หนุ่มขึ้นตาลเมืองเพชร พลาดร่วงเสียชีวิต คาดขาเป็นตะคริว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนุ่มขึ้นตาลเมืองเพชร พลาดร่วงเสียชีวิต คาดขาเป็นตะคริว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ก.พ. 2559 20:18
2,092 ครั้งหนุ่มใหญ่เมืองเพชร อาชีพขึ้นตาล เก็บนำน้ำตาลและลูกตาลขาย พลาดร่วงตกต้นตาลเสียชีวิต คาดขาเป็นตะคริว ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.อ.สุรกิจ วรนาม พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี สาขาย่อยวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีบุคคลตกต้นตาลเสียชีวิต พื้นที่ ม.3 ต.ดอนยาง อ.เมืองเพชรบุรี จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน ก่อนรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกระทงนา ห่างจากถนนประมาณ 300 เมตร พบศพชายสวมเสื้อสีฟ้า กางเกงขายาวสีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นตาล ทราบชื่อต่อมาคือ นายพรจ พราหมณ์น้อย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 1 ต.ดอนยาง อ.เมือง เพชรบุรี ที่ลำตัวมีเชือกพันอยู่ ปลายเชือกอีกด้านพันอยู่กับต้นตาลสูงประมาณ 15 เมตร จากการตรวจสอบพบที่ใบหน้ามีบาดแผลฟกช้ำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมงสอบถามนายชยันต์ ว่องภัทรา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.3 ต.ดอนยาง อ.เมืองเพชรบุรี ผู้พบศพทราบว่า ในเวลาประมาณ 15.30 น. ขณะที่ตนกำลังขึ้นต้นตาลซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 500 เมตร ได้สังเกตเห็นใต้ต้นตาลต้นดังกล่าว ซึ่งอยู่ในที่นาของนายพรจ มีสิ่งของลักษณะคล้ายถุงปุ๋ยวางอยู่ แต่ตนไม่ได้เอะใจอะไร กระทั่งเพื่อนบ้านได้มาคุยกับตนว่า วันนี้นายพรจ ยังไม่ได้เอาลูกตาลมาส่ง จึงได้เดินทางไปดู และพบว่านายพรจ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นตาล จึงประสานญาติและเจ้าหน้าที่เพื่อให้มาตรวจสอบ


ด้านนางอรวรรณ คลังทอง อายุ 55 ปี ญาติของนายพรจ ผู้เสียชีวิตทราบว่า นายพรจมีอาชีพขึ้นตาล นำน้ำตาลและลูกตาลมาขาย ก่อนเกิดเหตุนายพรจ ได้เดินทางไปขึ้นตาลตามปกติ จากนั้นก็หายไปทั้งวัน ซึ่งเบื้องต้น นายพรจ มีโรคประจำตัว คือขามักจะเป็นตะคริวเป็นประจำ คาดว่าขณะที่นายพรจ ปีนต้นตาลอยู่นั้น ขาอาจจะเป็นตะคริว จึงทำให้ตกต้นตาลลงมาเสียชีวิตดังกล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.3%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  87.0%
 • ให้กำลังใจ
  8.7%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement