วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาผีแดงก่อนใช่ไหม? 'น้ามู' รับ อาจหวนคุมทัพงูใหญ่ในอนาคต

โชเซ มูรินโญ กุนซือยอดฝีมือผู้ว่างงานชาวโปรตุเกส ยอมรับ ในอนาคตเขาอาจจะกลับมาคุมทีมอินเตอร์ มิลาน อีกครั้งก็เป็นได้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ฝีมือดีชาวโปรตุเกส ยอมรับ ในอนาคตเขาอาจจะกลับมาคุมทีม "งูใหญ่" อินเตอร์ มิลาน สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี อีกครั้งก็เป็นได้

สำหรับ มูรินโญ เคยสร้างความยิ่งใหญ่ พาอินเตอร์ มิลาน คว้า 3 แชมป์ในปี 2010 โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เขากลับมาที่ถิ่นซาน ซิโร อีกครั้ง เพื่อมาชมเกมกัลโช เซเรีย อา อิตาลี นัดที่ อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านเอาชนะ ซามพ์โดเรีย ไป 3-1 ในฐานะแขกรับเชิญของ เบดี โมรัตติ พี่สาวของอดีตประธานสโมสรอย่าง มัสซิโม โมรัตติ และในช่วงตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีกระแสข่าวออกมาว่า มูรินโญ ที่กำลังว่างงานอยู่ในตอนนี้ กำลังจะเข้าไปเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ก็ยังไม่มีความชัดเจนจากทั้ง 2 ฝ่ายออกมา อย่างไรก็ตาม มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ ในวันใดวันหนึ่งข้างหน้า เขาอาจได้กลับมาคุมทีม อินเตอร์ มิลาน อีกครั้งก็เป็นได้

"การกลับมาที่นี่เหมือนเป็นการกลับบ้านมาเจอกับครอบครัวและความสัมพันธ์กับพวกเขามันก็ยังคงแน่นแฟ้น มันรู้สึกเหมือน 6 วัน แทนที่จะเป็น 6 ปี นับตั้งแต่ที่ผมจากมา สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฟุตบอลที่สำคัญมากกว่าผลการแข่งขันหรือชัยชนะ นั่นคือความสามัคคีของเพื่อนมนุษย์และมิตรภาพที่ยังคงอยู่ โมรัตติ ยังคงเป็นประธานสโมสรสำหรับผมอยู่เสมอ ผมจะกลับมาอินเตอร์ มิลาน ในวันใดวันหนึ่งหรือเปล่าน่ะเหรอ? ทำไมจะไม่ล่ะ ผมเคยกลับไปเชลซี ดังนั้นทำไมจะไม่กลับอินเตอร์บ้าง" มูรินโญ กล่าว

โชเซ มูรินโญ กุนซือยอดฝีมือผู้ว่างงานชาวโปรตุเกส ยอมรับ ในอนาคตเขาอาจจะกลับมาคุมทีมอินเตอร์ มิลาน อีกครั้งก็เป็นได้... 21 ก.พ. 2559 22:06 ไทยรัฐ