วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮัท' ขอโทษดราม่าสลักชื่อบนภูชี้ดาว นายอำเภอแจงเร่งทาสีหลักกิโลใหม่

ดราม่าสนั่นโลกออนไลน์ กรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า หมอฟันกลางนา ได้ออกมาตั้งกระทู้ แฉพฤติกรรมของนักร้องชื่อดังคนหนึ่ง หลังพบว่าไปเที่ยวที่ภูชี้ดาว จ.เชียงราย แล้วได้สลักชื่อ-นามสกุล, ชื่ออินสตาแกรม และลายเซ็นต์ ไว้บนหลักกิโลเมตรบนจุดชมวิว โดยมีภาพยืนยันเป็นหลักฐาน ระบุข้อความว่า

"มีรุ่นพี่ไปเที่ยวภูชี้ดาว ซึ่งเป็นภูที่เพิ่งเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ในจังหวัดเชียงราย อยู่ระหว่างภูชี้ฟ้า และผาตั้ง ตรงจุดยอดจุดชมวิว มีหลักกิโลเมตรนี้ตั้งอยู่ ฝั่งหนึ่งเป็นประเทศลาว ฝั่งหนึ่งเป็นประเทศไทย เข้าไปดูใกล้ๆ มีคนสลักชื่อไว้จ้า ทั้งชื่อ นามสกุล IG พร้อม ตามเข้าไปดูตามที่เจ้าตัวโฆษณา อยากเห็นหน้าคนมือบอน ตกใจหนักกว่าเดิม เป็นดารา นักร้อง มีชื่อเสียงพอสมควร ไม่รู้จะสลักไว้ทำไม มือบอน อยากแจกลายเซนต์ที่ไม่มีใครต้องการ หรือไม่คิด #‎เพลีย

คือ จิตสำนึกและจิตสาธารณะ ในบุคคลที่มีแฟนคลับ มีเป็นตัวอย่างมันควรจะดีกว่านี้นะ ทำตัวแบบนี้น่าแบนจริงๆใครไม่เห็นด้วย รบกวนโหวตดังๆ จะได้ไปถึงเจ้าตัว"

หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไปชาวเน็ตจำนวนมาก ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ความไม่เหมาะสมที่นักร้องชื่อดังขึ้นไปขีดเขียนสลักชื่อไว้ตรงบนหลักกิโลเมตร

ด้าน สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง ผู้จัดการส่วนตัวของนักร้องชื่อดัง ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร หรือ ฮัท เดอะสตาร์ หลังจากที่ชาวเน็ตอ้างว่าไปสลักชื่อไว้บนภูชี้ดาว โดยผู้จัดการส่วนตัวยอมรับว่า นักร้องหนุ่มเขียนชื่อบนหลักกิโลเมตรที่ภูชี้ดาวจริง แต่ตอนนี้เจ้าตัวติดงานอยู่ และได้ฝากข้อความขอโทษ พร้อมชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า

"ฮัทต้องขอโทษที่อาจจะทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสม ขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาจะแสดงตัวตน โดยมีการพูดคุยสอบถามจากเจ้าหน้าที่คนดูแลแล้วว่า เขาต้องการให้ช่วยกันโปรโมทเผยแพร่รูปที่สวยงามของสถานที่ เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่เพียงเท่านั้น เพราะเจ้าหน้าเห็นว่าชอบถ่ายรูปและถ่ายสวยงาม จึงอยากให้คนเห็นรูปที่เราถ่ายเยอะและกลับมาเที่ยวที่นี่อีก ก็เพียงเท่านั้นครับ"

นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงกรณีที่ฮัทใช้คำพูดตอบโต้กับชาวเน็ตไม่สุภาพในไอจี ได้ชี้แจงว่า "เรื่องการตอบโต้กับคนด้วยคำพูดที่แรง ผมต้องขอโทษด้วยจริงๆครับ ตอนนั่นทั้งโกรธทั้งโมโหที่มีคนมาต่อว่า โดยที่เขาไม่รู้ว่าทำไมเราถึงเขียน ก็ใช้อารมณ์ตอบโต้ไปและก็ได้ขอโทษเขาแล้ว ด้วยความไม่สบายใจ และผมก็จะแจ้งกับทางผู้ใหญ่บ้านที่นั่นว่าให้ช่วยลบจะได้สบายใจกันทุกฝ่าย และต้องขอโทษจริงๆครับ"


ขณะที่ นายทัศนัย สุทาพจน์ นายอำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวว่า จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านแล้วได้ความว่า ในวันนั้นผู้ใหญ่บ้าน, ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และกรรมการหมู่บ้านไม่มีใครอยู่ตรงนั้นเลย และไม่มีใครอนุญาตให้เขียนบนหลักกิโลเมตร ประเด็นคือจะมีคนอนุญาตหรือไม่ ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่เจตนา ก็ขึ้นอยู่กับจิตสำนึกว่าเป็นสิ่งของสาธารณะไม่ควรขีดเขียนลงไป

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (22 ก.พ.) ทางผู้ใหญ่บ้านจะนำสีไปลบตัวหนังสือบนหลักกิโลเมตรให้กลับมาในสภาพเดิมให้มากที่สุด และอาจจะนำป้ายไม้ไปตั้งเผื่อมีนักท่องเที่ยวที่อยากขีดเขียนข้อความ ทั้งนี้สำหรับหลักกิโลเมตรดังกล่าวเป็นหลักเขตแดนประเทศไทย-ลาว ตามกฎหมายแล้วก็มีห้ามทำลายสภาพหลักเขตแดนประเทศด้วยเช่นกัน แต่ไม่อยากให้เรื่องใหญ่โตมาก อยากให้หลักกิโลเมตรกลับคืนมาในสภาพที่เหมือนเดิมเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : หมอฟันกลางนา

ฮัท เดอะสตาร์ ชี้แจงผ่านผู้จัดการส่วนตัวขอโทษดราม่าสลักชื่อบนหลักกิโลเมตรที่ภูชี้ดาว ยันไม่มีเจตนา ด้านนายอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย เผยเร่งทาสีหลักกิโล ให้กลับมาในสภาพเดิม... 21 ก.พ. 2559 18:04 ไทยรัฐ