วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน

เครดิตภาพจาก ผู้สื่อข่าวกัมพูชา

เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนใน จ.ไพลิน กัมพูชา สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน หลังถูกคนร้ายอุ้มหายไป 7 วัน ญาติจ้างชาวบ้านปูพรมค้นหา จนพบ ด้าน จนท.กัมพูชา สั่งห้ามขุด รอคำสั่ง ขณะที่ลูกน้องบอกจำรองเท้าได้ ...

จากกรณี นายสมนึก จรูญจิระเสถียร หรือ เสี่ยตุ้ม หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนใน จ.ไพลิน กัมพูชา ถูกคนร้าย ฉวยโอกาสขณะขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากบ่อนกาสิโน ไปรับประทานอาหารที่ร้านละแวกใกล้เคียงคนเดียว ก่อนอุ้มพาขึ้นรถยนต์เก๋ง หายไปไม่ทราบชะตากรรม ตรวจสอบพิกัดสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย ระบุอยู่ในบริเวณบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต 


ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ดร.วรุตม์ วรรณะเอี่ยมพิกุล เจ้าของบ่อนกาสิโนไพลิน ฟรามิงโก ตั้งอยู่ตรงข้ามด่านบ้านผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ได้ให้สัมภาษณ์ กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า คาดว่าพบศพ นายสมนึก หรือ เสี่ยตุ้ม แล้ว ถูกคนร้ายฆ่าฝังดิน อยู่กลางป่า ห่างจากวัดโอโจกอม และบ่อนไพลิน ไปประมาณ 5 กิโลเมตร โดยชาวบ้านได้พบหลุมฝังศพ เมื่อขุดดูก็พบขาคน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ ซึ่งเมื่อคืนนี้วิญญาณ เสี่ยตุ้ม ได้มาสิงร่างหมอนวดภายในบ่อนกาสิโน ไพลิน ฟรามิงโก แล้วบอกว่า ตนเองถูกฆ่าตายศพถูกฝั่งอยู่ในป่า ทางญาติจึงได้ว่าจ้างชาวบ้านในฝั่งกัมพูชา ปูพรมเข้าค้นหา และพบถูกฝังอยู่ในป่าจริงๆ

ขณะที่หน่วยประสานงานชายแดน จันทบุรี – ตราด ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปร่วมขุดศพแล้ว ซึ่งหลังจากมีการพบศพเสี่ยตุ้มแพร่ออกไป ทำให้ชาวบ้านต่างหวาดผวากันอย่างหนัก เนื่องจากก่อนพบศพ มีชาวบ้านเห็นคนเดินไปเดินมาบริเวณดังกล่าวด้วย ซึ่งเชื่อว่าเป็นวิญญาณของเสี่ยตุ้ม 

อย่างไรก็ตาม หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ได้เข้าพื้นที่ เพื่อร่วมขุดศพ แต่ได้รับคำปฏิเสธจากทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ของกัมพูชา โดยเจ้าหน้าที่ของกัมพูชา ชี้แจงว่า ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของกัมพูชา สั่งห้ามขุด โดยทางรัฐมนตรี จะส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางเข้าไปทำการขุดเอง ในวันพรุ่งนี้ เนื่องจาก มีญาติของเสี่ยตุ้ม ญาติของผู้ตายได้ร้องเรียนเข้ามายังรัฐบาลเป็นจำนวนมาก จึงต้องมีการทำงานกันอย่างรอบคอบ โดยสั่งให้นำกำลัง ทั้งทหารและตำรวจ เฝ้าศพไว้อย่างหนาแน่น

ด้านลูกน้องของเสี่ยตุ้มหลังเข้าไปดูศพ พบขาของเสี่ยตุ้มที่โผล่ขึ้นมา จำได้ว่ากางเกงและรองเท้าเป็นของเสี่ยตุ้มที่ใส่ออกมาแล้วถูกอุ้มหายมาอย่างแน่

ดร.วรุตม์ เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมนึก หรือ เสี่ยตุ้ม เล่าให้ฟังว่า หุ้นส่วนซึ่งเป็นเพื่อนกัน ได้ยืมเงินไปทั้งหมด 32 ล้านบาท และไม่ยอมคืนให้ ส่วนตนเองมารู้เรื่องเอาเมื่อตอนบ่าย ของวันที่ 14 ก.พ. ว่าเสี่ยตุ้มถูกอุ้ม ตนจึงได้ประสานไปทางตำรวจกัมพูชา เข้าตรวจสอบเพื่อให้การช่วยเหลือ เมื่อทางตำรวจของฝ่ายกัมพูชา ได้เข้าไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณบ่อนแห่งหนึ่ง พบภาพรถและคนร้ายอุ้มเสี่ยตุ้มขึ้นรถ ไปทางวัดโอโจกอม แล้วหายไป หลังจากนั้น นางสุพัตรา ธรรมเจริญ อายุ 28 ปี ภรรยาคนที่ 2 ของเสี่ยตุ้ม และเป็นผู้ที่เข้ามาอยู่ดูแลเสี่ยตุ้มในบ่อน ได้เช็กสัญญาณโทรศัพท์ พบว่า สัญญาณโทรศัพท์อยู่ในระยะห่างจากบ่อนไม่เกิน 5 กิโลเมตร จนถึงเวลา 3 ทุ่มเศษ สัญญาณโทรศัพท์ก็ยังอยู่ในละแวกนั้น กระทั่งประมาณ ตี 1 ของวันที่ 15 ก.พ. นางสาวสุพัตรา ได้โทรศัพท์หาสามีอีก มีผู้หญิงเป็นคนรับโทรศัพท์ ก่อนปิดเครื่องไปเลย ตรวจสอบสัญญาณพบว่า อยู่ในลานจอดรถแห่งหนึ่งของบ่อนปอยเปต ตรงข้ามด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เจอศพ-ฆ่าฝังดิน หุ้นส่วนกาสิโน อยู่ในป่าเขมร ปมจากหนี้สิน เพื่อนยืม32ล.
ญาติยันศพ 'เสี่ยตุ้ม' หุ้นส่วนกาสิโน ถูกยิงแผ่นหลังฝังที่เขมร

เฮี้ยน! วิญญาณเสี่ยตุ้ม หุ้นส่วนบ่อนกาสิโนใน จ.ไพลิน กัมพูชา สิงร่างหมอนวด บอกถูกฆ่าฝังดิน หลังถูกคนร้ายอุ้มหายไป 7 วัน ญาติจ้างชาวบ้านปูพรมค้นหา จนพบ ด้าน จนท.กัมพูชา สั่งห้ามขุด รอคำสั่ง ขณะที่ลูกน้องบอกจำรองเท้าได้ ... 21 ก.พ. 2559 19:35 ไทยรัฐ