วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กไทยย้ำแค้น! ถลุง 'เวียดนาม' 8-0 ซิวที่ 3 เอเชีย

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" เหมาคนเดียว 4 ประตูช่วยให้ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยย้ำแค้น ไล่ถล่มเอาชนะ "เวียดนาม" ไปแบบเหนือชั้น 8-0 คว้าอันดับที่ 3 ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 มาครองได้สำเร็จ...

วันที่ 21 ก.พ. การแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่กรุงทัชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในรอบชิงที่ 3 ซึ่งทีมชาติไทย โคจรมาพบกันอีกครั้งกับเพื่อนร่วมสายในรอบแรกอย่าง ทีมชาติเวียดนาม โดยในรอบแรก กลุ่ม ซี นัดสุดท้าย ไทย เฉือนเอาชนะมาได้ 3-1    

สำหรับผู้เล่น 5 คนแรกของทัพโต๊ะเล็กไทยประกอบไปด้วย คณิศร ภู่พันธ์, วิวัฒน์ ไทยเจริญ, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ ชัยวัฒน์ แจ่มเจริญ    

เริ่มเกมในครึ่งแรกทีมชาติไทยครองบอลทำเกมบุกได้เหนือกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำไปอย่างรวดเร็ว 1-0 ในนาทีที่ 6 จากลูกคิกอินสั้นทางฝั่งซ้ายและเป็น เจษฎา ชูเดช ตะบันเต็มข้อบอลเบียดเสาแรกเข้าไปอย่างสวยงาม     

ถัดมานาทีที่ 8 จากจังหวะโต้กลับเร็ว อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ลากบอลขึ้นมาก่อนจ่ายออกข้างไปให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลางพุ่งเข้าชาร์จจ่อๆ แต่ยังถูกนายทวารเวียดนามเซฟไว้ได้แบบหวุดหวิด    

แต่ในนาทีที่ 10 ไทยได้ประตูขยับหนีออกไปเป็น 2-0 เมื่อ ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง ยิงบอลเข้าไปหน้าประตูก่อนที่ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ สะกิดบอลเปลี่ยนทางเข้าไปง่ายๆ     

จากนั้นในนาที 12 ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยก็มาทิ้งห่างออกไปเป็น 3-0 จากผลงานของ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ คนเดิม  

ในช่วงท้ายครึ่งแรก เวียดนาม เสียฟาวล์รวม 6 ครั้ง ทำให้ไทยได้จุดโทษ 2 ลูก และเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง สังหารเข้าไปไม่พลาดในนาที 17 และ 18 ออกนำ 5-0 และเป็นสกอร์ในครึ่งแรก

เกมในครึ่งหลังเริ่มเปิดมากขึ้น เมื่อทั้งสองทีมพยายามโหมเกมเร็วบุกเข้าใส่กันอย่างต่อเนื่อง แต่จังหวะสุดท้ายยังไม่เฉียบคม    

จนในนาที 28 ขุนพลโต๊ะเล็กไทยเกือบได้ประตูเพิ่มเมื่อ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ตัดบอลได้ก่อนไหลใส่พานให้กับ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ได้ยิงจ่อๆ แต่บอลชนคานกระดอนออกไปอย่างน่าเสียดาย    

นาที 33 ไทยได้เพิ่มเป็น 6-0 จากจังหวะที่ เจษฎา ชูเดช ครองบอลอยู่หน้าประตู ก่อนไหลออกขวาให้กับ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จิ้มบอลลอดตัวนายทวารเวียดนามเข้าไปง่ายๆ     

นาที 35 ทีมฟุตซอลไทยทิ้งไปอีกครั้งเป็น 7-0 จากการตะบันเต็มข้อด้วยขวาหน้าประตูของ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้    

และในช่วง 30 วินาทีสุดท้าย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง เหมาประตูที่ 4 ของตัวเองในเกมนี้ด้วยการซัดฟรีคิกนอกกรอบตุงตาข่าย ช่วยให้ไทย ขยับเป็น 8-0

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ ทำให้จบเกม ไทย ไล่ถล่มเอาชนะ เวียดนาม ไปได้ไม่ไว้หน้า 8-0 คว้าอันดับที่ 3 ปลอบใจได้สำเร็จ ขณะที่ "เจ้าอาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ครองตำแหน่งดาวซัลโวหลังทำไปได้ 14 ประตู ในทัวร์นาเมนต์นี้

ส่วนผลนัดชิงชนะเลิศ อิหร่าน ชนะ อุซเบกิสถาน 2-1

สำหรับการแข่งขันศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 10 กันยายน ถึง 1 ตุลาคมนี้ ที่ประเทศโคลอมเบีย.

"ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง" เหมาคนเดียว 4 ประตูช่วยให้ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทย ไล่ถล่มเอาชนะ "เวียดนาม" ไปแบบเหนือชั้น 8-0 คว้าอันดับที่ 3 ศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 มาครองได้สำเร็จ... 21 ก.พ. 2559 18:50 ไทยรัฐ