ฐานเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิง 3 จุดในคาลามาซู เคาน์ตี รัฐมิชิแกน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 ก.พ. 2016 เจ้าหน้าที่ตำรวจของสหรัฐฯ จับกุมตัวนาย เจสัน ไบรอัน ดัลตัน ชาวอเมริกันอายุ 45 ปี ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิงไม่เลือกหน้า 3 จุด ในเขตคาลามาซู เคาน์ตี รัฐมิชิแกน ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยอัยการ เจฟ เกตติง ระบุว่า ชายคนนี้จะถูกตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการในวันจันทร์นี้

นายเกตติง ระบุว่า ไม่มีเหตุผลที่ทำให้เชื่อว่า เหตุกราดยิงไม่เลือกหน้าเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมาเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย โดยนายดัลตันเป็นผู้ต้องสงสัยเพียงคนเดียว และดูเหมือนว่าเขาจะเลือกเป้าหมายของเขาแบบสุ่ม โดยจนถึงตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจของเขา

ด้าน นาย พอล มาตีอัส ผู้ช่วยนายอำเภอเขต คาลามาซู เคาน์ตี ระบุว่า เหตุกราดยิงเมื่อวันเสาร์เริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 18:00 น. ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อผู้หญิงคนหนึ่งถูกยิงถึง 4 นัดบริเวณลานจอดรถของอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาในเวลาประมาณ 10:00 น. ผู้เคราะห์ร้ายอีก 2 คนถูกยิงเสียชีวิตที่โชว์รูมขายรถยนต์แห่งหนึ่ง

ส่วนเหตุกราดยิงครั้งที่ 3 เกิดขึ้นห่างออกไปประมาณ 8 ไมล์ ที่หน้าอาคารชื่อว่า แครคเกอร์ บาร์เรล โดยผู้เคราะห์ร้าย 5 คนในรถยนต์ 2 คันถูกยิงเสียชีวิต 4 ราย และขณะที่เด็กหญิงอายุ 14 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่ผู้ต้องสงสัยจะถูกจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

นายมาตีอัส บอกกับสื่อว่า "มันเหมือนกับว่ามีใครบางคนขับรถไปรอบๆ หาคนและยิงพวกเขาตาย" "นี่เป็นฝันร้ายที่สุดของคุณ เมื่อมีใครบางคนขับรถไปรอบๆ แล้วยิงคนไม่เลือกหน้า"

ตำรวจสหรัฐฯ จับกุมตัวหนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ฐานเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุกราดยิง 3 จุดในคาลามาซู เคาน์ตี รัฐมิชิแกน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน... 21 ก.พ. 2559 22:43 21 ก.พ. 2559 22:57 ไทยรัฐ