วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายประกบยิง อส. ขณะปั่นจักรยาน ดับ 1 นาย ที่บาเจาะ

คนร้ายซิ่ง จยย. ประกบ อส. ขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย ที่บาเจาะ จ.นราธิวาส ก่อนคนซ้อนชักปืนพก ยิง อส. เข้ากลางหลัง 1 นัด เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 18.35 น. วันที่ 21 ก.พ.59 พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายตามประกบยิง อส. อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษมสายปัตตานี - นราธิวาส เยื้องกับโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 9 ม.7 ต.ลูโบ๊ะสาวอ อ.บาเจาะ จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหารจำนวนหนึ่ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยาน ล้มตะแคงอยู่ริมถนน จำนวน 1 คัน และมีกองเลือดจำนวนหนึ่งตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บพลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.บาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ นายนิดิง นิแต อายุ 35 ปี อส.อ.ระแงะ ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลกาลิซา อ.ระแงะ โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกไม่ขนาดที่บริเวณแผ่นหลัง จำนวน 1 นัด อาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดของผู้ตาย ผู้ตายกับเพื่อนรวม 3 คน ได้ปั่นจักรยานเพื่อออกกำลังกายตามปกติตามถนนเส้นดังกล่าว โดยปั่นตามหลังกันมา 3 คัน โดยผู้ตายปั่นอยู่คันสุดท้าย ถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยต์เป็นพาหนะ สบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้าย ได้ชักอาวุธปืนพกไม่ทราบขนาด ออกมายิงใส่ผู้ตายกระสุนถูกกลางหลัง 1 นัด จนรถจักรยานล้มคว่ำลง จากนั้นได้รีบขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่เพื่อนผู้ตายจะขอความช่วยเหลือชาวบ้านที่ขับรถผ่านมานำส่งรักษา รพ.บาเจาะ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งสาเหตุ อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่.

คนร้ายซิ่ง จยย. ประกบ อส. ขณะปั่นจักรยานออกกำลังกาย ที่บาเจาะ จ.นราธิวาส ก่อนคนซ้อนชักปืนพก ยิง อส. เข้ากลางหลัง 1 นัด เจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เร่งสอบสาเหตุ ... 21 ก.พ. 2559 20:13 ไทยรัฐ