บริการข่าวไทยรัฐ

รัวเอ็ม 16 ถล่มพ่อค้าเนื้อวัว หลาน ผญบ. ดับคาโรงเชือด

กลุ่มคนร้ายลอบสังหารโหด ใช้ปืนสงครามกราดยิงพ่อค้าเนื้อวัว หลานผู้ใหญ่บ้าน ต.โพรงจระเข้ จ.ตรัง จนร่างพรุนเสียชีวิต ขณะกำลังแล่เนื้อในโรงชำแหละ เบื้องต้น ตร.ยังไม่ทราบปมเหตุแน่ชัด เนื่องจากผู้ตายไม่เคยขัดแย้งกับใครมาก่อน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 21 ก.พ.59 ร.ต.อ.อติวัณณ์ ศักดิ์สูง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านในควน อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายด้วยอาวุธปืนสงครามที่บ้านเลขที่ 1 ม.6 บ้านโคกทรายใต้ ต.โพรงจระเข้ ริมถนนสายหาดเลา–กะช่อง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโรงเชือดวัว มุงหลังคาสังกะสีไม่กั้นฝา ขนาด 3 คุณ 5 เมตร ห่างจากบ้านประมาณ 200 เมตร จุดเกิดเหตุภายในโรงเชือด ใกล้ซากวัวที่กำลังชำแหละไม่เสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบปลอกกระสุนสงครามชนิดเอ็ม 16 ตกอยู่ จำนวน 11 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ใกล้กันพบกองเลือดของคนเจ็บทราบชื่อนายอดุลย์ ฤทธิ์หมุน อายุ 29 ปี ที่ญาตินำส่งโรงพยาบาลย่านตาขาว ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากถูกยิงด้วยกระสุนปืนสงครามเข้าที่บริเวณด้านหลังนับ 10 นัด ทะลุออกด้านหน้าผิวเนื้อฉีกขาดเป็นบาดแผลฉกรรจ์

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นหลานชายของนายวร กกแก้ว อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ซึ่งนายอดุลย์ มีอาชีพฆ่าวัวขายตามตลาดนัดในหมู่บ้านและต่างพื้นที่ ตอนเกิดเหตุขณะที่นายอดุลย์กำลังแล่เนื้อวัวอยู่ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับรถกระบะไม่ทราบสีและยี่ห้อ มาจอดริมถนน จากนั้นก็มีเสียงปืนดังสนั่นขึ้นหลายนัดจนไม่สามารถนับจำนวนได้ หลังสิ้นเสียงปืน รถกระบะดังกล่าวก็ขับหนีไปตามเส้นทางบ้านหาดเลา ซึ่งเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า กลุ่มคนร้ายเชี่ยวชาญการใช้อาวุธสงครามเป็นอย่างดี เพราะกระสุนทุกนัดแทบไม่พลาดเป้าหมาย

สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่ยังสรุปไม่ได้ เพราะนายวร ผู้ใหญ่บ้าน น้าของผู้ตาย ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ว่าผู้ตายเป็นคนขยันทำมาหากิน ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางหรือขัดแย้งกับใครมาก่อนเลย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังสายสืบเร่งหาหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.