วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. 191 จัดโครงการเพื่อสังคม ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนสุนัขแมวจรจัด

บก.สปพ. จัดโครงการ "สังคมปลอดภัย 191 ใส่ใจโรคภัยที่มาจากสัตว์เลี้ยง" ทำการฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สัตว์เลี้ยง คุมกำเนิดสุนัขและแมวจรจัด พร้อมทั้งให้ความรู้แก่ประชาชน ที่ชุมชนเจษฎา1 ย่านดอนเมือง

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.59 ทาง พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. พญ.รชฎา กสิภาร์ กรรมการเพจคนหน้าตาดีที่รักหมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กลุ่มงานสัตวแพทย์และสัตวบาล 191 เปิดโครงการ "สังคมปลอดภัย 191 ใส่ใจโรคภัยที่มาจากสัตว์เลี้ยง" ที่ชุมชนเจษฎา หมู่บ้านเจษฎา 1 ซอยพหลโยธิน 71 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กทม.

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ กล่าวว่า ตามที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ได้มีนโยบาย "ทำดี ทำได้ ทำทันที" ทาง บก.สปพ. จึงจัดโครงดังกล่าวขึ้น เพื่อทำการฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สัตว์เลี้ยง คุมกำเนิดสุนัขแมวจรจัด รวมถึงให้ความรู้แก่ประชาชนที่อาศัยในชุมชนดังกล่าวถึงการเลี้ยงดูสัตว์เลี้ยง โรคภัยที่มาจากสัตว์เลี้ยง สำหรับโครงการดังกล่าวมีประชาชนนำสัตว์เลี้ยงเข้าร่วมกว่า 200 ตัว ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนร่วมระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจและภาคประชาชนในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้กับสังคมต่อไป.

บก.สปพ. จัดโครงการ "สังคมปลอดภัย 191 ใส่ใจโรคภัยที่มาจากสัตว์เลี้ยง" ทำการฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแก่สัตว์เลี้ยง คุมกำเนิดสุนัขและแมวจรจัด พร้อมทั้งให้ความรู้แก่ประชาชน ที่ชุมชนเจษฎา1 ย่านดอนเมือง 21 ก.พ. 2559 19:38 ไทยรัฐ