ตัดหน้ากระชั้นชิด รถนักเรียนเบรกไม่ทัน ชนราวสะพาน-พลิกคว่ำ เด็กเจ็บ 6 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตัดหน้ากระชั้นชิด รถนักเรียนเบรกไม่ทัน ชนราวสะพาน-พลิกคว่ำ เด็กเจ็บ 6

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 21 ก.พ. 2559 18:44
3,875 ครั้ง


รถตู้รับนักเรียนกลับจากอบรม กลับโรงเรียนที่ ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ ระหว่างทางถูกปิกอัพพุ่งตัดหน้า ทำให้ต้องเบรกกะทันหัน ก่อนเสียหลักชนราวสะพาน พลิกคว่ำกลางถนน นร.เจ็บเล็กน้อย 6 ...

เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.สมพร ปัญญาไว พงส.เวร สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุที่ถนนสายป่าแดง ช่อแฮ ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บติดในรถหลายคน หลังได้รับแจ้งแล้ว รีบรุดไปตรวจสอบ

เหตุรถนักเรียนพลิกคว่ำที่ แพร่ เด็กเจ็บ 6 ราย


ที่เกิดเหตุ บริเวณหัวสะพานคอนกรีต เขตหมู่ที่ 3 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ พบ รถตู้ สีเขียว ทะเบียน นข 332 แพร่ พลิกตะแคงอยู่กลางถนน ทำให้รถติดไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ภายในรถพบนักเรียนติดอยู่ภายใน 6 คน เจ้าหน้าที่ได้ช่วยออกมา ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลแพร่ ซึ่งทั้งหมด ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

สอบถาม นายพิพัฒน์ ถิ่นจันทร์ อายุ 52 ปี คนขัยรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถโรงเรียนบ้านถิ่นโอภาส ต.บ้านถิ่น อ.เมืองแพร่ รับนักเรียนชายหญิงระดับ ม.ต้น 3 คน และ ม.ปลาย 3 คน ไปอบรมโครงการฝึกอบรมอาสาสมัคร เล่าเรื่องเมืองแพร่ ที่โรงแรมในตัวเมือง หลังอบรมเสร็จ ก็รับเด็กกลับโรงเรียน ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้วิ่งข้ามสะพานเข้ามาได้เกือบจะสุดสะพาน ได้มีรถยนต์ปิกอัพสีขาว วิ่งตัดหน้าออกจากซอยมาด้วยความเร็วสูง ตนจึงเบรกกะทันหัน ทำให้รถเสียหลัก พุ่งเข้าชนราวสะพานก่อน แล้วกระเด็นออกมาพลิกตะแคงบนถนน เดชะบุญ นักเรียนในรถไม่บาดเจ็บรุนแรง

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ


หลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้วิทยุสกัดรถปิกอัพสีขาว ต้องสงสัยดังกล่าว แต่ยังไม่พบ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  88.5%
 • ให้กำลังใจ
  11.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement