วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งลัก จยย. ชำแหละอะไหล่ ขายกลุ่มแต่งซิ่งคลาสสิกโบราณ

ตำรวจสืบสวนเมืองชุมพร จับกุม 2 เยาวชนเครือข่ายแก๊งลักรถ จยย. พร้อมของกลางหลายรายการ ที่นำมาชำแหละชิ้นส่วนแยกประกอบรถคลาสสิกโบราณโบราณแต่งซิ่ง หลังประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยงมหาชิ้นส่วนของกลางบริเวณหน้าฝายน้ำล้น คลองบ้านห้วยนนท์....

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 21 ก.พ.59 ร.ต.ท.ธีรศักดิ์ สุนสาระพัง รอง สวป.สภ.เมืองชุมพร พร้อมกำลังชุดสายตรวจได้ประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร ไปดำหาของกลางรถจักรยานยนต์ที่ถูกแก๊งลักรถชำแหละอะไหล่ขายแล้วนำชิ้นส่วนไปโยนทิ้งไว้บริเวณคลองบ้านห้วยนนท์ หมู่ 4 ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร หลังจากจับกุมแก๊งวัยรุ่นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ได้ 2 คน คือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และ นายบี (นามสมมติ) อายุ 15 ปี สอบสวนขยายผลสารภาพได้ลักรถจักรยานยนต์ชำแหละอะไหล่ขายมาแล้ว 7 คัน โดยของกลางชิ้นส่วนที่เหลือนำไปโยนทิ้งคลองดังกล่าวเพื่อปกปิดความความผิด

จุดเกิดเหตุเป็นคลองในหมู่บ้านบริเวณหน้าฝายน้ำล้นเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำได้ไปงมหาของกลางตามที่ผู้ต้องหารับสารภาพ พบของกลางเป็นโครงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม 1 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นเวฟ 1 คัน ที่ถูกชำแหละเหลือแต่โครงรถ และยังพบชิ้นส่วนประกอบเช่นเฟรม กระบังลม ท่อไอเสีย ฝาครอบเครื่องและอื่นๆอีกหลายชิ้นเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ เนื่องสืบจากที่ผ่านมาได้มีรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ อ.เมืองชุมพร ที่ชาวบ้านจอดไว้ตามย่านชุมชนในเมืองและหมู่บ้านสูญหายไปหลายคัน จากการสอบสวนและติดตามจากภาพกล้องวงจรปิดของตำรวจ สภ.เมืองชุมพร จนทราบแน่ชัดว่าคนร้ายเป็นแก๊งเด็กวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-15 ปี บ้านอยู่ในตำบลขุนกระทิง จนสามารถติดตามจับกุมได้ 2 คน คืดนายเอและนายบี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ขโมยไป 2 คัน และคนร้ายสามารถหลบหนีไปได้ 2 คน หลังจากตระเวนลักรถจักรยานยนต์ยี่ห้อและรุ่นดังกล่าวไปชำแหละเอาอะไหล่ไปใช้แต่งรถ และขายให้กับกลุ่มรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งคลาสสิกโบราณ จนขยายผลตามไปยึดโครงและชิ้นส่วนรถที่คนร้ายชำแหละแล้วนำไปทิ้งในคลองได้อีก 2 คันดังกล่าว.

ตำรวจสืบสวนเมืองชุมพร จับกุม 2 เยาวชนเครือข่ายแก๊งลักรถ จยย. พร้อมของกลางหลายรายการ ที่นำมาชำแหละชิ้นส่วนแยกประกอบรถคลาสสิกโบราณโบราณแต่งซิ่ง หลังประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยงมหาชิ้นส่วนของกลางบริเวณหน้าฝายน้ำล้น ... 21 ก.พ. 2559 19:57 21 ก.พ. 2559 20:22 ไทยรัฐ